Tự kỷ – Điều trị tại nhà

08/03/2018 Nguyễn Thanh Nga Lượt xem 2 Bình luận

 

Có con bị chứng tự kỷ đòi hỏi phụ huynh phải chủ động để tìm hiểu về tình trạng của con cũng như cách điều trị cho con đồng thời phối hợp chặt chẽ với những người cùng tham gia chăm sóc con của bạn. Bạn cũng cần phải chăm sóc mình để bạn có thể đối mặt với nhiều thách thức của việc có một đứa trẻ bị chứng tự kỷ.

tre-tu-ky-mong-muon-gi

Con muốn cha mẹ hiểu được con

Hiểu biết về chứng tự kỷ

Đầu tiên bạn hãy tìm đến bác sĩ chuyên ngành để nhờ tư vấn hoặc liên hệ với các nhóm tự kỷ để tìm hiểu sâu hơn về các dấu hiệu nhận biết và cách kiểm soát các biểu hiện của chứng tự kỷ ở con. Các phụ huynh cũng cần được học về các  phương pháp giáo dục hành vi cho con để cùng hỗ trợ giúp cải thiện hoạt động của trẻ. Hiểu được đúng các vấn đề mà con bạn đang gặp phải và hỗ trợ con kịp thời là một phần quan trọng trong việc giúp con bạn phát triển độc lập sau này.

Tìm hiểu về chứng tự kỷ cũng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị sẵn khi con bạn đạt đến tuổi trưởng thành. Một số trường hợp trẻ tự kỷ khi trưởng thành  có thể tự sống, làm việc, và độc lập như những người bình thường khác. Còn  phần lớn thì cần người khác tiếp tục hỗ trợ.

Phối hợp chặt chẽ với những người cùng chăm sóc con của bạn

Phối hợp chặt chẽ với những người liên quan đến việc học tập và chăm sóc của con bạn. Việc điều trị tốt nhất cho trẻ tự kỷ là cách tiếp cận nhóm và một chương trình học chuyên biệt có bài bản. Giáo viên và phụ huynh cần làm việc cùng nhau để đặt ra các mục tiêu cho:

• Giáo dục.

• Nhận biết và kiểm soát các biểu hiện của chứng tự kỷ ở bất kỳ điều kiện nào

• Điều chỉnh hành vi, cải thiện các kỹ năng giao tiếp và tương tác với gia đình, bạn bè, xã hội cho trẻ.

• Phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia y tế liên quan đến sự chăm sóc con bạn. Điều quan trọng là họ dành thời gian để lắng nghe những mối quan tâm của bạn và sẵn sàng làm việc với bạn.

Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh cho con

Trẻ em tuổi mẫu giáo tập thể dục đều đặn hàng ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển ở trẻ. Điều này cũng đúng đối với trẻ em mắc chứng rối loạn tự kỷ (ASDs).  Hoạt động thể dục không chỉ thúc đẩy  chiều cao, cân nặng và có một cơ thể khỏe mạnh  mà còn giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp xã hội, dễ dàng kết bạn với những đứa trẻ khác. Đối với trẻ em có ASD, những lợi ích này rất quan trọng. Do vậy bạn nên trao đổi với các bác sĩ của con bạn để học cách hoạt động thể lực tốt nhất tạo  thói quen của con bạn.

Trẻ em có ASD có thể đặc biệt quan tâm đến các trò chơi điện tử, máy tính hoặc các phương tiện truyền thông có màn hình khác như TV. Nếu có thể, hãy bỏ ti vi, trò chơi điện tử và máy tính ra khỏi phòng của con bạn. Khi trẻ em có ASD đã khó ngủ và kém giao tiếp và tương tác xã hội và nếu như có các thiết bị này trong phòng ngủ của mình, nhiều khả năng chúng càng ngủ ít hơn và lười giao tiếp hơn. Nếu con bạn không ngủ được, các triệu chứng ASD của bé có thể trở nên tồi tệ hơn.

Trẻ tự kỷ thường có những thói quen ăn uống khắt khe hoặc có thể mất nhiều thời gian để quen được khẩu vị cho các loại thực phẩm mới. Điều này có thể gây bực bội cho phụ huynh.  Trẻ tự kỷ rất nhạy cảm với những thay đổi do vậy bạn hãy kiên nhẫn để chế biến ra những loại thực phẩm đủ dinh dưỡng cho con và phù hợp với khẩu vị của con.

Chăm sóc bản thân

Tìm hiểu các vấn đề bạn sẽ gặp phải khi nuôi dạy trẻ bị chúng tự kỷ như phải đối diện với cảm xúc thế nào? Nỗi sợ hãi ra sao và những mối quan tâm thường ngày liên quan đến trẻ tự kỷ. Những thách thức hàng ngày và lâu dài sẽ khiến bạn và những thành viên trong gia đình có nguy cơ bị tầm cảm hoặc các bệnh liên quan đến căng thẳng tăng lên. Cách bạn xử lý những vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình. Tham gia vào các câu lạc bộ dành cho cha mẹ trẻ tự kỷ tìm sự chia sẻ, tham gia chia sẻ trên các diễn đàn, tư vấn hỗ trợ từ các chuyên gia trong lĩnh vực sẽ giúp bạn tránh được căng thẳng và có phương pháp hỗ trợ tốt nhất cho con.

— BS Thu Hà —

———————————

Xem thêm:

♦ Trẻ chậm nói – hiếu động quá mức có nguy cơ mắc chứng tự kỷ không?  

♦ 6 tháng kiên trì, từ đứa trẻ chậm nói, kém tập trung con đã nói tốt và tiếp thu tốt   

♦ Áp dụng phương pháp này mẹ đã giúp con nói được tốt, phát triển đúng mốc tuổi

♦ Bệnh viện Nhi nghiên cứu lâm sàng phương pháp hỗ trợ hiệu quả cho trẻ tự kỷ

 

Thông tin hữu ích:

RỐI LOẠN PHÁT TRIỂN Ở TRẺ DƯỚI GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Kênh sức khỏe 02 TV với các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung Ương làm rõ về các rối loạn phát triển ở trẻ

 

 

 

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

 • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

 • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

  Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết
  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Bạn có thể trao đổi lại nội dung câu hỏi để được tư vấn
   Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn
   Thân ái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *