Trẻ chậm nói sẽ thông minh hay kém thông minh

29/03/2017 Vương Não Khang Admin Lượt xem 0 Bình luận

Trẻ chậm nói có kém thông minh là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm? Chậm nói ở trẻ đã trở nên phổ biến trong xã hội ngày nay khiến không ít các mẹ hoang mang khi con mình chậm nói. Có người còn cho rằng não kém phát triển là nguyên nhân dẫn tới việc trẻ chậm nói. Khi trẻ chậm phát triển về nhận thức sẽ khiến trẻ chậm nói, chậm vận động hay tự tin giao tiếp.
tre-cham-noi-co-kem-thong-minh

Muốn đánh giá trẻ chậm nói có kém thông minh thì phải biết khi nào thì cho là trẻ chậm nói?

Biểu hiện trẻ chậm nói

Theo tiêu chí Denver II, lấy mốc 20 tháng tuổi và xem trẻ có làm được những việc như sau :

* Trẻ nói được ít nhất 6 từ đơn.

* Khi người lớn hỏi trẻ nhận biết và chỉ được 2 hình ( hình các con vật như chó, mèo, ôtô, xe máy…)

* Nói được câu có 2 từ trở lên.

* Người lớn nghe, hiểu được lời của trẻ nói.

Ngoài những tiêu chí đánh giá nêu trên, khi trẻ sử dụng ngôn ngữ cơ thể thay cho lời nói, không nói được những cụm từ hay những câu đơn giản, khó khăn trong việc phát âm và chỉ bắt chước theo lời nói, hành động của người khác mà không nói được một cách tự nhiên thì đó cũng là biểu hiện cảnh báo chậm nói ở trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần sớm nhận biết những biểu hiện trẻ chậm nói để có thể phát hiện sớm sự chậm trễ ở con.

Vì sao trẻ chậm nói

Chậm nói ở trẻ có thể xuất phát từ những vấn đề ở tai, mũi, họng, lưỡi. Khi các cơ quan này gặp trục trặc dẫn tới khó khăn cho trẻ trong việc phát âm, học nói. Ngoài ra, chậm nói ở trẻ còn do sự khiếm khuyết ở não bộ gây ra như rối loạn tự kỷ, chậm phát triển ngôn ngữ, tăng động……..Đây là những nguyên nhân vì sao trẻ chậm nói gây ảnh hưởng nặng nề cho trẻ, cho nên đòi hỏi sự phát hiện, can thiệp sớm từ cha mẹ.

Xem thêm: Trẻ chậm nói thông minh, dấu hiệu con là thiên tài

Vậy nên trẻ chậm nói có kém thông minh ?

Có những trẻ thì nói sớm, năng động, nhưng cũng có trẻ nói chậm, ít nói. Khả năng ngôn ngữ của mỗi trẻ là khác nhau do đó nói sớm hay chậm nói không phản ảnh sự thông minh hay kém thông minh của trẻ. Không có bằng chứng nào chứng minh trẻ chậm nói có kém thông minh và cũng không chứng minh trẻ chậm nói sẽ trở thành thiên tài. Việc trẻ có thông minh hay không phải có sự đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, cho nên việc kết luận trẻ chậm nói có kém thông minh là không chính xác.

tim-hieu-tre-cham-noi-co-kem-thong-minh

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ chậm nói?

Tuy nhiên các bậc cha mẹ có con chậm nói cần phải nhận ra rằng. Não của trẻ em được lập trình sẵn về mặt di truyền với các quá trình cần thiết cho việc học tập và đặc biệt là học tập ngôn ngữ. Sự phát triển ngôn ngữ tốt nhất cho trẻ chỉ khi sự lập trình về mặt di truyền ở não bộ của trẻ tương tác với kích thích từ môi trường mà trẻ sống. Ngôn ngữ là kết quả của mối liên hệ giữa não bộ và quá trình nuôi dưỡng từ môi trường xung quanh. Bản chất tự nhiên của não làm cho việc học ngôn ngữ có thể diễn ra được. Nuôi dưỡng thì cần cho việc học ngôn ngữ xảy ra.

Nếu chúng ta hiểu biết nhiều hơn về hoạt động não trong vận hành chức năng như thế nào trong học tập và sử dụng ngôn ngữ, chúng ta có thể mở rộng thêm kỹ năng ngôn ngữ của tất cả trẻ em bao gồm cả những trẻ có những vấn đề về phát triển ngôn ngữ.

Như vậy não bộ đóng vai trò khá quan trọng trong việc hình thành ngôn ngữ ở trẻ. Chăm sóc sự phát triển trí não tốt cũng là giải pháp giúp bé cải thiện sự chậm phát triển ngôn ngữ. Hiện nay với trẻ chậm nói hoặc chậm nói được chẩn đoán do tự kỷ, ngoài việc kết hợp hỗ trợ can thiệp về ngôn ngữ, hành vi,thường được kết hợp song song sử dụng các sản phẩm thảo dược bổ não đặc hiệu để giúp tăng cường trí não, tăng cường khả năng học tập, tăng tính tập trung và phản xạ cho trẻ.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho cha mẹ về trẻ chậm nói có kém thông minh, để có thêm những nhận biết về trẻ chậm nói hay phương pháp dạy nói hiệu quả cho con, hãy liên hệ để được chia sẻ từ chuyên gia.

Xem thêm: Sản phẩm Vương Não Khang

– Thu Hằng –

Thông tin cho phụ huynh:

Não bộ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ nhỏ vậy nên việc bổ sung sản phẩm bổ não hỗ trợ phát triển trí tuệ, ngôn ngữ cho con là điều cần thiết trong quá trình thúc đẩy ngôn ngữ ở trẻ. Hiện nay, Vương Não Khang là sản phẩm đã được nghiên cứu tại Viện Nhi trong hỗ trợ phát triển trí tuệ của trẻ đồng thời sản phẩm cũng ghi nhận những phản hồi tốt từ cha mẹ sau khi sử dụng cho con.

Nghiên cứu đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨMnghien-cuu-vuong-nao-khangDANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

****************

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


  • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *