9 CUỐN SÁCH VỀ TRẺ TỰ KỶ HAY BẠN NÊN TÌM HIỂU

05/06/2018 Đỗ Thị Huệ Lượt xem 0 Bình luận

Cho dù chuẩn đoán tự kỷ là mới hay cha mẹ đã có cả hành trình cùng con chiến đấu chông tự kỷ thì tự kỷ vẫn là một vấn đề khó khăn để hiểu và sống cùng. Dưới đây là chia sẻ 9 cuốn sách về trẻ tự kỷ hay và cần thiết cho các gia đình có trẻ tự kỷ.

9 cuốn sách về trẻ tự kỷ hay mẹ cần biết

Để hiểu đươc trẻ tự kỷ sẽ là cả một quá trình và cần thời gian. Chính vì thế các mẹ nên tìm cho mình những cuốn sách về trẻ tự kỷ để tìm hiểu và hiểu rõ hơn nữa các con mẹ nhé.

1. Uniquely human: A different  way of seeing autism. ( Người duy nhất: một cách nhìn khác của tự kỷ)

Tác giả là Bary M. Prizant- Tiến sỹ có thẩm quyền về tự kỷ. Trong ‘’ Uniquely human’’, ông đã cho thấy những rối loạn trẻ tự kỷ trong 1 luồng ánh sáng mới. Thay vì miêu tả tự kỷ là một khuyết tật  cần điều trị, ông tập trung vào việc làm sao để hiểu trẻ tự kỷ. Bằng việc tìm hiểu những người chuẩn đoán có chuyên môn,  bạn có thể nâng cao kinh nghiệm của họ hơn và giúp họ hòa nhập cuộc sống.
sách về trẻ tự kỷ

Ảnh: Cuốn sách Uniquely human A different  way of seeing autism

2. Ten Things Every Child with Autism Wishes You Knew. ( 10 điều mà mọi đứa trẻ tự kỷ mong bạn biết)

Nếu tự kỷ có thể  được hiểu  gói gọn xuống 10 điều đơn giản. Cuốn sách về trẻ tự kỷ này đã đưa ra 10 tính cách khác nhau của trẻ tự kỷ. Ấn bản mới nhất cũng bao gồm 10 điều nên chia sẻ cùng trẻ tự kỷ khi chúng đến tuổi dậy thì và trưởng thành. Cuốn sách này là một nguồn tuyệt với cho phụ huynh, giáo viên, người chăm sóc.

sách về trẻ tự kỷ

Ảnh: Cuốn sách Ten Things Every Child with Autism Wishes You Knew

3. A Parent’s Guide to High-Functioning Autism Spectrum Disorder: How to Meet the Challenges and Help Your Child Thrive. ( Hướng dẫn phụ huynh về rối loạn phổ tự kỷ chức năng cao: cách đáp ứng những thách thức và giúp con của bạn phát triển)

Trẻ tự kỷ thường có những hướng và mức độ biểu hiện khác nhau. Nhiều người có chức năng và tiếp tục sống một cuộc sống trưởng thành, mãn nguyện. Cuốn sách về trẻ tự kỷ này là lời khuyên hữu ích và các vị dụ cách giúp trẻ em trên phổ xây dựng các mối quan hệ và hành động một cách thích hợp.

sách về trẻ tự kỷ

Ảnh: Cuốn sách A Parent’s Guide to High-Functioning Autism Spectrum Disorder

4. Thinking in Pictures: My Life with Autism. ( Suy nghĩ về hình ảnh: Cuộc sống của tôi với chứng tự kỷ)

Temple grandin là tác giả của một số cuốn sách nổi tiếng về tự kỷ trong đó có “Thinking in Pictures”. Grandin kể về những câu chuyện là những gì sống với chứng tự kỷ. Grandin cố gắng minh họa rõ ràng và cung cấp những thông tin chi tiết để giúp người đọc nắm rõ.

sách về trẻ tự kỷ

Ảnh: Cuốn sách Thinking in Pictures: My Life with Autism

5. Autism Spectrum Disorder: The Complete Guide to Understanding Autism ( Rối loạn phổ tự kỷ: Hướng dẫn đầy đủ để hiểu về chứng tự kỷ)

sách về trẻ tự kỷ

Ảnh: Cuốn sách  Autism Spectrum Disorder: The Complete Guide to Understanding Autism

Đôi khi, bạn cần một cuốn sách bao gồm tất cả những khái niệm cơ bản- những thứ bạn có thể nghe từ bác sỹ, nhà khoa học hành vi và chuyên gia tự kỷ khác nhau- nhưng ở dạng dễ hiểu. Cuốn sách về trẻ tự kỷ này sẽ cung cấp nguyên nhân, chuẩn đoán, điều trị, và nhiều hơn thế nữa. Đó là cuốn sách tự kỷ đầu tiên tuyệt vời dành cho cha mẹ, ông bà, giáo viên của trẻ tự kỷ

6. NeuroTribes: The Legacy of Autism and the Future of Neurodiversity

sách về trẻ tự kỷ

Ảnh: cuốn sách NeuroTribes: The Legacy of Autism and the Future of Neurodiversity

Điều gì xảy ra nếu chứng tự kỷ và các rồi loạn khác ADHD không coi là rối loạn. Trong “NeuroTribes’’ đã đưa ra đề xuất cho vấn đề đó- chứng rối loạn phổ tự kỷ đơn giản là một trong nhiều biến thể về loài  người tồn tại.  

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ

Can thiệp trẻ tự kỷ bằng phương pháp ABA

Các phương pháp điều trị hiệu quả cho trẻ tự kỷ

7. An Early Start for Your Child with Autism: Using Everyday Activities to Help Kids Connect, Communicate and Learn( Bắt đầu sớm cho con bạn với chứng tự kỷ: Sử dụng các hoạt động hàng ngày để giúp trẻ em kết nối, giao tiếp và học hỏi)

sách về trẻ tự kỷ

Ảnh: Cuốn sách  An Early Start for Your Child with Autism

Cuốn sách cung cấp cho phụ huynh, giáo viên, người chăm sóc các chiến lược hàng ngày giúp trẻ học và giao tiếp. Nó cũng hướng dẫn ban cách thưc hiện các nhiệm vụ hàng ngày như thời gian tắm và các bữa ăn như là cơ hội tăng trưởng và phát triển.

8. Autism Adulthood: Strategies and Insights for a Fulfilling Life( Tự kỷ trưởng thành: chiến lược và thông tin chi tiết cho cuộc sống đầy đủ):

sách về trẻ tự kỷ

Ảnh: Cuốn sách Autism Adulthood: Strategies and Insights for a Fulfilling Life

Trẻ tự kỷ lớn lên là người lớn mắc chứng tự kỷ. Câu chuyện đã sử dụng những kinh nghiệm cá nhân của chính tác giả để giáo dục cha mẹ khác về những thách thức và phần thưởng mà họ và con cái họ phải đối mặt.Cuốn sách chứa đầy những câu chuyện cá nhân của tác giảvà những người khác điều hướng đến tuổi trưởng thành với chứng tự kỷ.

9. I Think I Might Be Autistic: A Guide to Autism Spectrum Disorder Diagnosis and Self-Discovery for Adults (Tôi nghĩ tôi có thể tự kỷ: Tôi có thể tự kỷ: Hướng dẫn về chẩn đoán rối loạn phổ tự kỷ và tự khám phá cho người lớn)

sách về trẻ tự kỷ

Ảnh: Cuốn sách  I Think I Might Be Autistic: A Guide to Autism Spectrum Disorder Diagnosis and Self-Discovery for Adults

Cuốn sách là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho người lớn nhận chẩn đoán mới hoặc nghi ngờ rằng tính độc đáo của họ thực sự là chứng tự kỷ. Cô thảo luận về các triệu chứng và đi vào những gì nó muốn điều chỉnh cho thực tế mới của bạn sau khi bạn đã được chẩn đoán. Phía cảm xúc của một chẩn đoán như vậy có thể khó khăn, và Kim đưa ra lời khuyên hành động để đối phó. 

Trên đây là 9 cuốn sách về trẻ tự kỷ mà các bậc phụ huynh có thể tìm đọc để hiểu rõ hơn về con của mình.

Nếu bạn đọc còn biết những cuốn sách nào hay và ý nghĩa muốn chia sẻ đến tất cả mọi người, có thể gửi về mail: vuongnaokhang.namphuong@gmail.com hoặc liên hệ đến hotline 0987 126 085 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ…

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


  • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *