Trẻ chậm nói có sao không? Đâu là điều phụ huynh cần biết

  Vương Não Khang Admin    Lượt xem   0 Bình luận

 

Trẻ chậm nói có sao không sẽ giải đáp những vấn đề thắc mắc cùng phụ huynh về vấn đề chậm nói ở con. Chậm nói được xem là căn bệnh thời hiện đại và không phải trẻ chậm nói nào cũng có thể nói được.

Trước khi biết được trẻ chậm nói có sao không,cha mẹ cần biết khi nào trẻ được gọi là chậm nói?

✔ Từ 12-24 tháng, trẻ có những biểu hiện khác thường sau đây:

✔ Không sử dụng cử chỉ như chỉ hoặc vẫy tay khi trẻ 12 tháng

✔ Sử dụng cử chỉ thay cho lời nói nhiều hơn để giao tiếp khi trẻ đã được 18 tháng

Trẻ có khó khăn trong việc nói, bắt chước âm thanh, trong việc hiểu các câu, các mệnh lệnh đơn giản

✔ Trẻ bắt chước lời nói, hành động của người khác mà không tự nói một cách tự nhiên được

Khi trẻ có những dấu hiệu trên, đó là một cảnh báo về tình trạng chậm nói ở trẻ mà phụ huynh cần chú ý. Chậm nói có thể không liên quan tới sự phát triển ban đầu của trẻ vì trẻ có thể nói lên mong muốn thông qua ngôn ngữ cơ thể và lời nói, trong độ tuổi biết nói, trẻ có thể sử dụng 2 hình thức trên nhưng vấn đề là thời gian nào trẻ sẽ nói. Nếu sau 2 tuổi, trẻ vẫn không diễn đạt được bằng lời nói, thì nó là dấu hiệu cảnh báo.

tre-cham-noi-co-sao-khong

Trẻ chậm nói có sao không?

► Chậm nói sẽ gây khó khăn cho trẻ trong giao tiếp, trẻ không nói lên được mong muốn của chính bản thân, không trả lời được câu hỏi của người khác, trẻ chỉ biết kéo tay chỉ vào điều muốn nói, chỉ có thể nói được vài từ quen thuộc. Nếu không được can thiệp sớm sẽ dẫn tới tình trạng trẻ bị cô lập, không hòa nhập cùng bạn bè

► Bên cạnh đó trẻ sẽ khó khăn trong đọc, hiểu, phát biểu ý kiến, do đó một sự suy giảm dần trong học tập mà phụ huynh không nhận ra.

► Nguy hại hơn, khi trẻ không nói lên được những mong muốn, những suy nghĩ sẽ có xu hướng bị các vấn đề về hành vi, xã hội, tình cảm khi trẻ còn nhỏ và sẽ duy trì khi lớn lên nếu không được can thiệp sớm.

Trẻ chậm nói có sao không và giải pháp dành cho cha mẹ

Ngôn ngữ của trẻ là sự kết hợp giữa bản chất tự nhiên và sự nuôi dưỡng, tuy nhiên sự tác động từ môi trường đến sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ có ảnh hưởng rất lớn, vì vậy cha mẹ cần can thiệp sớm cho con để giúp con nói tốt hơn, dưới đây là một vài chia sẻ giúp cha mẹ dạy con tập nói tại nhà

Trẻ đã học cách giao tiếp với môi trường từ rất sớm qua nụ cười, ánh mắt, tiếng khóc, do đó hãy dành thời gian trò chuyện với con nhiều hơn ngay cả khi con còn nhỏ, kể chuyện, hát cho con nghe từ lúc 6 tháng tuổi. Dần dần cho trẻ học qua truyện có hình ảnh, giúp trẻ nhận biết và có thể gọi tên chúng.

Sử dụng tình huống hàng ngày để giúp trẻ nhớ lại những từ đã học đồng thời mở rộng vốn từ cho trẻ. Tên gọi của những loại trái cây, những đồ chơi hay các vật dụng quanh nhà sẽ là những lựa chọn dành cho cha mẹ trong việc dạy con học nói.

Hãy đặt câu hỏi và chờ sự trả lời từ con để giúp con tự tin trong giao tiếp.

Bài viết chia sẻ những thông tin về trẻ chậm nói có sao không giúp cha mẹ sớm nhận biết, can thiệp sớm cho con để giúp con phát triển lời nói và ngôn ngữ một cách hoàn thiện. Với phương pháp thích hợp và thời gian can thiệp sớm, con sẽ giao tiếp tốt hơn với thế giới bên ngoài.

Xem thêm: Trẻ chậm nói sẽ thông minh hay kém thông minh

                  Để giúp bé nhanh biết nói- bí quyết dành cho cha mẹ

tim-hieu-tre-cham-noi-co-sao-khong

Thông tin cho phụ huynh:

Não bộ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ nhỏ vậy nên việc bổ sung sản phẩm bổ não hỗ trợ phát triển trí tuệ, ngôn ngữ cho con là điều cần thiết trong quá trình thúc đẩy ngôn ngữ ở trẻ. Hiện nay, Vương Não Khang là sản phẩm đã được nghiên cứu tại Viện Nhi trong hỗ trợ phát triển trí tuệ của trẻ đồng thời sản phẩm cũng ghi nhận những phản hồi tốt từ cha mẹ sau khi sử dụng cho con.

Nghiên cứu đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM

nghien-cuu-vuong-nao-khangDANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢCdanh-hieu-vuong-nao-khangBÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

 

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.