Trẻ chậm nói can thiệp muộn và những hệ lụy khôn lường

15/09/2017 Vương Não Khang – Tư vấn sức khỏe trẻ em Lượt xem 56 Bình luận

Trẻ chậm nói cần được can thiệp sớm để tránh những ảnh hưởng nặng nề. Còn rất nhiều cha mẹ chủ quan vì chưa nhận ra những tiềm ẩn nguy hại cho con khi trẻ chậm nói. Do vậy, các phụ huynh có biết được chậm nói tác động xấu đến mức nào với tương lai con trẻ hay không?

Hệ lụy khôn lường khi trẻ chậm nói không được can thiệp hoặc can thiệp muộn

Tiếp xúc với nhiều cha mẹ có con chậm nói, phần lớn ở họ đều có suy nghĩ giống nhau. Con phát triển tốt lắm, cái gì cũng biết, chỉ trừ nói thôi nên cũng không cần cho con đi khám. Nó có bị làm sao đâu mà đi khám, cái gì cũng biết, ai cũng nói là thông minh…hoặc ngày trước gia đình có người 3 tuổi mới nói nên giờ nó 2 tuổi chưa nói là chuyện bình thường….Chính vì những suy nghĩ này mà cha mẹ đã chậm trễ trong việc can thiệp hỗ trợ giúp con nói tốt hơn.
Hãy thử để ý mà xem, với một đứa trẻ chậm nói, con sẽ dùng hành động nhiều hơn là giao tiếp bằng lời. Con chỉ nói những từ đơn quen thuộc vào những lúc cần thiết còn gần như là “hạn chế nói” và điều này vẫn tiếp diễn ngay cả khi đi lớp mầm non. Con chỉ có thể vui chơi, chạy nhảy theo các bạn mà chưa thể nói chuyện, giao tiếp với các bạn thành lời. Cha mẹ chưa nhận ra vấn đề chậm nói ở con trẻ VÀ tiếp tục lại chờ sự tự nói từ con.
Rồi những lần con ăn vạ, la hét hay cáu gắt khi không nói được, diễn tả được thành lời nhưng hết cơn thì đâu lại vào đó, con lại ngoan ngoãn nghe lời, hiểu được, làm theo nhanh nên cha mẹ lại không có gì phải phiền lòng vì con trẻ có “chút chậm nói”.

tre-cham-noi-can-can-thiep-som

Đừng để chậm nói phá hoại tương lai của trẻ

NHƯNG điều đáng nói ở đây chính là nhận thức và khả năng tương tác xã hội của con sẽ bị hạn chế dần chỉ vì chậm nói. Những năm đầu đời, đặc biệt là giai đoạn mầm non là giai đoạn mà trẻ bắt đầu học hỏi, nhận thức, khám phá về thế giới xung quanh. Con sẽ sử dụng lời nói như phương tiện để gọi tên đồ vật, phân biệt vật này với vật kia, diễn tả những gì con đã được học, tiếp thu, nhận thức những điều mới lạ, những kiến thức xung quanh của con. Nếu như con nhận biết được mà không nói được thì những tri thức con có được cũng sẽ không thể hiện được, thậm chí là sai lệch.
Thông qua lời nói thì những câu hỏi, yêu cầu, nguyện vọng của con sẽ được bộc lộ, từ đó nhận thức của con sẽ được mở rộng hơn, tạo điều kiện cho sự sáng tạo mới. Và chính nhờ lời nói mà sự tư duy, trí tuệ của con sẽ ngày càng được kích thích, ngày càng được nâng lên.
Rõ ràng, sự hiểu biết của con qua lời nói chính là phương tiện để ngôn ngữ, trí tuệ của con phát triển. Khi phương tiện không phát triển được hay phát triển hạn chế thì ngôn ngữ, trí tuệ của con sẽ bị ảnh hưởng. Đây cũng là lý do mà quan niệm TRẺ CHẬM NÓI đi kèm CHẬM NHẬN THỨC được lan truyền. Cho nên, cha mẹ cần nhận ra rõ tác hại của việc chậm nói ở trẻ để có phương pháp giúp con phát triển ngôn ngữ hoàn thiện theo độ tuổi nếu nhận ra con mình chậm nói.

Cách xác định trẻ có chậm nói hay không?

Các mốc phát triển ngôn ngữ ở trẻ cha mẹ cần biết và đối chiếu với con mình để xác định xem con có chậm nói hay không. Với mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ có những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Cha mẹ cần hết sức lưu ý đến các dấu hiệu của con để cho bé đi khám và được can thiệp sớm.

Chi tiết các dấu hiệu tương ứng từng lứa tuổi, cha mẹ xem tại đây: Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm nói 

Trẻ chậm nói cần được thăm khám và điều trị như thế nào để không bỏ qua giai đoạn VÀNG của trẻ

Việc điều trị can thiệp cho trẻ cần được thực hiện càng sớm càng tốt, nhất là ở độ tuổi dưới 3 tuổi vì đây là thời điểm vàng trong mọi vấn đề phát triển của trẻ. Cha mẹ cần lưu ý đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám. Khi được khám, bé sẽ được kiểm tra các bài test về khả năng tiếp nhận thông tin, khả năng ngôn ngữ, tâm lý, vận động để sàng lọc tử kỷ vì thông thường chậm nói là dấu hiệu đầu tiên của tự kỷ. Tuy nhiên, không phải cứ trẻ bị chậm nói nghĩa là trẻ mắc chứng tự kỷ nên cha mẹ cũng không nên hoang mang, khiến tâm lý nặng nề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ. Cha mẹ lưu ý, khi được các chuyên gia hỏi về trẻ, câu trả lời của cha mẹ cần rõ ràng, cụ thể và lượng hóa được, tránh trả lời chung chung. VD nếu bác sĩ hỏi bé nói được những gì, cần trả lời cụ thể như “ bé nói được 1 câu 5 từ”, tránh trả lời chung chung kiểu “ bé nói không nhiều lắm”. Điều này sẽ khiến cho việc chuẩn đoán của bác sĩ được chính xác hơn.
Bạn không cần quá lo lắng vì nếu trẻ được can thiệp sớm và đúng cách kết hợp với việc bổ sung hàng ngày các dưỡng chất tốt cho não bộ thì chắc chắn bé sẽ có cải thiện rõ rêt.

Các cơ sở thăm khám uy tín cho trẻ chậm nói

Khi trẻ có những dấu hiệu chậm nói, cha mẹ cần đưa trẻ đi thăm khám để có biện pháp can thiệp kịp thời cho trẻ. Cha mẹ lưu ý, trẻ cần được thăm khám ở các bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để được chuẩn đoán chính xác nhất tình trạng của trẻ cũng như có các biện pháp điều trị, chăm sóc và tập luyện cũng như dậy trẻ phù hợp nhất.

Chi tiết về các cơ sở thăm khám cho trẻ chậm nói, cha mẹ xem tại đây: Trẻ chậm nói đi khám ở đâu – địa chỉ uy tín dành cho cha mẹ

Cách dậy trẻ chậm nói hiệu quả cha mẹ cần biết

1. Dành nhiều thời gian để trò chuyện cùng con, dạy con nói từ những từ đơn giản nhất và gần gũi nhất như “ông ‘’, ‘’bà’’, ‘’mẹ’’.
2. Bạn không ép buộc con phải nói và thường xuyên đưa ra lời động viên như: “Con giỏi lắm”, giúp con mạnh dạn hơn;
3. Nên cho con thường xuyên chơi đồ chơi và đặc biệt là vui chơi, giao lưu cùng với mọi người xung quanh đặc biệt là các bạn cùng lứa tuổi để giúp con kích thích phát triển khả năng ngôn ngữ và nhận thức.
4. Không nên cho trẻ xem các thiết bị điện tử như ti vi, điện thoại quá nhiều vì những thiết bị này sẽ tạo ra sự tương tác một chiều, giảm khả năng ngôn ngữ, phản xạ của con.
5. Bố mẹ nên cùng xem với con các chương trình video như phim hoạt hình, ca nhạc và bình luận về các tình tiết, nhân vật, hội thoại trong phim để giúp trẻ xây dựng phản xạ ngôn ngữ, tiếp thu.
Bạn phải nhớ khi bé chậm nói, phải làm sao để bé có không gian phát huy khả năng ngôn ngữ của bé bạn nhé, Hiện nay, có rất nhiều tài liệu cũng như các bài tập tại các trung tâm can thiệp mà cha mẹ có thể tham khảo áp dụng cho con.
Nếu cha mẹ nào đã hiểu được những hệ lụy khôn lường khi trẻ chậm nói nhưng còn khó khăn trong vấn đề dạy con học nói thì hãy đọc bài viết 8 cách dạy bé học nói hiệu quả dành cho cha mẹ để có thêm phương pháp dạy nói cho con

Nếu cha mẹ nào đã hiểu được những hệ lụy khôn lường khi trẻ chậm nói nhưng còn khó khăn trong vấn đề dạy con học nói thì hãy đọc bài viết 8 cách dạy bé học nói hiệu quả dành cho cha mẹ để có thêm phương pháp dạy nói cho con.

–Thúy Hằng—

XEM THÊM:

♦  Trẻ chậm nói, tăng động – Liệu có nguy cơ mắc chứng tự kỷ ?

♦ Vương Não Khang – Chìa khóa vàng cho trẻ chậm nói, tăng động, rối loạn phát triển

♦ Vương Não Khang – Đồng hành cùng cha mẹ giúp cải thiện các rối loạn phát triển ở trẻ

Chia sẻ của một số Mẹ điển hình đã tìm được bí quyết giúp con cải thiện tốt:

 6 tháng kiên trì, từ đứa trẻ chậm nói, kém tập trung con đã nói và tiếp thu tốt

♦ Trẻ chậm nói, tăng động: Bí quyết giúp con của bà mẹ 38 tuổi

 Niềm vui của các Mẹ có con CHẬM NÓI qua những chia sẻ chân thực

 Cần hỗ trợ kịp thời cho trẻ chậm nói, khó khăn trong giao tiếp

* * * * * * * * * * * * * * * 

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Não bộ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ nhỏ vậy nên việc bổ sung sản phẩm bổ não đặc hiệu hỗ trợ cho sự phát triển trí tuệ, ngôn ngữ cho con là điều cần thiết trong quá trình thúc đẩy ngôn ngữ ở trẻ. Hiện nay, Vương Não Khang là sản phẩm đã được nghiên cứu tại Viện Nhi trong hỗ trợ phát triển trí tuệ của trẻ đồng thời sản phẩm cũng ghi nhận những phản hồi tốt từ cha mẹ sau khi sử dụng cho con.

NGHIÊN CỨU GHI NHẬN HIỆU QUẢ CỦA VƯƠNG NÃO KHANG:

Tháng 2/2015, Đề tài nghiên cứu Vương Não Khang đã được công bố – Ghi nhận hiệu quả của sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả trong các lĩnh vực:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển của trẻ

Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y học thực hành do Bộ Y tế xuất bản số 4 ( 959) – 2015.

vuong-nao-khang-dang-tren-tap-chi-y-hoc-thuc-hanh

VƯƠNG NÃO KHANG VINH DỰ ĐƯỢC NHÀ NƯỚC TRAO TẶNG CÁC DANH HIỆU

danh-hieu-vuong-nao-khang

KÊNH SỨC KHỎE 02 TV VỚI SỰ CHIA SẺ CỦA CÁC CHUYÊN GIA TÂM BỆNH

 

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

 • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

 • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

  Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết
 1. Lan says:

  Cách dạy trẻ chậm nói hiệu quả, tv cho tôi

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Trước khi tư vấn cho bạn tôi muốn làm rõ thông tin: Năm nay bé nhà bạn bao nhiêu tuổi? Bé đã nói được nhiều chưa? Bạn đã cho con đi kiểm tra chưa? Bác sỹ kết luận tình trạng của con thế nào?
   Nếu cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay, bạn có thể liên hệ đến hotline: 0987 126 085
   Thân ái

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Với trẻ chậm nói bạn cần chú ý một số hậu quả sau:
   – Bé chậm nói, vốn từ ít ỏi, khiến bé luôn ngại giao tiếp, có xu hướng khép mình lại.
   – Bé luôn gặp khó khăn trong việc duy trì các cuộc trò chuyện vì bé không thể nói và không biết nói gì, khó có thể có bạn bè khi đi học
   – Gặp phải sự chê bai, chế giễu từ người khác, khiến bé luôn ngại, sợ phải giao tiếp.
   Không rõ bé nhà bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Tình trạng hiện nay của con thế nào? Bạn có thể trao đổi cụ thể về tình trạng của bé để chúng tôi tư vấn bạn rõ hơn nhé.
   Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Chúc bạn nhiều sức khỏe
   Thân ái!

 2. Phương says:

  con tôi đã 8 tuổi, chẩn đoán tự kỷ thì có thể dùng vương não khang không, tư cvaan cho tôi nhé

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Với trường hợp của bé như bạn chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể cho con dùng cốm Vương Não Khang để con có cải thiện tốt. Sản phẩm này đã được nghiên cứu và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW trong việc hỗ trợ điều trị cho trẻ tự kỷ giúp cải thiện, phát triển khả năng ngôn ngữ, tăng cường nhận thức, tiếp thu, cải thiện hành vi tăng động, rối loạn hành vi, tăng cường khả năng tập trung, ghi nhớ và phản xạ, đặc biệt trong quá trình nghiên cứu khẳng định không có tác dụng phụ khi cho trẻ sử dụng. Liều dùng sản phẩm đối với con bạn là 4 gói/ ngày/ 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn một giờ, nên duy trì cho con sử dụng từ 3 – 6 tháng để có kết quả tốt nhất.
   Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con.
   Thân ái.

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Rất nhiều bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc đánh giá liệu tình trạng chậm nói của con chỉ là đơn thuần và có thể chờ đợi thêm, hay đó là dấu hiệu của những bệnh lí nghiêm trọng cần tới sự can thiệp của các chuyên gia. Và ở các mốc phát triển khác nhau sẽ có các dấu hiệu nhận biết trẻ chậm nói đặc trưng khác nhau, bạn có thể tham khảo cụ thể tại đây: http://rlpt.sweb-demo.info/dau-hieu-nhan-biet-tre-cham-noi/
   Không rõ bé nhà bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Con đã nói được nhiều chưa? Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn tình trạng của bé để chúng tôi tư vấn bạn rõ hơn
   Thân ái

 3. Thúy says:

  Chậm nói có phải tự kỷ. Bé nhà tôi chậm nói, mà tôi sợ nó tuwhj kỷ qua,tv giúp tôi

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Trẻ chậm nói có thể chia thành 2 dạng: chậm nói đơn thuần và chậm nói do khiếm khuyết về sự phát triển của não bộ – chứng tự kỷ.
   Chậm nói đơn thuần nếu can thiệp về ngôn ngữ hợp lý thì sau 3-6 tháng sẽ tương đối ổn định.
   Chẩn đoán đặc trưng trẻ tự kỷ: giảm tương tác xã hội, giảm giao tiếp ngôn ngữ và có hành vi bất thường.
   Bạn có thể mô tả kỹ hơn tình trạng của bé để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn. Hoặc bạn có thể cho bé đi thăm khám tại các bệnh viện chuyên khoa nhi để có kết luận về tình trạng của bé
   Thân ái!

 4. Mai says:

  bé nhà tôi 4 tuổi có dấu hiệu tự kỷ, tôi có thể cho be đi khám ở đâu tạiBắc giang, tư vấn cho tôi, cảm ơn

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Tại khu vực Bắc Giang, bạn có thể cho con qua trực tiếp tuyến bệnh viện Nhi TƯ để thăm khám cho con.
   1. Khám Ths. BS Quách Thúy Minh- Nguyên trưởng khoa tâm bệnh- BV Nhi TW. Hiện BS khám tại Khoa Tư Nguyện A- Bệnh Viện Nhi TW vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần.
   2. Khám tại khoa tâm bệnh, Bệnh Viên Nhi TW.
   Sau quá trình thăm khám cho bé, nếu cần được tư vấn cách can thiệp cho con tại nhà hiệu quả, bạn có thể liên hệ đến số: 0987 126 085
   Thân ái

 5. My says:

  trer mấy tuooi coi là cham noi.be nha toi 2 tuoi rưỡi chua noi thì co phai cham noi k,tv cho toi vơi

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Theo mốc phát triển thông thường của trẻ thì trung bình 18 tháng là trẻ đã bắt đầu nói được những từ đơn, cũng có trẻ 12 tháng đã bi bô nói được. Nhưng nếu từ 2 tuổi mà trẻ chưa nói thì coi là chậm nói. Trường hợp bé nhà mình 2 tuổi rưỡi mà chưa nói có thể chậm nói, bạn cần cho trẻ đi khám để xác định được nguyên nhân trẻ chậm nói, có trẻ chậm nói đơn thuần thì cần can thiệp bằng phương pháp ngôn ngữ trị liệu tích cực là sau khoảng 3 -6 tháng là trẻ có thể nói được. Và trẻ chậm nói có thể do những khiếm khuyết về mặt não bộ – chứng tự kỷ. Bạn cần quan sát các biểu hiện của con, cho trẻ đi khám để có kết luận nhé.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Trẻ chậm nói nếu không được can thiệp kịp thời có thể gây ra những bất lợi rất nhiều cho trẻ
   Trẻ ít nói, vốn từ không có nhiều, trẻ gặp khó khăn trong việc duy trì các cuộc nói chuyện.
   Gặp phải sự chế giễu, chê bai của bạn bè, khiến trẻ khép mình, càng không muốn nói và không có hứng thú với việc nói.
   Không thể nói ra được suy nghĩ cũng như mong muốn sở thích của mình với người khác
   Chậm nói, trẻ khó hòa đồng với các bạn cùng lứa tuổi khiến trẻ cảm thấy luôn cô đơn và bị cô lập.
   Quan ngại nhất là vấn đề chậm nói ở trẻ không phải là một trường hợp bệnh lý thông thường, có thể dùng thuốc chữa ngay được. Nó là cả một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực rất nhiều từ phía ba mẹ và gia đình của trẻ.
   Vì thế khi con trên 2 tuổi mà chưa nói được, ba mẹ không nên chủ quan nhé. Can thiệp sớm, tương lai con sẽ không bị lỡ nhịp.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.
   Thân ái!

 6. Luyến says:

  tre cham noi có phai do thieu qun tam của me khog,vk ck toi hay đi lam,k co tg cham chau,hơn 2 tuoi mà chau chưa noiu,tv giúp tôi nhe

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Cha mẹ thiếu quan tâm cũng là một trong những yếu tố thuận lợi dẫn tới trẻ chậm nói. Bởi trẻ cảm giác cô đơn khi không có sự quan tâm của ba mẹ khiến trẻ sống khép mình và không muốn giao tiếp hay nói chuyện với ai. Bạn nên dành thời gian bên con nhiều hơn, bởi trẻ nhỏ rất nhạy cảm với các các yếu tố gia đình và môi trường xung quanh.Nên tranh thủ mọi lúc mọi nơi ngay cả khi lúc trẻ tắm, ăn cơm… trò chuyện với trẻ để trẻ cảm nhận được sự quan tâm cũng như sự yêu thương của ba mẹ.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.
   Thân ái!

 7. Ngọc says:

  trẻ cham noi thì cần uongs vương não khag trong bao lau thì khoi

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Mỗi trẻ có cơ địa hấp thu khác nhau, do đó không thể kết luận chính xác trẻ chậm nói dùng Vương Não Khang trong bao lâu thì trẻ có thể nói được. Nghiên cứu trung bình trẻ dùng liên tục Vương Não Khang trong 6 tháng thì có thể cải thiện rõ rệt tình trạng của trẻ, tuy nhiên cũng có trẻ dùng 2 -3 tháng đã cho tiến bộ tích cực. Trẻ chậm nói không thể cải thiện một sớm một chiều, bạn và gia đình cần có sự kiên nhẫn và giúp trẻ trong thời gian dài.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.
   Thân ái!

 8. Vân says:

  Có phải cho trẻ xem tivu nhieu thì cham noi dung khôn ạ

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Cho trẻ xem tivi nhiều cũng là một trong số các yếu tố thuận lợi dẫn tới tình trạng trẻ chậm nói. Bởi khi trẻ xem tivi là kiểu tương tác một chiều, theo hướng thụ động còn khi giao tiếp với mọi người là giao tiếp hai chiều, trẻ vừa nghe, vừa nói và có thể biểu đạt suy nghĩ của mình, tăng khả năng tương tác và phản xạ cho trẻ. Nên ba mẹ nhớ nhé, không nên cho trẻ xem tivi quá nhiều.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.
   Thân ái!

 9. Lành says:

  dùng vương não khang có hiệu quả như thế nào với trẻ chậm nói

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Với những trẻ có biểu hiện chậm nói thì việc sử dụng Vương Não Khang là rất cần thiết vì những trẻ có dấu hiệu phát triển chậm hay rối loạn phát triển về ngôn ngữ hay nhận thức đều có sự hạn chế ở não và Vương Não Khang với các thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ giúp tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh . Vương Não Khang là sản phẩm duy nhất được nghiên cứu tại khoa Tâm bệnh – BV Nhi TƯ “ Đánh giá hiệu quả của Vương Não Khang trong điều trị hỗ trợ trí tuệ cho trẻ”. Nghiên cứu đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm:
   ► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu
   ► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.
   ► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.
   ► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ
   Bạn có thể yên tâm sử dụng Vương Não Khang cho bé.
   Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Thân ái!

 10. Anh says:

  bé hown 4 tuổi,có bh chậm so với lứa tuổi n mình cũng k biết chắc bé có phải bị tự kỉ . tv vấn giúp m

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Với trường hợp trẻ nhà mình, bạn chưa nói rõ trẻ có những biểu hiện gì, bạn cần mô tả kỹ hơn biểu hiện của trẻ để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể cho trẻ tới các địa chỉ thăm khám nhi khoa để có kết luận chính xác về tình trạng của trẻ từ đó có những can thiệp đúng đắn hơn
   Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Thân ái!

 11. Kim says:

  cho mình hỏi, 3 tuổi chậm nói có phải tự kỷ không

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Chậm nói là dấu hiệu điển hình của trẻ tự kỷ nhưng không phải trẻ chậm nói nào cũng là trẻ tự kỷ. Để kết luận trẻ tự kỷ cần căn cứ trên 3 tiêu chí cơ bản là giảm khả năng ngôn ngữ, giảm tương tác xã hội, có hành vi bất thường, lặp đi lặp lại. Bạn cần quan sát trẻ kỹ hơn để có thể nhận biết được tình trạng của trẻ. Tốt hơn hết bạn nên tới tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên môn.
   Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Thân ái!

 12. Thoa says:

  con tôi tự kỷ, đã dùng 4 hộp vương não khang, có tiến triển tốt, tôi có nên cho bé dùng tiếp không.

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Chúc mừng bạn, trẻ đã có tiến triển tốt, bạn vẫn nên tiếp tục cho trẻ sử dụng để duy trì cải tiến cho trẻ, bởi hội chứng tự kỷ là hội chứng suốt đời, không nên chủ quan khi thấy trẻ có những chuyển biến tốt mà ngừng thuốc vì Vương Não Khang giúp cho não bộ của bé càng ngày càng hoàn thiện hơn và như vậy con mới thực sự khỏi được Tự kỷ.
   Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Thân ái!

 13. Thúy says:

  nhà tôi không có đủ đk cho bé đi trường chuyên biết,không biết có phương pháo nào can thiệp tại nhà cho trẻ tự kỷ không

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Không nhất thiết phải cho trẻ đi học trường chuyên biệt, vai trò can thiệp của cha mẹ tại nhà là rất quan trọng, bạn nên dành thời gian quan tâm và chăm sóc trẻ hơn. Bởi khi trẻ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ sẽ giúp trẻ tiến triển tốt hơn. Bạn cũng có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ để giúp bé nhé.
   Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Thân ái!

 14. Lành Trịnh says:

  Cháu nhà e năm nay 5.5 tuổi. Cũng có thể chơi với các bạn nhưng khả năng giao tiếp kém. Bs cho e hỏi là con nhà e như vậy có phải tự kỉ không.

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Với trường hợp trẻ nhà mình, bạn chưa nói rõ ngoài khả năng giao tiếp kém thì trẻ có những biểu hiện gì khác so với các bạn cùng lứa tuổi để chúng tôi tư vấn cho bạn cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể cho trẻ tới các địa chỉ thăm khám nhi khoa để có kết luận chính xác về tình trạng của trẻ từ đó có những can thiệp đúng đắn hơn.
   Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Thân ái!

 15. Đinh Mai Hương says:

  E có bé trai 22 tháng đi nhón gót nhiều, khi vui vẻ hay vẫy tay vô thức, bé 22 tháng mà chưa biết nói gì, thích chơi 1 mình. Bé nhà e như vậy có phải bị tự kỉ không ạ.

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn.
   Mỗi trẻ là một cá nhân riêng biệt, vì thế thời điểm trẻ tập nói là không giống nhau, có trẻ 12 tháng bi bô tập nói, có trẻ 24 tháng mới tập nói, nhưng thông thường khi trẻ được 18 tháng là có thể nói. 2 tuổi mà trẻ chưa nói được có thể coi là chậm nói.
   Trường hợp bé nhà mình, 22 tháng chưa nói được, có biểu hiện nhón gót chân, và hay tự chơi một mình có thể trẻ có dấu hiệu của trẻ tự kỷ, bạn cần cho trẻ đi khám tại các chuyên khoa nhi để có chẩn đoán chính xác về tình trạng của trẻ.
   Thêm vào đó, ba mẹ, gia đình cũng nên dành thời gian quan tâm tới trẻ. Thường xuyên trò chuyện với trẻ nhiều hơn để kích thích trẻ nói và tăng khả năng phản xạ cho trẻ, dạy trẻ nói từ những cái đơn giản nhất bởi vốn từ của trẻ còn ít, giúp trẻ tăng thêm vốn từ vựng cho mình. Khi thấy trẻ chơi một mình, ba mẹ có thể ra chơi cùng với trẻ để trẻ chia sẻ những sở thích, mong muốn của mình với ba mẹ, từ đó sẽ giúp trẻ hòa đồng. Tích cực cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời để tăng khả năng tương tác cũng như hòa nhập với môi trường sống.
   Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Chúc bé ngoan, khỏe mạnh .
   Thân ái!

 16. Thuy Pham says:

  Cho mình hỏi ở thành phố HCM khu vực quận Tân Bình có trường nào dành cho trẻ tự kỷ không vậy.

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Bạn có thể tham khảo một số trung tâm dạy trẻ tự kỷ tăng động ở TP HCM dưới đây:
   – Trung tâm Tâm An – Địa chỉ: số 102, Đất Thành, phường 6, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh – 028 38 645 706
   – Trường mầm non hòa nhập Trí Tâm – Địa chỉ: 250/4 Bàu Cát P11. Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh – (08) 6296 6378 – 0906880978
   Chúc bạn sớm chọn được lớp cũng như trung tâm chuyên biệt phù hợp cho trẻ.
   Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.
   Thân ái!

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Nếu bạn đặt mua Vương Não Khang, bạn có thể để lại thông tin: Tên – số điện thoại – Bộ phận nhà thuốc công ty sẽ liên hệ để giao sớm đến bạn. Bạn cũng có thể chủ động gọi đến số máy 0987.126.085 để đặt hàng trực tiếp nhé.
   Thân ái

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn.
   Bạn đang thắc mặc các vấn đề liên quan đến sự phát triểu của trẻ em, bạn có thể nói rõ câu hỏi của bạn để nhận được sự tư vấn kịp thời. Nếu bạn cần được tư vấn trực tiếp, bạn có thể để lại số điện thoại để chúng tôi kết nối hoặc liên hệ trực tiếp đến số máy hotline 0987.126.085 để được hỗ trợ bạn nhé.
   Thân ái.

 17. Đặng Trà My says:

  Con gái em 6 tuổi nhưng nhận thức, ngôn ngữ chậm, bác sĩ cho em hỏi có phải cháu bị tự kỉ không.

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn.
   Việc bé 6 tuổi nhận thức chậm, ngôn ngữ chậm thì chưa đủ các dữ liệu khẳng định là con bị tự kỷ được. Để đánh giá chính xác mức độ chậm về nhận thức và ngôn ngữ của con để có hướng hỗ trợ kịp thời, bạn nên đưa con đến khám tại các PK chuyên khoa nhi về tâm thần kinh.
   Thêm vào đó, ba mẹ, gia đình cũng nên dành thời gian quan tâm tới con, giúp con thích nghi với môi trường xung quanh, cho con tham gia các chương trình phù hợp để con có thêm trải nghiệm và nhận thức của con về thế giới xung quanh phong phú hơn.Tích cực cho con tham gia các hoạt động ngoài trời để tăng khả năng tương tác cũng như hòa nhập với môi trường sống.Thường xuyên trò chuyện với con để kích thích và tăng khả năng phản xạ cho con, giúp con tăng thêm vốn từ vựng cho mình. Khi thấy con chơi một mình, ba mẹ có thể ra chơi cùng với con để con chia sẻ những sở thích, mong muốn của mình với ba mẹ, từ đó sẽ giúp con hòa đồng.
   Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Chúc bé ngoan, khỏe mạnh .
   Thân ái!

 18. Mai Ngọc says:

  Con tôi 12 tuổi, con học hành không tập trung, toàn thích xem ti vi, chơi game. Uống thuốc này liệu có tác dụng nữa không ạ

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Ở lứa tuổi của con, bạn cần hạn chế việc xem tivi và chơi điện tử của con bằng cách cho con tham gia các hoạt động ngoài giờ học như tập thể thao, tham gia các câu lạc bộ… và việc bổ sung Vương Não Khang cũng rất cần thiết vì sẽ giúp tăng cường các vi chất từ đó tăng sự kết nối của các tế bào thần kinh từ đó tăng sự tập trung giúp trẻ tiếp thu, học tập tốt hơn. Bạn nên kết hợp các biện pháp và sớm sử dụng Vương Não Khang cho con .Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Chúc bé ngoan, khỏe mạnh .
   Thân ái

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Cốm bổ não Vương Não Khang có thể dùng cho trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Bé nhà bạn hiện bao nhiêu tuổi và vì sao bạn cần dùng Vương Não Khang cho bé. Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Chúc bé ngoan, khỏe mạnh .
   Thân ái

 19. Phí Ngọc Linh says:

  Làm thế nào để phân biệt được chậm nói bình thường và chậm nói do tự kỷ ạ

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Chậm nói là một dấu hiệu xuất hiện trong nhiều rối nhiễu tâm lý khác nhau, từ tình trạng trẻ chậm nói đơn thuần cho đến trẻ mắc chứng tự kỷ đều có tình trạng chậm nói.
   Trẻ chậm nói do tự kỷ có thể nói rõ nhưng nói những câu vô nghĩa hay không đúng ngữ cảnh, ngoài hạn chế về ngôn ngữ, trẻ còn hạn chế biểu hiện cảm xúc, tránh giao tiếp bằng mắt ngay cả với người thân.
   Trẻ chậm nói đơn thuần là trẻ không đủ vốn từ để diễn tả, trẻ vẫn hiểu được lời nói và thực hiện được mệnh lệnh đơn giản tuy nhiên chúng ta dễ nhận ra trẻ muốn nói nhưng lại không biết nói như thế nào hoặc chỉ nói được một từ. Trẻ chậm nói đơn thuần có sự hạn chế về giao tiếp nhưng các dạng vận động về thể chất và tinh thần hoàn toàn bình thường.Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Thân ái!

 20. Đỗ Thị Huyền Trang says:

  Cháu tôi 3 tuổi, nói gì cháu cũng biết, có thế bắt trước rất nhanh nhưng phản xạ ngôn ngữ hơi chậm. Xin hỏi phải làm sao ạ

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Với tình trạng của con, bạn nên đưa đến BV chuyên khoa nhi để được chẩn đoán chính xác và có biện pháp can thiệp kịp thời.Bạn có thể tham khảo sản phẩm Vương Não Khang đã được nghiên cứu và ghi nhận tại BV Nhi TW giúp cải thiện tình trạng chậm nói, tăng cường trí tuệ, khả năng nhận thức, tiếp thu, cải thiện hành vi tăng động, rối loạn hành vi, giấc ngủ cho trẻ đặc biệt trong quá trình nghiên cứu không có tác dụng phụ khi sử dụng. Với những chia sẻ của tôi, nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con.
   Thân ái!

 21. Quách thị huyền says:

  Sử dụng thuốc này bao nhiêu hộp thì có cải thiện ạ? Nên dùng như thế nào cho hiệu quả nhất

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể cho cung cáp thêm các thông tin về bé: Con bao nhiêu tuổi? tình trạng về sức khỏe của con thế nào? Mẹ đang cần cải thiện những gì của con? để tôi có thể tư vấn cụ thể cho bạn. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt nhất bạn nên dùng Vương Não Khang cho con ít nhất từ 3 đến 6 tháng.Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Chúc bé ngoan, khỏe mạnh .
   Thân ái!

 22. Tuyền says:

  Bé nhà em 3 tuổi rất thích học tiếng Anh, các con vật, màu sắc, hoa quả, số đếm,…trên tivi. Cho bé xem bao nhiêu thì an toàn ạ

  • Vương Não Khang
   Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Để tránh việc thụ động về ngôn ngữ cũng như hoạt động, bố mẹ cần hạn chế việc xem tivi của trẻ, tối đa một ngày cho con xem không quá 1 giờ. Bố mẹ cần chơi cùng con, cho con tham gia các hoạt động với các trẻ xung quanh để tăng tính tương tác và hòa đồng. Nếu cần được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085.
   Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *