Trẻ chậm nói có kém thông minh? – Giải đáp dàn cho các mẹ

05/06/2018 Đỗ Thị Huệ Lượt xem 0 Bình luận

“Trẻ chậm nói có kém thông minh không?” là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình có con chậm nói. Bện cách đó, có một số bậc phụ huynh cho rằng chậm nói có thể do yếu tố não bộ kém phát triển gây ra. Tuy nhiên, thời gian nói sớm hay nói muộn không phải là thước đo để đánh giá sự thông minh của trẻ mà nó chỉ thể hiện rằng trẻ đang phát triển hơi khác hơn so với những bạn cùng lứa tuổi.

Để có thể nhìn nhận rõ vấn đề trẻ chậm nói kém thông minh không các bậc phụ huynh hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để nhanh chóng giải đáp được nỗi băn khoăn của mình nhé.  

Trẻ chậm nói có kém thông minh không.

Trẻ chậm nói có kém thông minh?

Đối với trường hợp trẻ chậm nói thì bạn chưa thể kết luận rằng: trẻ chậm nói có kém thông minh, vì một đứa trẻ kém thông minh có thể kèm theo triệu chứng chậm nói, nhưng một đứa trẻ chậm nói không có nghĩa là trẻ kém thông minh.

Theo thống kê, chậm nói, chậm phát triển ngôn ngữ là tình trạng khá phổ biến ở trẻ. Cứ mỗi 10 trẻ thì có 1 trẻ bị chậm nói, và trong hầu các trường hợp – đó không phải là dấu hiệu cho thấy bé kém thông minh hay chậm phát triển trí tuệ.

Trong quá trình phát triển của con các mẹ cũng để ý rằng những trẻ thì nói sớm nhưng cũng có những trẻ nói chậm, nói ít hơn. Khả năng nói ở mỗi trẻ khác là khác nhau nên chậm nói không phản ánh sự thông minh hay kém thông minh của trẻ. Chưa có một bằng chứng nào chứng minh trẻ chậm nói có kém thông minh hay trẻ chậm nói thông minh.

Trẻ chậm nói có thông minh hay không cần được đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau chẳng hạn như: trẻ có năng động hay không, có nhận biết được nhiều điều trong sinh hoạt hằng ngày hay không, trẻ có cá tính, có hay tò mò, có hay thích tìm hiểu thế giới xung quanh hay không? Cách trẻ xử lý các thông tin như thế nào? Ngoài ra, cũng cần dựa vào các bài kiểm tra test IQ. 

Xem thêm:

Nguyên nhân khiến trẻ chậm nói.

Trẻ chậm nói, tăng động- Bí quyết giúp con của bà mẹ 38 tuổi.

Chỉ trong vòng 6 tháng, mẹ giúp con cải thiện chứng chậm nói, tăng động.

giai-dap-cau-hoi-tre-cham-noi-co-kem-thong-minh-khong
Giải đáp câu hỏi trẻ chậm nói có kém thông minh không.

Biện pháp cải thiện tình trạng trẻ chậm nói

Trẻ phát triển ngôn ngữ nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: sự phát triển của não bộ, môi trường sống hay cách nuôi dạy của cha mẹ… Để cải thiện tình trạng trẻ chậm nói các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số biện pháp sau.

Tạo môi trường thích hợp cho trẻ

Trong quá trình dạy trẻ tập nói, cha mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc nhiều với mọi người xung quanh, vì điều này sẽ giúp trẻ có nhiều cơ hội để học được cách giao tiếp và tương tác với xã hội. Hơn thế nữa, việc này còn giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng, tăng khả năng nói, khả năng sử dụng ngôn ngữ để biểu đạt suy nghĩ và mong muốn của bản thân.

Trò chuyện thường xuyên với trẻ

Trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ, các bậc phụ huynh nên thường xuyên trò chuyện với trẻ sẽ có ích rất lớn đối với quá trình học nói. Thông qua những cuộc nói chuyện trẻ có thể học được kỹ năng nghe, khả năng tương tác và giao tiếp. Đồng thời, việc này còn giúp trẻ học được nhiều từ mới và làm tăng vốn từ vựng của mình lên.

Sử dụng sản phẩm bổ não

Ngôn ngữ nói là kết quả của mối liên hệ giữa não bộ và quá trình nuôi dưỡng từ môi trường xung quanh. Bản chất tự nhiên của não làm cho việc học nói có thể diễn ra nhanh hơn. Chính vì thế, não bộ đóng vai trò khá quan trọng trong việc hình thành ngôn ngữ nói ở trẻ. Chăm sóc sự phát triển trí não tốt cũng là giải pháp giúp cải thiện tình trạng trẻ chậm nói. Hiện nay với trẻ chậm nói hoặc chậm nói được chẩn đoán do tự kỷ, ngoài việc kết hợp hỗ trợ can thiệp về ngôn ngữ, hành vi, thường được kết hợp song song sử dụng các sản phẩm thảo dược bổ não đặc hiệu để giúp tăng cường trí não, tăng cường khả năng học tập, tăng tính tập trung và phản xạ cho trẻ.

Hi vọng, với những nội dung trên đây sẽ giải đáp được thắc mắc trẻ chậm nói có kém thông minh của các mẹ, nếu còn vấn đề gì thắc mắc các mẹ vui lòng liên hệ đến hotline 0987 126 085 hoặc click here để được hỗ trợ nhanh nhất các mẹ nhé.

__Kim Thoa__

Giá bán lẻ 230.000 VNĐ

Hộp 30 gói

Ưu đãi hấp dẫn khi mua số lượng lớn

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Vương Não Khang giúp trẻ nhanh biết nói, dễ ngủ, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Giảm hẳn các triệu chứng của tăng động giảm chú ý, các rối loạn phổ tự kỷ.

Hãy để lại SĐT, chúng tôi sẽ liên hệ và giúp bạn đặt hàng một cách nhanh nhất!

.3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1

  Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Xem chi tiết

 • 2

  Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Xem chi tiết

 • 3

  Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả.

  Xem chi tiết

>> VƯƠNG NÃO KHANG – Xua tan nỗi lo tự kỷ, chậm nói, tăng động <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *