Rối loạn ngôn ngữ là gì – Phụ huynh tìm hiểu ngay

24/08/2017 Chuyên gia tư vấn Lượt xem 0 Bình luận

Rối loạn ngôn ngữ là một sự suy yếu trong quá trình phát triển ngôn ngữ ở trẻ. Nó gây khó khăn cho trẻ trong việc tìm ra những từ ngữ thích hợp để nói một câu rõ ràng, diễn đạt được đầy đủ mong muốn của chính trẻ. Đồng thời, rối loạn này cũng gây khó khăn cho trẻ trong việc hiểu người khác nói hay chính là khó khăn trong tiếp nhận thông tin qua lời nói trong giao tiếp

Rối loạn ngôn ngữ chia làm 2 loại

Rối loạn ngôn ngữ tiếp thu: là sự khó khăn trong hiểu người khác nói, tiếp nhận thông tin từ người khác trong lúc nói chuyện

Rối loạn ngôn ngữ diễn đạt: là sự khó khăn trong diễn đạt suy nghĩ, ý tưởng thông qua lời nói

Ngoài ra, trên thực tế vẫn có nhiều trẻ mắc đồng thời cả 2 rối loạn trên

Nguyên nhân của rối loạn này vẫn chưa xác định chính xác. Nó có thể là do di truyền hay một giả thiết về người mẹ thiếu axit folic trong thai kỳ cũng được đưa ra. Và một số trẻ với các rối loạn khác như Down, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ cũng có những chứng rối loạn ngôn ngữ đi kèm

roi-loan-ngon-ngu1

Rối loạn ngôn ngữ là gì

Hiện nay, tỷ lệ trẻ mắc rối loạn ngôn ngữ càng nhiều nhưng nhiều phụ huynh lại không nhận ra điều này. Phụ huynh cần lưu ý rằng khó khăn trong rối loạn ngôn ngữ đa phần đều thể hiện qua giao tiếp bằng lời nói, do vậy khi nhận thấy con chậm nói khi đạt được 2 tuổi, khó khăn trong nói chuyện hay nói mà khó diễn đạt trọn vẹn khi đến 3 tuổi thì đó là dấu hiệu của rối loạn ngôn ngữ ở con. Ngoài ra, phụ huynh có thể nhận ra dấu hiệu con rối loạn ngôn ngữ qua các đặc điểm như:

*Hạn chế về số lượng từ vựng so với trẻ cùng tuổi

*Khó khăn hơn khi học, tiếp thu từ vựng mới

*Sử dụng những từ quen thuộc, nhất định trong khi nói chuyện và khó mở rộng ra từ mới

*Kèm theo trạng thái tâm lý cáu gắt, la hét hay khóc vì không thể hiện được điều mình muốn bằng lời nói

Khi nhận thấy con có những dấu hiệu trên thì gia đình cần sớm cho con đi khám để được chia sẻ thêm thông tin từ bác sĩ chuyên khoa cũng như sớm can thiệp ngôn ngữ cho con. Việc điều trị cho con sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của rối loạn mà con gặp phải. Việc điều trị có thể là:

*Trị liệu theo nhóm với chuyên gia

*Trị liệu riêng với chuyên gia

*Cần giáo viên dạy ngôn ngữ hỗ trợ

*Trị liệu tâm lý nếu cần thiết

roi-loan-ngon-ngu2

Rối loạn ngôn ngữ ở con

Bên cạnh đó, cha mẹ có thể giúp con có nhiều tiến bộ bằng cách dành nhiều thời gian để giao tiếp với con thông qua các bài hát, trò chơi, chuyện kể, đọc thơ, nói chuyện thường ngày…

Cùng con trao đổi về một cuốn sách, một đồ chơi mới để gia tăng khả năng giao tiếp ở con. Lưu ý trong quá trình nói chuyện cùng con, nếu con trả lời một câu với từ một thì cha mẹ cần làm mẫu bằng cách trả lời đầy đủ, chính xác để đứa trẻ nghe và biết cách trả lời cho đúng cú pháp.

Thay vì hỏi các câu hỏi mở, cha mẹ nên hỏi 1 đến 2 câu để con có sự lựa chọn

Bên cạnh đó, để có thể nói tốt, trẻ cần phải có một não bộ khỏe mạnh, các tế bào thần kinh có sự liên kết với nhau để tiếp nhận thông tin, ghi nhớ cũng như phản xạ lại. Do vậy, với trẻ mắc rối loạn ngôn ngữ thì việc bổ sung sản phẩm bổ não hỗ trợ sự ghi nhớ, tập trung, phản xạ để gia tăng hiệu quả trị liệu ngôn ngữ cho trẻ là rất cần thiết. Hiện nay, phương pháp kết hợp giữa trị liệu ngôn ngữ cùng sản phẩm bổ não hỗ trợ như Vương Não Khang được nhiều cha mẹ tin dùng và có phản hồi tích cực về phương pháp này. Đây là sản phẩm đã được nghiên cứu tại Viện Nhi trong hỗ trợ trí tuệ của trẻ. Với thành phần thảo dược kết hợp cùng vitamin an toàn khi sử dụng, không gây tác dụng phụ. Dạng cốm với hương chocolate dễ dùng thích hợp cho mọi lứa tuổi là sự lựa chọn hàng đầu của cha mẹ trong hỗ trợ ngôn ngữ cho con.

Chia sẻ của các mẹ hỗ trợ con hiệu quả – chi tiết xem TẠI ĐÂY                                                                                                                                –Trần Hằng–

Thông tin hữu ích:

Tháng 2/2015, tạp chí Y học thực hành do Bộ Y tế xuất bản số 4 ( 959 )-2015 đã đăng tải Kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương nghiệm đề tài nghiên cứu “ Đánh giá hiệu quả của Vương Não Khang trong điều trị hỗ trợ trí tuệ cho trẻ”. Nghiên cứu đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển.

Ứng dụng hiệu quả sau nghiên cứu – Sử dụng phương pháp hỗ trợ Vương Não Khang, rất nhiều cha mẹ trên cả nước đã giúp con cải thiện được chứng bệnh, giúp trẻ hòa nhập tốt được với cộng đồng, phát triển bằng bạn bằng bè cùng trang lứa. 

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM

nghien-cuu-vuong-nao-khang

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

 

 

 

Giá bán lẻ 230.000 VNĐ

Hộp 30 gói

Ưu đãi hấp dẫn khi mua số lượng lớn

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Vương Não Khang giúp trẻ nhanh biết nói, dễ ngủ, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Giảm hẳn các triệu chứng của tăng động giảm chú ý, các rối loạn phổ tự kỷ.

Hãy để lại SĐT, chúng tôi sẽ liên hệ và giúp bạn đặt hàng một cách nhanh nhất!

.3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1

  Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Xem chi tiết

 • 2

  Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Xem chi tiết

 • 3

  Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả.

  Xem chi tiết

>> VƯƠNG NÃO KHANG – Xua tan nỗi lo tự kỷ, chậm nói, tăng động <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *