Trẻ chậm nói phải làm sao?

28/05/2018 Đỗ Thị Huệ Lượt xem 0 Bình luận

Hiện nay, tình trạng trẻ chậm nói với các dấu hiệu như lên 2 tuổi mà trẻ chỉ nói được những từ đơn; chưa biết nói từ đôi, câu ghép, trẻ chỉ biết bập bẹ ma ma, ba ba; khi muốn lấy một thứ gì đó, trẻ không tự nói được, mà chỉ kéo tay mẹ đến chỗ lấy đồ ngày càng nhiều khiến các mẹ vô cùng lo lắng. Vậy khi trẻ chậm nói phải làm sao để giúp con đây?

Trẻ chậm nói phải làm sao – giải đáp từ chuyên gia?

Các chuyên gia nhi cho rằng, trẻ chậm nói phát hiện và can thiệp sớm sẽ có khả năng hồi phục nhanh hơn so với trẻ chậm nói phát hiện và can thiệp muộn . Vậy khi trẻ chậm nói phải làm sao để có thể cải thiện tình trạng của con sớm nhất bằng những biện pháp can thiệp hiệu quả nhất

Đầu tiên, khi trẻ chậm nói mẹ phải dành thời gian chơi với con nhiều hơn. Khi chơi mẹ nên cho trẻ chọn lựa, để cho trẻ có thể nói, trẻ biết xử lý thông tin và chọn lựa. Ví dụ: Xe, con thích xe gì hơn, đưa 2 xe đến ngang tầm con.

Cách dạy trẻ tự kỷ kỹ năng giao tiếp

Hướng dẫn trẻ chậm nói chơi đồ chơi

Thông qua can thiệp bằng trò chơi, mẹ có thể phát triển ngôn ngữ cho trẻ bằng cách kích thích trẻ nói khi cho trẻ lựa chọn món đồ chơi mình yêu thích. Và trong quá trình trẻ chơi, các mẹ phải theo sát trẻ, mô tả hình dáng, màu sắc của đồ chơi, kết hợp với mô tả lại hành động của trẻ khi trẻ đang chơi, điều này sẽ giúp trẻ hiểu được những hành động đó là gì.

Trong khi hướng dẫn trẻ mẹ phải nói chậm, nói từ từ, nói câu ngắn, nói theo trẻ chứ không nên áp đặt là trẻ phải làm theo mình.

Bên cạnh đó, khi trẻ chậm nói phải làm sao để con có thể phát triển ngôn ngữ được tốt hơn mẹ phải nhớ, mẹ cũng nên dành nhiều thời gian đọc sách cho trẻ nghe. Việc đọc sách sẽ giúp phát triển ngôn ngữ cho trẻ tốt hơn. Mẹ có thể giúp trẻ bằng cách cho trẻ xem những câu chuyện có màu sắc, hình ảnh phong phú, mô tả những hình ảnh, màu sắc trong tranh, những từ, cụm từ ngắn với lối kể chậm sẽ giúp trẻ tiếp thu vốn từ dễ dàng hơn.

trẻ chậm nói phải làm sao

Hướng dẫn trẻ chậm nói đọc truyện

» Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm nói

» Chỉ trong vòng 6 tháng, mẹ đã giúp con chậm nói, kém tập trung tiến bộ từng ngày

» Vương Não Khang – giải pháp hiệu quả cho trẻ chậm nói đã được chứng minh tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương

Mẹ có thể lựa chọn các hình thức can thiệp cho trẻ khác nhau, nhưng khi trẻ chậm nói phải làm sao để kết quả đem lại là tốt nhất, mẹ nên lưu ý:

 • Hạn chế cho trẻ xem ti vi một mình
 • Thường xuyên nói chuyện, đọc sách cho trẻ nghe
 • Cho trẻ nghe nhạc và khuyến khích trẻ hát
 • Luôn yêu cầu khi trẻ trả lời, và khi được hỏi tỏ thái độ lắng nghe để trẻ biết bạn đag giao tiếp với trẻ
 • Tạo điều kiện cho trẻ giao tiếp với bạn bè cùng trang lứa

Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, với các thành phần: Cao Bạch Quả, cao Đinh Lăng, vitamin B6, taurin, … là các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ, tăng cường khả năng phản xạ, ngôn ngữ giao tiếp cho trẻ như Vương Não Khang. Vương não khang là sản phẩm duy nhất được nghiên cứu tại bệnh viện Nhi Trung Ương và đưa vào ứng dụng điều trị lâm sàng, đảm bảo an toàn không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài

Nếu các mẹ thấy trẻ có vấn đề chậm nói, mẹ nên đưa con đến các bệnh viện Nhi để thăm khám, gặp những nhà trị liệu nhi khoa, các bậc mẹ sẽ được tư vấn và giải đáp các cách can thiệp cho trẻ hiệu quả

Với những chia sẻ trên, nếu còn vấn đề gì thắc mắc, mẹ có thể để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 0987 126 085 hoặc click here để được giải đáp nhanh nhất.

***************************

VƯƠNG NÃO KHANG – GIẢI PHÁP ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG

Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao và được bệnh viện Nhi Trung ương nghiên cứu và ghi nhận:

Tháng 2/2015, tạp chí Y học thực hành do Bộ Y tế xuất bản số 4( 959 )-2015 đã đăng tải Kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương nghiệm thu đề tài nghiên cứu “ Đánh giá hiệu quả của Vương Não Khang trong điều trị hỗ trợ trí tuệ cho trẻ”. Nghiên cứu đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Có thể sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển của trẻ.

VƯƠNG NÃO KHANG – GIẢI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA – BÁC SỸ QUÁCH THÚY MINH – TRƯỞNG KHOA TÂM BỆNH – BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG – GIẢI PHÁP CHO TRẺ CHẬM NÓI, TĂNG ĐỘNG, CHẬM PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ, KÉM TẬP TRUNG

Giá bán lẻ 230.000 VNĐ

Hộp 30 gói

Ưu đãi hấp dẫn khi mua số lượng lớn

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Vương Não Khang giúp trẻ nhanh biết nói, dễ ngủ, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Giảm hẳn các triệu chứng của tăng động giảm chú ý, các rối loạn phổ tự kỷ.

Hãy để lại SĐT, chúng tôi sẽ liên hệ và giúp bạn đặt hàng một cách nhanh nhất!

.3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1

  Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Xem chi tiết

 • 2

  Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Xem chi tiết

 • 3

  Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả.

  Xem chi tiết

>> VƯƠNG NÃO KHANG – Xua tan nỗi lo tự kỷ, chậm nói, tăng động <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *