Thuốc điều trị trẻ tăng động giảm chú ý – phụ huynh cần biết

18/07/2018 Đỗ Thị Huệ Lượt xem 0 Bình luận

Điều trị trẻ tăng động giảm chú ý bao gồm các phương pháp như điều trị bằng thuốc, tâm lý trị liệu, giáo dục, đào tạo hoặc kết hợp điều trị. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc một khía cạnh đó là thuốc điều trị trẻ tăng động giảm chú ý

thuốc điều trị trẻ tăng động giảm chú ý

Thuốc điều trị trẻ tăng động giảm chú ý

Thuốc điều trị trẻ tăng động giảm chú ý- phụ huynh  cần biết

Đối với nhiều người, thuốc điều trị trẻ tăng động giảm chú ý ( ADHD) có tác dụng làm giảm hiếu động – tăng động; cải thiện khả năng tập trung và học hỏi của trẻ. Thuốc cũng có thể cải thiện sự phối hợp thể chất. Đôi khi một số loại thuốc hoặc liều lượng khác nhau phải được thử trước khi tìm ra đúng loại thuốc phù hợp với một trẻ cụ thể. Bất cứ ai dùng thuốc cũng phải được theo dõi chặt chẽ và cẩn thận.

• Chất kích thích:

Loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng để điều trị ADHD được gọi là chất kích thích. Mặc dù có vẻ bất thường khi điều trị trẻ tăng động giảm chú ý bằng một loại thuốc được coi là chất kích thích, tuy nhiên nguyên nhân gây ADHD một phần xuất phát từ vấn đề thiếu hụt các chất dẫn truyền thần kinh bên trong não bộ, nên khi dùng thuốc này sẽ có tác dụng làm tăng hoạt động các chất dẫn truyền thần kinh như dopamine và norepinephrine là 2 chất dẫn truyền thần kinh quan trọng.
Một số thuốc được dùng trong điều trị ADHD được hiệp hội FDA Hoa Kỳ phê duyệt bao gồm: Metylphenidat, amphetamine, dextroamphetamine….

Dưới sự giám sát y tế, thuốc kích thích được coi là an toàn. Tuy nhiên, có những rủi ro và tác dụng phụ, đặc biệt là khi sử dụng sai hoặc dùng quá liều lượng quy định. Ví dụ, chất kích thích có thể làm tăng huyết áp, nhịp tim và tăng lo âu. Do đó, một người có vấn đề sức khỏe khác, bao gồm huyết áp cao, co giật, bệnh tim, tăng nhãn áp, gan hoặc bệnh thận, hoặc rối loạn lo âu nên nói với bác sĩ trước khi dùng một chất kích thích.
Khi trẻ có những dấu hiệu bất thường, hãy nói chuyện với bác sĩ của kê đơn để giải quyết kịp thời. các dấu hiệu bất thường bao gồm:
+ giảm sự thèm ăn
+ các vấn đề về giấc ngủ
+ thay đổi nhân cách
+ tăng sự lo âu và khó chịu
+ những cơn đau dạ dày
+ nhức đầu

thuốc điều trị trẻ tăng động giảm chú ý

Thuốc điều trị trẻ tăng động giảm chú ý

Có thể bạn nên biết:

♦ Dấu hiệu nhận biết  trẻ tăng động, giảm chú ý

♦ Cách dạy trẻ tăng động- giảm chú ý như thế nào để đem lại hiệu quả 

♦  Vương Não Khang đồng hành cùng các rối loạn phát triển ở trẻ

• Không kích thích:
Các thuốc ADHD khác không phải là chất kích thích mất nhiều thời gian để bắt đầu làm việc hơn là các chất kích thích, nhưng cũng có thể cải thiện sự tập trung, chú ý và bốc đồng ở người bị ADHD. Các bác sĩ có thể kê toa thuốc không kích thích khi một người có tác dụng phụ khó chịu từ các chất kích thích; khi một chất kích thích không hiệu quả; hoặc kết hợp với chất kích thích để tăng hiệu quả.

• Thuốc chống trầm cảm
Mặc dù không được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê chuẩn cụ thể để điều trị ADHD, một số loại thuốc chống trầm cảm đôi khi được sử dụng một mình hoặc kết hợp với chất kích thích khác để điều trị ADHD. Thuốc chống trầm cảm có thể hữu ích nếu bệnh nhân cũng có một tình trạng khác chẳng hạn như rối loạn lo âu, trầm cảm hoặc rối loạn tâm trạng. Các bác sĩ và bệnh nhân có thể làm việc cùng nhau để tìm ra sự kết hợp thuốc, liều lượng hoặc thuốc tốt nhất.

Lưu ý khi dùng thuốc điều trị trẻ tăng động giảm chú ý:

Việc sử dụng các loại thuốc điều trị trẻ tăng động giảm chú ý đôi khi sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. vậy nên, khi sử dụng các mẹ cần lưu ý:
+ Tuân thủ theo đúng liều dùng được chỉ dẫn, không tự ý tăng hay thay đổi liều khi chưa được sự cho phép của bác sỹ
+ Khi quên thuốc, nên bố sung luôn cho trẻ nhưng tránh dùng thuốc gần thời gian liều tiếp theo để tránh gây quá liều
+ Kiên nhẫn trong điều trị dùng thuốc cho trẻ
+ Thông báo ngay cho bác sỹ kê đơn khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra vơi trẻ
Hiểu được tâm lý các mẹ không muốn cho con dùng quá nhiều thuốc kê đơn, sản phẩm Vương Não Khang ra đời. Vương não khang là sản phẩm duy nhất được nghiên cứu tại bệnh viện Nhi trung ương về tác dụng tăng cường chức năng não bộ, giảm tính tăng động,hiếu động, giảm chú ý ở trẻ, đồng thời giúp tăng cường trí tuệ cho trẻ.

Rất nhiều mẹ đã cho con sử dụng Vương Não Khang và đem lại hiệu quả tích cực. Điển hình là câu chuyện của chị Thủy( FB: Thảo Nguyên) có con chậm nói, hiếu động sau 3 tháng sử dụng Vương não Khang đã đem lại hiệu quả tích cực.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như tác dụng phụ của thuốc cho trẻ tăng động giảm chú ý. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc mẹ vui lòng liên hệ đến hotline 0987 126 085 để được hỗ trợ nhanh nhất các mẹ nhé.

**********

Giao lưu trực tuyến cùng Vương Não Khang và bác sỹ Quách Thúy Minh- Trưởng Khoa Tâm bệnh- bệnh viện Nhi Trung Ương- Giải pháp cho trẻ chậm nói, giao tiếp kém, tăng động, thiếu tập trung, nhận thức kém

 

Giá bán lẻ 230.000 VNĐ

Hộp 30 gói

Ưu đãi hấp dẫn khi mua số lượng lớn

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Vương Não Khang giúp trẻ nhanh biết nói, dễ ngủ, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Giảm hẳn các triệu chứng của tăng động giảm chú ý, các rối loạn phổ tự kỷ.

Hãy để lại SĐT, chúng tôi sẽ liên hệ và giúp bạn đặt hàng một cách nhanh nhất!

.3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1

  Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Xem chi tiết

 • 2

  Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Xem chi tiết

 • 3

  Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả.

  Xem chi tiết

>> VƯƠNG NÃO KHANG – Xua tan nỗi lo tự kỷ, chậm nói, tăng động <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Thuốc điều trị trẻ tăng động giảm chú ý – phụ huynh cần biết
2 (40%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *