Trẻ chậm nói và tăng động có mắc chứng tự kỷ?

30/03/2017 Vương Não Khang Admin Lượt xem 64 Bình luận

Xã hội càng phát triển thì mô hình bệnh tật càng có nhiều thay đổi. Điển hình trong mô hình bệnh tật mà rất nhiều cha mẹ đang lo ngại và quan tâm đó là chứng tự kỷ ở trẻ. Tuy nhiên liên quan đến chứng bệnh này nếu không thực sự hiểu rõ thì việc nhìn nhận sẽ khiến cha mẹ đôi khi thái quá hoặc có khi lại quá thờ ơ với những biểu hiện khác thường ở con và chưa thấy hết được tầm quan trọng khi các con được hỗ trợ can thiệp sớm và kịp thời.

Trẻ chậm nói có phải là tự kỷ? 

Chậm nói là một trong những dấu hiệu khá điển hình của hội chứng tự kỷ. Tuy nhiên không phải lúc nào trẻ chậm nói cũng là tự kỷ.

Trẻ chậm nói có thể chia làm hai dạng: Chậm nói thông thường và chậm nói do khiếm khuyết về sự phát triển của não bộ – chứng tự kỷ. Nếu bên cạnh việc chậm nói thông thường trẻ có thêm một vài các biểu hiện như khả năng hiểu lời của trẻ không tốt, khó ngủ, giấc ngủ không sâu, hành vi bất thường lặp lại, khó hòa nhập, thích một mình thì cha mẹ cần đưa trẻ đến khám tại các cơ sở chuyên khoa tâm bệnh để làm test tâm lý và loại trừ. Còn nếu trẻ chỉ bị chậm nói thông thường thì cha mẹ có thể dạy bé phát triển ngôn ngữ tại nhà hoặc cho bé tiếp xúc với cộng đồng như đi lớp, không cho trẻ sử dụng máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử.

tu-ky

Nỗi lo con tự kỷ ( ảnh minh họa)

Trẻ tăng động khiến cha mẹ lo ngại – Liệu con có mắc chứng tự kỷ?

Tăng động giảm chú ý là rối loạn phát triển thường gặp, có thể ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh cuộc sống của một đứa trẻ. Đây không phải là rối loạn tự kỷ, tuy nhiên, khoảng 2/3 số trẻ tăng động có ít nhất một triệu chứng giống với trẻ tự kỷ và đến một nửa trẻ tự kỷ cũng có những triệu chứng ở trẻ tăng động.

Triệu chứng tăng động giảm chú ý có thể làm chậm chẩn đoán rối loạn tự kỷ

Trong một nghiên cứu quan trọng tại bệnh viện nhi Boston – Mỹ đã chỉ ra rằng:

♦ Cứ 10 trẻ mắc chứng tự kỷ thì có đến 20% trẻ đã từng mắc phải chứng tăng động, giảm chú ý.

♦ Trẻ em mắc chứng tăng động sẽ khiến cho các chẩn đoán tự kỷ của chuyên gia chậm lại trung bình 3 năm

♦ Sau 6 tuổi, trẻ tăng động có nguy cơ mắc phải chứng tự kỷ cao gấp 30 lần

tre-tang-dong-co-mac-tu-ky
Trẻ tăng động có mắc tự kỷ

Sự thiếu tập trung, bốc đồng ở “ trẻ tăng động” bao giờ cũng biểu hiện rõ ràng hơn so với các dấu hiệu khó khăn trong tương tác xã hội, giao tiếp, hành vi lặp lại ở “ trẻ tự kỷ”:….Kết quả là các triệu chứng của tăng động giảm chú ý đã làm lu mờ các dấu hiệu của rối loạn tự kỷ dẫn tới sự khó khăn đặc biệt để nhận ra trẻ có bị tự kỷ hay không?

Và điều này đã gây ra một sự chậm trễ đáng kể trong việc chẩn đoán rối loạn tự kỷ ở trẻ. Đó cũng là lý do chính tại sao phải mất trung bình tới 3 năm mới phát hiện ra trẻ thực sự bị tự kỷ hay tăng động đơn thuần. Hiểu theo một cách khác thì 3 năm này chính là khoảng thời gian vàng cho sự tiếp nhận điều trị ở trẻ cũng như tạo nên một sự khác biệt lớn trong tương lai của mỗi trẻ.

Não bộ đóng vai trò thiết yếu trong quá trình phát triển của trẻ

Phát triển tâm vận động ở trẻ em là quá trình liên tục ngay từ sau khi sinh ra đến tuổi trưởng thành. Trình tự của các lĩnh vực phát triển là giống nhau ở mọi trẻ em, nhưng có thể khác nhau về tốc độ. Quá trình này có sự liên quan mật thiết với sự phát triển của não bộ – sự hoàn thiện và trưởng thành của hệ thần kinh, đồng thời chịu ảnh hưởng của môi trường nuôi dưỡng.

Việc hỗ trợ phát triển não bộ của trẻ để hình thành ngôn ngữ – cải thiện tình trạng chậm nói, rối loạn giấc ngủ, rối loạn ăn uống, rối loạn hành vi,…giải pháp hiệu quả là đi thẳng vào yếu tố bên trong phải sử dụng các sản phẩm đặc hiệu bổ não kết hợp với yếu tố bên ngoài là môi trường, gia đình, nhà trường và xã hội.

Giải pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả đã được nghiên cứu ứng dụng lâm sàng:

Tháng 2/2015, tạp chí Y học thực hành do Bộ Y tế xuất bản số 4 ( 959 )-2015 đã đăng tải kết quả nghiên cứu ứng dụng lâm sàng, đề tài nghiên cứu “Đánh giá hiệu quả của Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị trí tuệ cho trẻ”. Nghiên cứu đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển.

Ứng dụng hiệu quả sau nghiên cứu – Sử dụng phương pháp hỗ trợ Vương Não Khang, rất nhiều cha mẹ đã giúp con cải thiện được chứng bệnh, giúp trẻ hòa nhập tốt được với cộng đồng, phát triển bằng bạn bằng bè cùng trang lứa.

Quan sát từng mốc phát triển của con trong những giai đoạn đầu đời để có phương pháp can thiệp kịp thời. Thời gian can thiệp càng sớm thì con sẽ có nhiều cơ hội cải thiện đảm bảo được sự phát triển như các trẻ cùng lứa tuổi. Đặc biệt lưu ý với các trẻ có dấu hiệu chậm phát triển trí tuệ trong đó có tự kỷ, can thiệp sớm trước 2-3 tuổi có thể thay đổi hẳn tương lai của trẻ.

-DS Thúy Hằng-   

* * * * * * * * * * * * * * * 

Xem thêm:

 Trẻ chậm nói can thiệp muộn và những hệ lụy khôn lường

 Vương Não Khang – Chìa khóa vàng cho trẻ chậm nói, tăng động, rối loạn phát triển

♦ Vương Não Khang – Đồng hành cùng cha mẹ giúp cải thiện các rối loạn phát triển ở trẻ

Chia sẻ của một số Mẹ điển hình đã tìm được bí quyết giúp con cải thiện tốt:

 6 tháng kiên trì, từ đứa trẻ chậm nói, kém tập trung con đã nói và tiếp thu tốt

 Trẻ chậm nói, tăng động: Bí quyết giúp con của bà mẹ 38 tuổi

 Niềm vui của các Mẹ có con CHẬM NÓI qua những chia sẻ chân thực

 Cần hỗ trợ kịp thời cho trẻ chậm nói, khó khăn trong giao tiếp

* * * * * * * * * * * * * * * 

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Kênh sức khỏe 02 TV với sự tham gia của các chuyên gia tâm bệnh

Vương Não Khang vinh dự được nhà nước trao tặng các danh hiệu:

giúp trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng

Mọi quan tâm, cần giải đáp về chứng tự kỷ, chậm phát triển của trẻ, liên hệ:

♦ Công ty CP KDDV&TM Nam Phương

♦ Số 17/144 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

♦ Hotline tư vấn: 0987.126.085

                                                                                                                                                                     

 

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

 • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

 • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

  Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang

64 thoughts on “Trẻ chậm nói và tăng động có mắc chứng tự kỷ?

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Với những biểu hiện của bé như bạn chia sẻ thì con đang có biểu hiện của trẻ tăng động giảm chú ý. Trước hết, gia đình nên cho bé đi thăm khám tại chuyên khoa tâm bệnh hoặc tâm lý tại các bệnh viện để được các bác sỹ chuẩn đoán cụ thể và chính xác tình trạng con đang mắc phải.
   Với trường hợp của bé thì điều quan trọng nhất vẫn là gia đình. Ở nhà, gia đình cần dành nhiều thời gian quan tâm và dạy con hơn. Bố mẹ nên thường xuyên chơi với con, trò chuyện cùng với con. Khi dạy con, bố mẹ cần giải thích cho con những việc nên, không nên, khuyến khích hành vi tốt của con bằng lời nói nhẹ nhàng và khen thưởng kịp thời. Nếu con mắc lỗi bố mẹ phải kiên trì nhắc nhở, giải thích, kiềm chế việc cáu giận hay đánh, mắng; nên cho con tiếp xúc với nhiều người để con học cách chào hỏi, ứng xử. Bố mẹ nên kiên nhẫn khi hướng dẫn trẻ và phải đóng vai trò gương mẫu cho con. Ngoài ra, hằng ngày bạn cũng nên cho con vui, tham gia các vận động vừa phải để xả năng lượng thừa của cơ thể vừa giúp con phát triển thể chất, trí não, không nên cho con xem các thiết bị điện tử như: tivi, điện thoại, máy tính….
   Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho con bạn có thể tham khảo sản phẩm Vương Não Khang đã được nghiên cứu và ghi nhận tại BV Nhi TW giúp tăng cường trí tuệ, khả năng nhận thức, tiếp thu, cải thiện hành vi tăng động, rối loạn hành vi, giấc ngủ cho trẻ đặc biệt trong quá trình nghiên cứu không có tác dụng phụ khi sử dụng. Hiện nay, Vương Não Khang đang đươc các bác sỹ áp dụng để can thiệp cho các cháu. Với những chia sẻ của tôi, nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con.
   Thân ái.

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn
   Trên Thực tế, Trẻ tự kỷ và tăng động giảm chú ý có rất nhiều điểm tương đồng, nhưng tăng động và tự kỷ vốn là những rối loạn phát triển rất khác nhau ở trẻ. Vì vậy, bạn nên cho đi khám tại phòng khám tâm bệnh,tâm lý tại các bệnh viện gần khu vực bạn sinh sống để được các bác sỹ thăm khám và có những kết luận chính xác về tình trạng của con.
   Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con!
   Thân ái

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Con bạn 2 tuổi, nếu đúng mốc phát triển của giai đoạn này thì bé đã phải nói thạo các từ đơn, từ ghép đôi và sự giao tiếp 2 chiều rất tích cực. Trường hợp bé như bạn chia sẻ ở trên thì bước đầu đã nhìn thấy bé bị chậm phát triển ngôn ngữ. Trước hết, bạn nên đưa con đi thăm khám để được các bác sỹ chuyên khoa chuẩn đoán cụ thể và chính xác tình trạng con đang mắc phải.
   Việc cải thiện khả năng ngôn ngữ của bé sẽ đòi hỏi sự phối kết hợp của nhiều phương pháp:
   – Liên quan đến vấn đề dạy dỗ của gia đình, gia đình cần dành nhiều thời gian và kiên nhẫn để dạy con: Thường xuyên trò chuyện với con, bạn cần phải tận dụng mọi hoạt động, sinh hoạt, vui chơi hằng ngày của con để dạy con nói; nên đưa con ra ngoài chơi, đặc biệt chơi với các bạn cùng lứa tuổi để tăng cường sự tương tác qua lại giữa bé và môi trường xung quanh, kích thích bé chủ động nói chuyện nhiều hơn; Hạn chế cho bé xem các thiết bị như ti vi, điện thoại, máy tính…. bởi vì xem những thiết bị này sẽ tạo ra sự tương tác một chiều, giảm khả năng ngôn ngữ của bé
   – Bên cạnh đó, bạn cần thiết phải bổ sung các sản phẩm bổ não giúp tăng biên độ sóng não, tăng tính tập trung và sản xạ để kích thích vấn đề nói của bé .Trong nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi TW năm 2015 có sản phẩm Vương Não Khang hỗ trợ điều trị chậm phát triển ngôn ngữ cũng như tăng khả năng nhận thức và tương tác cho bé. Nghiên cứu đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm tốt cho việc cải thiện ngôn ngữ ở trẻ; do đó bạn nên cho bé sử dụng sản phẩm Vương Não Khang với liều lượng 1 gói/ 1 ngày/ 2 lần trong thời gian 3-6 tháng.
   Phần nội dung tôi chia sẻ ở trên thì bạn cố gắng thực hiện đầy đủ các nội dung để hướng đến sự cải thiện chậm nói cho con.
   Chúc bé sớm có sự cải thiện tốt về vấn đề ngôn ngữ.
   Thân ái.

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Con bạn 23 tháng tuổi, nếu đúng mốc của giai đoạn này thì bé đã phải nói rõ các từ đơn , từ ghép đôi, ghép ba và sự giao tiếp 2 chiều rất tích cực. Với trường họp của con bạn thì bé đang bị chậm phát triển ngôn ngữ. Trước hết, bạn nên đưa con đi thăm khám để được các bác sỹ chuyên khoa chuẩn đoán cụ thể và chính xác tình trạng con đang mắc phải.
   Bạn cần kiên trì và dành nhiều thời gian để dạy con nói. Hãy bắt đầu dạy con nói bằng những từ đơn giản và gần gũi với bé như bố, mẹ, bà và các vật dụng xung quanh. Bạn có thể dạy bé nói thông qua các hình ảnh, chỉ vào hình ảnh đó và nói các từ liên quan; bạn nên đưa bé ra ngoài chơi, đặc biệt chơi với các bạn cùng lứa tuổi để tăng cường sự tương tác qua lại giữa bé và môi trường xung quanh; Hạn chế cho bé xem các thiết bị như ti vi, điện thoại, máy tính…. bởi vì xem những thiết bị này sẽ tạo ra sự tương tác một chiều, giảm khả năng ngôn ngữ của bé.
   Bên cạnh đó, để cải thiện ngôn ngữ cho con, bạn có thể tham khảo phương pháp đang được các bác sĩ viện Nhi TW áp dụng cho các cháu là bổ sung TPCN Vương Não Khang. Đây là sản phẩm duy nhất đã được bệnh viện Nhi TW nghiên cứu và kết quả nghiên cứu đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm đối với trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, giúp cải thiện, phát triển khả năng ngôn ngữ, nâng cao khả năng giao tiếp, nhận thức, khả năng ghi nhớ, tập trung và phản xạ cho trẻ. Trường hợp của con bạn sẽ sử dụng Vương Não Khang với liều dùng 1 gói/ngày/2 lần. Bạn hãy kiên trì cho con sử dụng sản phẩm từ 3 – 6 tháng nhé. Trong quá trình hỗ trợ cho con, nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Chúc con tiến bộ từng ngày!
   Thân ái.

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Do bạn không trao đổi rõ về tình trạng hiện nay của con nên chúng tôi không thể kết luận được bé có bị tự kỷ hay không? Bạn có thể tham khảo dấu hiệu nhận biết của trẻ tự kỷ tại đây:http://rlpt.sweb-demo.info/dau-hieu-nhan-biet-tre-tu-ky/
   Để xác định và được chuẩn đoán chính xác tình trạng con đang gặp phải, bạn nên đưa con qua bệnh viện Nhi tại khoa Tâm Bệnh, khoa Tâm lý để được bác sỹ thăm khám trực tiếp.
   Sau thăm khám, nếu cần hỗ trợ trực tiếp thêm, bạn có thể gọi tới số điện thoại 0987 126 085 để được tư vấn!
   Mong mọi sự tốt đẹp sẽ đến với con
   Thân ái

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Theo đúng mốc phát triển, đối với những trẻ 27 tháng tuổi, bé nói khá rõ, có thể nói 5 – 6 từ đơn ghép thành 1 câu ghép, với khả năng ngôn ngữ của con như bạn chia sẻ thì bé đang bị chậm phát triển về ngôn ngữ so với mốc phát triển bình thường.
   Với vấn đề chậm nói của bé, gia đình cần dành nhiều thời gian để dạy bé nói và nên có những phương pháp để hỗ trợ kích thích khả năng nói cho bé: Thường xuyên trò chuyện, dạy bé nói bằng những hình ảnh hoặc người thật việc thật , đặc biệt đối với con bạn lưu ý dạy bé phần phát âm chuẩn, thường xuyên đưa bé ra ngoài vui chơi đặc biệt chơi với các bạn cùng lứa tuổi để giúp kích thích khả năng nói cũng như giao tiếp cho bé. Hạn chế cho bé xem các thiết bị như ti vi, điện thoại, máy tính…. bởi vì xem những thiết bị này sẽ tạo ra sự tương tác một chiều, giảm khả năng ngôn ngữ của bé.
   Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung cho bé sản phẩm Vương Não Khang đã được nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi TW và ghi nhận giúp cải thiện, phát triển khả năng ngôn ngữ, giao tiếp cũng như tăng khả năng nhận thức và tương tác cho trẻ. Đối với con sẽ sử dụng sản phẩm với liều lượng 1 gói/ 1 ngày/ 2 lần, sử dụng liên tục trong thời gian 3-6 tháng. Bạn hãy kiên trì hỗ trợ cho bé và những biểu hiện cải thiện của bé bạn có thể chia sẻ với chúng tôi hoặc cần thiết có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Chúc bé sớm có sự cải thiện tốt về vấn đề ngôn ngữ.
   Thân ái.

 1. Thùy Dung says:

  Bé nhà em được 6t bắt đầu đi học. Con bị tăng độngg, đến lớp ko chịu viết bài. Cầm bút chưa chắc tay, viết chữ kotheo ý mình muốn. Em cần làm gì, tư vấn cho em với ạ.e cám own

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Với trường hợp của bé bị tăng động thì ba mẹ cần nhẹ nhàng, kiên trì chỉ bảo con dần dần.
   Ngoài thời gian cho bé đi học trên lớp, ba mẹ cũng nên dành thời gian can thiệp cho bé ở nhà nhiều hơn. Bởi vai trò của ba mẹ rất quan trọng đối với bé. Khi con học viết, có thể cầm tay uốn nắn con dần dần, khi con viết được cần có lời khen ngợi động viên con. Ba mẹ nên bình tĩnh khi dạy bé, không quát mắng trẻ gây tâm lý sợ hãi cho trẻ.
   Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm cho con sản phẩm Vương Não Khang đã được nghiên cứu và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW giúp tăng cường trí tuệ, nhận thức, cải thiện hành vi tăng động, rối loạn hành vi, tăng khả năng ghi nhớ và tập trung . Đã có rất nhiều trẻ ở độ tuổi con bạn sử dụng Vương Não Khang và có sự tiến bộ rõ rệt nên bạn hãy kiên trì cho con sử dụng. Với trường hợp của bé 6 tuổi, liều dùng sử dụng Vương Não Khang sẽ là 4 gói/ ngày, chia 2 lần và duy trì uống từ 3 đến 6 tháng để có kết quả tốt nhất. Trong quá trình hỗ trợ cho con, nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Chúc 2 mẹ con nhiều sức khỏe!
   Thân ái!

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Tại Hà Nội, bạn nên cho con khám tại:
   1. Khám Ths. BS Quách Thúy Minh- Nguyên trưởng khoa tâm bệnh- BV Nhi TW. Hiện BS khám tại Khoa Tư Nguyện A- Bệnh Viện Nhi TW vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần.
   2. Khám tại khoa tâm bệnh, Bệnh Viên Nhi TW.
   Sau quá trình thăm khám cho bé, nếu cần được tư vấn cách can thiệp cho con tại nhà hiệu quả, bạn có thể liên hệ đến số: 0987 126 085
   Thân ái

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Với trường hợp bé nhà mình tự kỷ thì ba mẹ nên dành thời gian bên con nhiều hơn, trung bình cần can thiệp cho trẻ 40h/tuần trong 2 năm liên tục. Thời gian trẻ ở trường chuyên biệt rất ít, nên thời gian ba mẹ tác động thêm ở nhà rất quan trọng.
   Bạn nên dạy trẻ từ những cái đơn giản nhât để trẻ tiếp thu dần, không nên tạo áp lực cho trẻ.
   Khi dạy trẻ bạn nên kết hợp với hình ảnh và ví dụ minh họa để trẻ dễ hình dung và dễ nhớ, vì như thế có thể tạo được hứng thú cho trẻ, trẻ sẽ tập trung hơn.
   Để trẻ tham gia các tình huống giao tiếp trò chuyện trong gia đình để tăng khă năng tương tác và phản xạ cho trẻ. Hạn chế trẻ tiếp xúc với tivi, điện thoại quá nhiều, khiến trẻ thụ động.
   Có thể giao nhiệm vụ cho bé, chia nhỏ thành từng phần để trẻ hoàn thành, kèm theo hướng dẫn của người lớn để bé rèn luyện tính tập trung trong nhiệm vụ.
   Cần dạy trẻ dần dần từng bước một, không vội vàng được.
   Chúc ba mẹ thành công, chúc bé luôn ngoan và khỏe mạnh.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Chậm nói là dấu hiệu phổ biến của trẻ tự kỷ nhưng không phải trẻ chậm nói nào cũng là trẻ tự kỷ. Trẻ chậm nói có 2 dạng là trẻ chậm nói đơn thuần và trẻ chậm nói do khiếm khuyết về sự phát triển của não bộ – chứng tự kỷ. Có 3 tiêu chí cơ bản để nhận biết trẻ tự kỷ đó là : giảm khả năng ngôn ngữ, giảm khả năng tương tác, giao tiếp và có những hành vi lặp đi lặp lại, bất thường. Thông thương trẻ 3 tuổi thì các biểu hiện của trẻ tự kỷ mới biểu hiện rõ. Với trường hợp của trẻ nhà mình, chưa có biểu hiện rõ ràng nên cho trẻ đi khám tại các bác sĩ chuyên khoa nhi để có chẩn đoán chính xác cho tình trạng của trẻ từ đó có phương án giải quyết.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Khả năng ngôn ngữ của mỗi trẻ là khác nhau, do đó nói sớm hay nói muộn không nói lên trí thông minh của trẻ. Chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh trẻ chậm nói kém thông minh và cũng không chứng minh trẻ chậm nói sẽ trở thành thiên tài.
   Nếu trẻ được chẩn đoán là chậm phát triển, thì trẻ có thể kèm theo chậm nói hoặc chậm biết đi.
   Nếu trẻ chậm biết nói, chậm biết bò hoặc chậm biết đi thì không có nghĩa là trẻ chậm phát triển, kém thông minh.
   Theo thống kê, trẻ chạm biết nói là tình trạng cực kỳ phổ biến. Cứ 10 trẻ thì có một trẻ bị chậm nói, và trong hầu hết các trường hợp – nó không phải là dấu hiệu cho thấy trẻ kém thông minh. Đánh giá trẻ có thông minh không phải căn cứ trên nhiều tiêu chí. Do đó ba mẹ hãy yên tâm nhé!
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Bạn có thể tham khảo một số trung tâm dạy trẻ tự kỷ tăng động ở TP HCM dưới đây:
   1. Trường khiếm thính Hy Vọng. 01 Công Xã Paris, P.Bến Nghé, Q.1 – (028) 8 222 288
   2. Trường Tương Lai Quận 1, địa chỉ Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Q.1 – (028) 8 483 589
   3. Chuyên biệt Thảo Điền – Địa chỉ: 91 Thảo Điền, Q2 – 028.3512.4592 – 028.3744.2196
   4. Can thiệp trẻ chậm nói, trị liệu hành vi cho trẻ tự kỷ ĐC: 25 Trần Não, Q2, – 01677735669-0909084245
   5. Mẫu giáo tư thục Sương Mai 228 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P6, Q3 – 028.3932.6991
   6. Trung tâm nghiên cứu giáo dục trẻ khuyết tật TP 108 Lý Chính Thắng – (028) 384836127
   7. Trường chuyên biệt Tương lai Q5 số 27-29 Ngô Quyền, P10, Q5 – 028.3855.2429
   8. ĐH sư phạm – khoa giáo dục đặc biệt- 280 An Dương Vương, Q5 – 028.38352020
   9. Trường Hy vọng Q6 – Đ/c: 241/44/75A Nguyễn Văn Luông, P.11, Q.6 – ĐT: (028) 37510015
   10. Trường Bước Vui: 839 Trần Xuân Soạn, p Tân Hưng, Q7 – 028 37719138.
   Chúc bạn sớm chọn được lớp cũng như trung tâm chuyên biệt phù hợp cho trẻ.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Bạn có thể nói rõ hơn về tình trạng của bé nhà mình được không? những biểu hiện này chưa đủ kết luận rằng bé tăng động. Trẻ tăng động có 3 biểu hiện đặc trưng đó là: Hiếu động quá mưc, giảm chú ý và không kiểm soát được hành vi của mình. Còn với trẻ hiếu động, trẻ vẫn kiểm soát được hành vi của mình. Bạn cần quan sát những biểu hiện của trẻ hơn, để có thể nhận biết con tăng động hay hiếu động và tốt hơn cả là bạn nên cho trẻ đi khám chuyên khoa để có được chẩn đoán chính xác cho tình trạng của trẻ nhà mình.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Trẻ tăng động và hiếu động là hai trường hợp khác nhau nhưng lại có một vài biểu hiện khá giống nhau gây nhầm lẫn cho các bậc phụ huynh. Cha mẹ cần chú ý:
   + Trẻ hiếu động vẫn có khả năng thích nghi được với môi trường, vẫn tuân thủ kỷ luật và có thể kiểm soát được hành vi của mình.
   + Trẻ tăng động có tính xung động cao, khó thích nghi và không thể kiểm soát được hành vi của mình.
   Cha mẹ cần có sự quan sát kỹ lưỡng để biết được trẻ thuộc trường hợp nào. Nếu muốn khẳng định chắc chắn hơn, cha mẹ có thể cho trẻ thăm khám tại chuyên gia nhi.
   Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho trẻ, bạn có thể tham khảo sản phẩm Vương Não Khang đã được nghiên cứu và ghi nhận tại BV Nhi TW giúp tăng cường trí tuệ, khả năng nhận thức, tiếp thu, cải thiện hành vi tăng động, rối loạn hành vi, giấc ngủ cho trẻ đặc biệt trong quá trình nghiên cứu không có tác dụng phụ khi sử dụng. Hiện Vương Não Khang đang được các bác sỹ BV Nhi TƯ áp dụng để can thiệp cho các cháu có biểu hiện tăng động giảm chú ý. Với những chia sẻ của tôi, nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con.
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Chậm nói là một trong những dấu hiệu điển hình của trẻ tự kỷ. Trẻ chậm nói có hai dạng
   + Trẻ chậm nói đơn thuần: Thường do bản thân trẻ gặp khó khăn với ngôn ngữ, môi trường không thuận lợi. Nếu can thiệp bằng các liệu pháp tâm lý và thay đổi môi trường sống cho trẻ thì sau 3 – 6 tháng có thể điều trị dứt điểm chứng chậm nói của trẻ, giúp trẻ hòa nhập và phát triển các kỹ năng ngôn ngữ.
   + Trẻ chậm nói do tự kỷ: Trẻ có những biểu hiện như giảm tương tác xã hội, giảm giao tiếp ngôn ngữ và có hành vi bất thường. Các phương pháp điều trị giúp trẻ cải thiện khả năng tương tác, hành vi, ngôn ngữ, giúp trẻ ổn định và phát triển trên một nền tảng cơ sở nhất định.
   Dù là trẻ chậm nói đơn thuần hay chậm nói do tự kỷ cha mẹ cần chú ý để tâm và quan sát những biểu hiện của trẻ và có can thiệp sớm.
   Trong quá trình hỗ trợ cho con, nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Cho đến nay vẫn chưa có một công bố chính thức nào về nguyên nhân trẻ chậm nói. Nhưng theo ý kiến của các chuyên gia thì việc cho trẻ tiếp xúc với điện thoại, tivi từ sớm và thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ trẻ chậm nói. Khi trẻ tiếp xúc nhiều với điện thoại, xem tivi trẻ sẽ thụ động nghe, không có tương tác hai chiều, còn khi nói chuyện với mẹ thì trẻ vừa là người nghe, vừa là người nói và có thể bày tỏ ý kiến của mình. Nếu cho trẻ xem tivi, cha mẹ nên ngồi cùng với trẻ để có thể trò chuyện về các chương trình hay nhân vật trong tivi, như thế có thể kích thích khả năng tương tác cũng như kỹ năng giao tiếp cho trẻ.
   Trong quá trình hỗ trợ cho con, nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Hiện nay, không có phương pháp can thiệp nào là phù hợp nhất và tốt nhất cho trẻ. Cho nên để mang lại hiệu quả trong quá trình can thiệp thì cha mẹ cần phối hợp nhiều phương pháp với nhau như can thiệp hành vi, ngôn ngữ, điều hòa cảm xúc, đồng thời sử dụng các thuốc bổ não hỗ trợ cho trẻ rất quan trọng. Tránh dùng thuốc tây nhiều trong những trường hợp này vì thuốc tây thường có nhiều tác dụng phụ bất lợi cho trẻ khi phải dùng lâu dài.
   Sử dụng lâu dài thì nên lựa chọn sản phẩm bổ não từ thảo dược cho trẻ là yên tâm nhất vì đảm bảo sự an toàn cho trẻ, không gây tác dụng phụ, mang lại hiệu quả cao trong can thiệp điều trị cho trẻ.
   Thân ái!
   Cha mẹ có thể tham khảo phương pháp đang được các bác sĩ viện Nhi TW áp dụng cho các cháu là bổ sung TPCN Vương Não Khang. Đây là sản phẩm duy nhất đã được bệnh viện Nhi TW nghiên cứu và kết quả nghiên cứu đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm đối với trẻtự kỷ tăng động, giúp cải thiện, phát triển khả năng ngôn ngữ
   Trong quá trình hỗ trợ cho con, nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Chúc con tiến bộ từng ngày!
   Thân ái.

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Bạn có thể tham khảo một số trung tâm can thiệp dưới đây:
   + Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Giáo Dục Hòa Nhập Hải Phòng.
   + Trung tâm Tư vấn – Đánh giá – Hỗ trợ can thiệp tâm lý trẻ tự kỷ.
   + Trung Tâm Can Thiệp Sớm Từng Bước Nhỏ Hải Phòng
   Cha mẹ có thể lựa chọn trung tâm phù hợp với trẻ nhà mình. Tuy nhiên vai trò của cha mẹ vẫn quan trọng nhất.
   + Cha mẹ nên dành thời gian nói chuyện với trẻ nhiều hơn để kích thích trẻ tương tác
   + Dạy trẻ từ những điều nhỏ nhất để trẻ có thể tiếp thu dần.
   + Cho trẻ tích cực tham gia các hoạt động ngoài trời để trẻ vui chơi, nô đùa, hình thành kỹ năng sống cộng đồng cho trẻ.
   + Khi dạy trẻ phải có quá trình lặp lại, kết hợp mọi giác quan của trẻ để trẻ có thể nhớ lâu.
   Bên cạnh các phương pháp tác động từ phía bên ngoài, cha mẹ nên cho trẻ sử dụng thêm các sản phẩm bổ não để tăng cường năng lượng cũng như vi chất cho não bộ.Vương não khang là sản phẩm đầu tiên và duy nhất hiện nay đã được kiểm nghiệm tại bệnh viện Nhi Trung Ươowng cho thấy tác dụng cải thiện khả năng ngôn ngữ của trẻ, giúp trẻ phát triển trí tuệ, tăng cường khả năng ghi nhớ.
   Trong quá trình hỗ trợ cho con, nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Chúc con tiến bộ từng ngày!
   Thân ái.

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Theo mốc phát triển thông thường của trẻ thì trung bình 18 tháng là trẻ đã bắt đầu nói được những từ đơn, cũng có trẻ 12 tháng đã bi bô nói được. Nhưng nếu từ 2 tuổi mà trẻ chưa nói thì coi là chậm nói. Trường hợp bé nhà mình 22 tháng mà chưa nói có thể chậm nói, bạn cần cho trẻ đi khám để xác định được nguyên nhân trẻ chậm nói, có trẻ chậm nói đơn thuần thì cần can thiệp bằng phương pháp ngôn ngữ trị liệu tích cực là sau khoảng 3 -6 tháng là trẻ có thể nói được. Và trẻ chậm nói có thể do những khiếm khuyết về mặt não bộ – chứng tự kỷ. Bạn cần quan sát các biểu hiện của con, cho trẻ đi khám để có kết luận nhé.
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Với trường hợp nhà mình, bé bị tăng động thì ba mẹ cần nhẹ nhàng chỉ bảo con dần dần.
   Ngoài thời gian cho trẻ đi học trên lớp, ba mẹ cũng nên dành thời gian can thiệp cho bé ở nhà nhiều hơn. Bởi vai trò của ba mẹ rất quan trọng đối với trẻ. Khi bé hoàn thành một công việc được giao cần có lời khen ngợi động viên con.
   Ngoài ra ba mẹ nên kể cho con nghe những mẩu chuyện nhỏ, sau đó trao đổi với con về các nhân vật trong truyện, nhớ gợi ý dần dần cho trẻ đến khi có câu trả lời.
   Ba mẹ nên bình tĩnh khi dạy bé, không quát mắng trẻ gây tâm lý sợ hãi cho trẻ.
   Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho con bạn có thể tham khảo sản phẩm Vương Não Khang đã được nghiên cứu và ghi nhận tại BV Nhi TW giúp tăng cường trí tuệ, khả năng nhận thức, tiếp thu, cải thiện hành vi tăng động, rối loạn hành vi, giấc ngủ cho trẻ đặc biệt trong quá trình nghiên cứu không có tác dụng phụ khi sử dụng. Hiện nay, Vương Não Khang đang đươc các bác sỹ áp dụng để can thiệp cho các cháu. Với những chia sẻ của tôi, nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con.
   Thân ái!

 2. Ngọc Chi says:

  Bé nhà em vừa tròn 3 tuổi, mà bé không rõ, không chủ động đặt câu hỏi. Bảo bé hỏi thì bé hay tự trả lời luôn. Bác sĩ cho em hỏi là bé nhà em như vậy có phải bị tự kỉ không ạ.

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn.
   Theo đúng mốc phát triển, đối với những trẻ hơn 2 tuổi (26 tháng) đã có thể nói khá rõ những từ đơn, từ ghép đôi ba và nói nhiều; Với khả năng ngôn ngữ của bé như bạn chia sẻ thì bé đang bị chậm phát triển về ngôn ngữ so với mốc phát triển bình thường.
   Để có thể chuẩn đoán chính xác bé có bị tự kỉ không bạn nên cho bé đến khám tại các chuyên khoa nhi để có chẩn đoán chính xác về tình trạng của trẻ.
   Thêm vào đó, ba mẹ, gia đình cũng nên dành thời gian quan tâm tới trẻ. Thường xuyên trò chuyện với trẻ nhiều hơn để kích thích trẻ nói và tăng khả năng phản xạ cho trẻ, dạy trẻ nói từ những cái đơn giản nhất bởi vốn từ của trẻ còn ít, giúp trẻ tăng thêm vốn từ vựng cho mình. Tích cực cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để tăng khả năng tương tác cũng như hòa nhập với môi trường sống.
   Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Chúc bé ngoan, khỏe mạnh .
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn.
   Với trường hợp bé nhà mình, được 1, 5 tuổi không chịu nói chuyện, có biểu hiện nhón gót chân, và hay tự chơi một mình có thể trẻ có dấu hiệu của trẻ tự kỷ, bạn cần cho trẻ đi khám tại các chuyên khoa nhi để có chẩn đoán chính xác về tình trạng của trẻ.
   Bên cạnh đó bạn cần dành nhiều thời gian chơi với con, dậy trẻ tập nói, hạn chế để trẻ ngồi xem tivi hay chơi điện tử. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cho con thuốc Bổ não Vương Não Khang sẽ giúp kích thích vùng ngôn ngữ trên não bộ của con. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên duy nhất được nghiên cứu tại BV Nhi TW, Vương Não Khang giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu và giúp cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động cho trẻ.
   Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Chúc bé ngoan, khỏe mạnh .
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn
   Với trường hợp của bé nhà mình, bạn nên dành thời gian ở bên con nhiều hơn. Trò chuyện với con nhiều hơn để con cảm nhận được tình yêu thương từ ba mẹ.
   Bạn có thể giao cho bé những nhiệm vụ nhỏ để bé thực hiện, khi bé làm xong ba mẹ cần cho bé lời khen để động viên. Khi bé không làm được cũng đừng nôn nóng, hãy hướng dẫn bé từ từ, không quát mắng gây tâm lý sợ hãi cho trẻ.
   Bạn có thể đọc những mẩu chuyện nhỏ cho bé nghe, để bé có thời gian suy nghĩ về câu chuyện bạn vừa đọc.
   Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho con bạn có thể tham khảo sản phẩm Vương Não Khang đã được nghiên cứu và ghi nhận tại BV Nhi TW giúp tăng cường trí tuệ, khả năng nhận thức, tiếp thu, cải thiện hành vi tăng động, rối loạn hành vi, giấc ngủ cho trẻ đặc biệt trong quá trình nghiên cứu không có tác dụng phụ khi sử dụng. Hiện nay, Vương Não Khang đang đươc các bác sỹ áp dụng để can thiệp cho các cháu. Với những chia sẻ của tôi, nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con.
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Với tình trạng con có chút cải thiện tình trạng chậm nói sau 3 tháng hỗ trợ là điều đáng mừng, bạn hãy tiếp tục cho con theo các lớp can thiệp. Bên cạnh việc theo học các lớp can thiệp thì bố mẹ cần phải rất kiên trì để giúp con hòa nhập với môi trường sống bằng cách cho con tham gia các hoạt động, giành nhiều thời gian chơi và luyện nói cùng con. Ngoài ra, bạn nên cho con sử dụng thêm sản phẩm bổ não Vương Não Khang. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên duy nhất được nghiên cứu tại BV Nhi TW, Vương Não Khang giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu và giúp cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Chúc bé ngoan, khỏe mạnh .
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào Bạn,
   Với những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên thì việc phối hợp Vương Não Khang với các thuốc khác sẽ không gây tác dụng không mong muốn và đây cũng là ghi nhận của các BS BV Nhi TƯ khi nghiên cứu về hiệu quả của Vương Não Khang . Bạn hãy yên tâm để sử dụng cho bé nhé.Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Chúc bé ngoan, khỏe mạnh .
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn
   Với trường hợp của bé mới 21 tháng tuổi mà có biểu hiện như vậy thì bạn nên cho bé đi khám tại các BV, PK chuyên khoa nhi để có chẩn đoán chính xác và được các BS điều trị tư vấn trực tiếp. Bên cạnh đó bạn nên dành thời gian ở bên con nhiều hơn. Trò chuyện với con nhiều hơn để con cảm nhận được tình yêu thương từ cha mẹ. Bạn có thể tham khảo sản phẩm Vương Não Khang đã được nghiên cứu và ghi nhận tại BV Nhi TW giúp tăng cường trí tuệ, khả năng nhận thức, tiếp thu, cải thiện hành vi tăng động, rối loạn hành vi, giấc ngủ cho trẻ đặc biệt trong quá trình nghiên cứu không có tác dụng phụ khi sử dụng. Với những chia sẻ của tôi, nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con.
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào Bạn,
   Với những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên, Vương Não Khang được nghiên cứu về tính an toàn, không gây tác dụng không mong muốn cho trẻ nhỏ và đây cũng là ghi nhận của các BS BV Nhi TƯ khi nghiên cứu về hiệu quả của Vương Não Khang . Bạn hãy yên tâm để sử dụng cho bé nhé.Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Chúc bé ngoan, khỏe mạnh .
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Với những trẻ được chẩn đoán tự kỷ thì việc đồng hành và giúp con hàng ngày của cha mẹ rất quan trọng. Ngoài việc cho con theo học các lớp can thiệp thì ở nhà cha mẹ cần luôn luôn khuyến khích trẻ tiếp thu những điều mới lạ trong cuộc sống để tăng sự nhạy bén cho trẻ. Cha mẹ tuyệt đối đừng bao giờ la mắng hoặc có những lời lẽ chê bai trẻ khi trẻ làm sai. Cha mẹ nên khuyến khích sự độc lập ở trẻ và hãy để trẻ học các kỹ năng mới từ từ,cho trẻ tham gia nhiều hoạt động nhóm khác nhau như ca hát, vẽ tranh… Điều này có thẻ giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng xã hội và trẻ sẽ dễ hòa nhập với các bạn hơn. Cha mẹ dành nhiều thời gian quan tâm và chăm sóc trẻ để cha mẹ có thể hiểu được một cách khái quát cũng như chi tiết về tình trạng của con.Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Chúc bé ngoan, khỏe mạnh .
   Thân ái!

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Theo như mốc 26 tháng tuổi, trẻ đã có thể nói được từ dài và có thể giao tiếp bằng những câu ngắn. Trường hợp của con như bạn chia sẻ thì con bạn đang có những biểu hiện chậm phát triển ngôn ngữ so với mốc phát triển bình thường. Trước hết bạn nên đưa con đi thăm khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để kiểm tra cơ quan phát âm cũng như mô hình miệng của con có vấn đề gì không.
   Gia đình cần can thiệp sớm và kiên trì dạy cho con tập nói. Bạn nên thường xuyên trò chuyện với con nhiều hơn và dạy con nói bắt đầu bằng những từ đơn giản và gần gũi với con. Để kích thích khả năng nói cho con cũng như tạo sự chú ý, tập trung cho con, bạn có thể sử dụng bức tranh, hình ảnh hoặc người thật, việc thật để dạy con nói; bạn nên thường xuyên cho con ra ngoài vui chơi, đặc biệt chơi với các bạn cùng lứa tuổi để tăng cường sự tương tác qua lại giữa con và môi trường xung quanh, kích thích khả năng nói của con; hạn chế cho con xem các thiết bị điện tử bởi vì xem những thiết bị này sẽ tạo ra sự tương tác một chiều, giảm khả năng ngôn ngữ của con.
   Bên cạnh đó, với trường hợp của con, bạn cần thiết bổ sung cho con cốm Vương Não Khang. Sản phẩm này đã được nghiên cứu và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW giúp cải thiện, phát triển khả năng ngôn ngữ, tăng cường nhận thức, tiếp thu và phản xạ cho trẻ. Liều dùng đối với trường hợp của con bạn là 1 gói/ngày, chia làm 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, sử dụng từ 3- 6 tháng. Đây là một giải pháp hỗ trợ điều trị đang được BV Nhi cũng như các bác sỹ trên cả nước áp dụng để can thiệp cho các trẻ chậm phát triển về ngôn ngữ. Giai đoạn này cũng đang là thời kỳ vàng để kích thích não bộ và phát triển ngôn ngữ của con. Do đó gia đình nên có sự can thiệp sớm để con có sự cải thiện.
   Với phần tư vấn của tôi ở trên, nếu cần tư vấn trực tiếp thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Thân ái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *