Trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói

  Vương Não Khang Admin    Lượt xem   0 Bình luận

Trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói là các vấn đề về ngôn ngữ ở trẻ tăng động, gây ảnh hưởng không nhỏ trong đời sống và học tập ở trẻ. Các vấn đề ngôn ngữ này cũng rất đa dạng, có thể bao gồm tất cả các hình thức của ngôn ngữ. Song có những dấu hiệu thông thường giúp phụ huynh nhận ra điều này.

Trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói

Ngữ pháp: trẻ tăng động có rối loạn về nói và viết ngữ pháp câu, nghĩa là trẻ khó khăn trong việc sử dụng, hiểu các thành phần cấu trúc của một câu đơn giản.

Nghĩa của từ: trẻ sẽ gặp khó khăn trong ngữ nghĩa ngôn ngữ liên quan đến các vấn đề về ý nghĩa của từ, vị trí từ trong câu. Do đó trẻ sẽ gặp vấn đề ở trường học về sự hiểu ngôn ngữ nói và viết, nghèo từ vựng, khó khăn trong hiểu.

Ngữ học dụng: là ứng dụng trong việc sử dụng ngôn ngữ như một phương tiện để tương tác với mọi người về mặt xã hội hoặc cho mục đích cụ thể như bày tỏ cảm xúc, tìm hiểu thông tin….Ở trẻ tăng động chậm nói, điều này thật không dễ dàng với trẻ.

trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói

Ngoài những khó khăn về nói, hiểu ngôn ngữ, sắp xếp từ trong câu theo đúng ngữ pháp, trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói còn có những khó khăn liên quan như:

Thính giác: Khi trẻ gặp vấn đề về ngôn ngữ, chậm nói thường liên quan đến xử lý thính giác, điều này sẽ biểu hiện rõ trong tốc độ xử lý, sự chú ý, bộ nhớ, phân tích thông tin của thính giác, dẫn tới sự khó khăn khi trẻ nhận được thông tin từ đọc và nghe.

Nhận thức: là khả năng để suy nghĩ về tư duy nói chung, để trẻ biết, hiểu những gì cần thiết nhằm đạt hiệu quả trong học tập, song với trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói thật sự không dễ dàng trong lĩnh vực này.

Sự khác biệt giữa trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói và trẻ chậm nói thông thường

Trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với trẻ chậm nói thông thường không chỉ là lời nói, hiểu ý nghĩa của câu mà còn ở chất lượng âm thanh trẻ phát ra như khàn tiếng, hay về âm lượng. Ngoài ra, ảnh hưởng từ hành vi tăng động, bốc đồng, thiếu chú ý ở trẻ dẫn tới ngôn ngữ, lời nói giao tiếp ở trẻ cũng bị ảnh hưởng như:

 ✔ Nói không đúng ngữ cảnh, gián đoạn khi người khác đang nói

 ✔ Khó khăn để tìm lời nói phù hợp cho câu hỏi, âm lượng giọng nói quá lớn

 ✔ Mất tập trung vào câu chuyện, sự việc đang diễn ra

Cha mẹ làm gì khi trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói

trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói

Trẻ tăng động có những khó khăn về hành vi của mình, nó cũng ảnh hưởng đến việc học nói ở trẻ, để giúp trẻ cải thiện tình trạng chậm nói, cha mẹ cần thực hiện theo những hướng dẫn sau:

► Cần cho trẻ tham gia lớp trị liệu ngôn ngữ để giúp trẻ cải thiện những khiếm khuyết, tốt hơn tình trạng hiện tại. Ngoài ra, nên cho trẻ tham gia vui chơi cùng bạn bè để có cơ hội giao tiếp, đồng thời, cha mẹ cần cho những người xung quanh trẻ biết về tình trạng của con để giúp con nói tốt hơn, để không tạo áp lực vì con trả lời không đúng

► Cha mẹ có thể trộn đều các hình ảnh cắt ra từ báo chí, truyện tranh rồi yêu cầu con đặt chúng lên bàn theo thứ tự, làm từng hình ảnh kèm nói chuyện cùng con để giúp con biết cách tổ chức suy nghĩ

► Giúp con tập nói trước gương và làm khán giả của con, không quên khen ngợi con, giúp con thực hành nói trước gương tốt hơn.

► Bổ sung sản phẩm bổ não cho trẻ, những rối loạn não bộ ở trẻ gây ra hành vi tăng động, chậm nói, do đó bổ sung sản phẩm hỗ trợ não bộ điều trị tăng động là cách cải thiện, nuôi dưỡng sự khiếm khuyết từ não bộ  của trẻ tăng động.

Một điều quan trọng trong quá trình giúp trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói là sự kiên nhẫn từ cha mẹ, hãy chờ câu trả lời và không nản lòng nếu con chỉ nói được một vài từ. Cần xác định tốn thời gian, công sức để giúp con tổ chức tư duy, biết nói và nói đúng.

*******************

Thông tin hữu ích:

Tháng 2/2015 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn về hành vi, ngôn ngữ ở trẻ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong điều trị hỗ trợ trẻ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức cho trẻ.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM

nghien-cuu-vuong-nao-khang

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.