Trẻ chậm nói có phải tự kỷ không?

29/03/2017 Vương Não Khang Admin Lượt xem 0 Bình luận

“Trẻ chậm nói có phải tự kỷ không” là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, khi tình trạng chậm nói ở trẻ ngày càng tăng lên. Bài viết sau đây sẽ làm rõ câu hỏi trên để cha mẹ bớt hoang mang là lo lắng.

Trẻ chậm nói có phải tự kỷ không?

Tự kỷ là những rối loạn phát triển của não bộ với những đặc trưng là suy giảm khả năng hòa nhập xã hội, suy giảm khả năng ngôn ngữ, có những hành vi lặp lại và những quan tâm mang tính hạn hẹp. Vì vậy, chưa thể khẳng định trẻ chậm nói bị tự kỷ.

Trẻ chậm nói có thể chia làm hai dạng là chậm nói thông thường và chậm nói do tự kỷ. Nếu bên cạnh việc chậm nói trẻ có thêm một vài các biểu hiện như trên nữa thì cha mẹ cần đưa trẻ đến khám tại các cơ sở chuyên khoa nhi. Nếu trẻ chỉ bị chậm nói thông thường thì cha mẹ có thể tham khảo một số phương pháp sau dạy trẻ tập nói tại nhà.

tre-cham-noi-co-phai-tu-ky-khong
Trẻ chậm nói có phải tự kỷ không?

Dạy trẻ tập nói

Quá trình can thiệp cho trẻ chậm nói thì việc dạy nói tại nhà đóng một vai trò quan trọng. Trong đó, cha mẹ vừa đóng vai người chăm sóc vừa là giáo viên, nhà trị liệu cho con mình. Đối với trẻ chậm nói thông thường, cha mẹ có thể thực hiện một số phương pháp sau để giúp trẻ cải thiện khả năng nói và giao tiếp của mình.

Nói chuyện với con nhiều hơn

Cha mẹ nên nói chuyện thường xuyên nói chuyện với  trẻ, việc này sẽ giúp trẻ mở rộng vốn từ và thúc đẩy quá trình sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp. Bạn có thể bắt đầu bằng những câu chuyện ngắn với giọng nói dịu dàng và cử chỉ yêu thương. Đặt biệt, bạn có thể mô tả những hoạt động mà mình đang làm để trẻ có thể liên tưởng và kết nối ý nghĩa của từ với hình ảnh đang diễn ra.

Đọc sách

Việc đọc sách cho trẻ nghe càng sớm không chỉ có tác dụng làm phong phú vốn từ vựng, khả năng nói, khả năng diễn đạt cảm cảm xúc, khả năng liên tưởng…

Bên cạnh đó, việc này còn giúp trẻ học được những kỹ năng giao tiếp bằng cách quan sát sự tương tác giữa các nhân vật có trong cuốn sách.

Hát cho trẻ nghe

Khi bạn hát một bài nhiều lần sẽ nâng cao kỹ năng nghe của trẻ. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: việc hát cho trẻ nghe giúp kỹ năng nói của trẻ phát triển tốt hơn so với những trẻ không được nghe hát. Để trẻ học nói hiệu quả cha mẹ có thể chọn những bài hát ngắn, dễ thuộc và có vần điệu vui nhộn.

Khen ngợi trẻ

Khen ngợi lại một cách tốt để để khích lệ trẻ cố gắng hơn trong mọi lĩnh vực. Để thực hiện được một nhiệm vụ trẻ phải trải qua một chặng đường đầy gian nan và khó khăn và cần cả sự nỗ lực của bạn thân để đạt được thành công. Và đúng lúc này, lời khen của cha mẹ sẽ mang đến tác dụng tích cực đối với trẻ.

nhung-cach-day-tre-cham-noi
Những cách dạy trẻ tập nói

Đối với trẻ chậm nói đơn thuần hay các trẻ chậm nói đã được chẩn đoán là tự kỷ, ngoài việc áp dụng các phương pháp hỗ trợ can thiệp về ngôn ngữ, hành vi còn được kết hợp song song việc sử dụng các sản phẩm bổ não có nguồn gốc từ thảo dược giúp tăng cường trí não, tăng cường khả năng hoạt động của hệ thần kinh.Từ đó, giúp tăng khả năng tập trung và phản xạ cho trẻ. Hiện nay việc kết hợp phương pháp can thiệp sớm và sản phẩm bổ não sẽ giúp trẻ sớm cải thiện được các chức năng ngôn ngữ, vận động và tương tác xã hội và hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

Xem thêm:

Bí quyết giúp con cải thiện chứng chậm nói, tăng động của bà mẹ 38 tuổi.

Chỉ trong vòng 6 tháng, mẹ giúp con cải thiện chứng chậm nói, tăng động.

Chia sẻ bí quyết giúp con cải thiện chứng chậm nói sau 1 liệu trình.

Chắc hẳn, qua bài viết trên các bậc phụ huynh đã có câu trả lời cho “trẻ chậm nói có phải tự kỷ không”. Hi vọng, những thông tin trên có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh trong quá trình chăm sóc và điều trị cho trẻ.

Nếu cha mẹ có những vấn đề cần được GIẢI ĐÁP và TƯ VẤN, hãy Comment/Inbox ngay dưới đây hoặc liên hệ hotline: 0987 126 085 để nhận được sự HỖ TRỢ kịp thời nhất.

__Kim Thoa__

 ———————————————————————————

Hiện nay với trẻ chậm nói hoặc các trẻ chậm nói đã được chẩn đoán là tự kỷ, ngoài việc áp dụng các phương pháp hỗ trợ can thiệp về ngôn ngữ, hành vi, thường được kết hợp song song sử dụng các sản phẩm thảo dược bổ não đặc hiệu cho trẻ để giúp tăng cường trí não, tăng cường khả năng hoạt động của hệ thần kinh, tăng khả năng tập trung và phản xạ cho trẻ. Phương pháp kết hợp này sẽ giúp trẻ sớm cải thiện được các chức năng ngôn ngữ, vận động và tương tác xã hội và hòa nhập cộng đồng tốt hơn

Tìm hiểu sản phẩm bổ não cho trẻ tự kỷ: Sản phẩm

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM BỔ NÃO CHO TRẺ TỰ KỶ – VƯƠNG NÃO KHANG:

Tháng 2/2015 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn tự kỷ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong điều trị hỗ trợ trẻ tự kỷ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức cho trẻ. Xem chi tiết nghiên cứu tại đây

Một số trường hợp có tiến bộ rõ rệt sau thời gian sử dụng Vương Não Khang

CON TRAI CHỊ NGUYỄN VÂN BÌNH – HÀ NỘI

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

trẻ chậm nói có phải tự kỷ

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

 

Giá bán lẻ 230.000 VNĐ

Hộp 30 gói

Ưu đãi hấp dẫn khi mua số lượng lớn

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Vương Não Khang giúp trẻ nhanh biết nói, dễ ngủ, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Giảm hẳn các triệu chứng của tăng động giảm chú ý, các rối loạn phổ tự kỷ.

Hãy để lại SĐT, chúng tôi sẽ liên hệ và giúp bạn đặt hàng một cách nhanh nhất!

.3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1

  Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Xem chi tiết

 • 2

  Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Xem chi tiết

 • 3

  Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả.

  Xem chi tiết

>> VƯƠNG NÃO KHANG – Xua tan nỗi lo tự kỷ, chậm nói, tăng động <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *