Hé lộ điều ít ai biết về phương pháp châm cứu cho trẻ tự kỷ

22/11/2019 Thoa Kim Lượt xem 0 Bình luận

Trong quá trình can thiệp cho trẻ tự kỷ thì mỗi một trẻ sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau và phụ thuộc vào người hướng dẫn trị liệu. Hiện nay, để cải thiện các triệu chứng của tự kỷ thì ngoài việc điều trị theo y học hiện đại các chuyên gia còn ứng dụng y học cổ truyền trong việc điều trị cho trẻ. Phương pháp châm cứu cho trẻ tự kỷ của y học cổ truyền được đánh giá cao trong việc làm giảm các triệu chứng của tự kỷ.

Châm cứu cho trẻ tự kỷ theo đông y

Theo quan niệm của y học cổ truyền thì châm cứu là cách để cân bằng âm dương và nâng cao khí huyết. Bên cạnh đó, cách điều trị này còn giúp cân bằng và điều hòa khí huyết để giảm các triệu chứng của bệnh.

Thủy châm là một phương pháp được áp dụng để đưa các thuốc vào huyệt vị để điều trị. Thông thường, sẽ đưa thuốc vào khoảng 8 đến 10 huyệt đạo chính trong cơ thể. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ cho trẻ dùng thêm một số vitamin, khoáng chất để bổ sung dinh dưỡng cho não và hệ thần kinh như: ginkgo biloba, cerebrolysin,  piracetam…và một số thuốc giúp tăng khả năng dẫn truyền thần kinh như: Choline Alfoscerate, citicoline, nhóm vitamin 3B.

Đồng thời, để quá trình điều trị cho trẻ tự kỷ đạt được kết quả cao thì các bác sĩ sẽ phối hợp thực hiện hai phương pháp trên với xoa bóp bấm huyệt nhằm thông kinh hoạt lạc và điều hòa khí huyết.

Ngoài việc điều trị cho trẻ tự kỷ bằng phương pháp châm cứu thì vẫn cần phối hợp với việc giáo dục đặc biệt để điều chỉnh hành vi, khả năng giao tiếp, khả năng tương tác và hòa nhập xã hội. Các kỹ năng cần phải điều chỉnh cho trẻ bao gồm khả năng vận động, bắt chước, lắng nghe, cảm giác, giác quan, tư duy…

phuong-phap-cham-cuu-cho-tre-tu-ky
Phương pháp châm cứu cho trẻ tự kỷ.

XEM THÊM:

 Dinh dưỡng cho trẻ tự kỷ – Thông tin dành cho cha mẹ

Hé lộ những phương pháp dạy trẻ tự kỷ tập nói tại nhà hiệu quả

♦ Vương Não Khang – xua tan nỗi lo tự kỷ, chậm nói, tăng động

Cách châm cứu cho trẻ tự kỷ

Theo y học cổ truyền để điều trị cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ cần phải Bổ dương khí, Khai khiếu tỉnh thần, Thông Kinh hoạt lạc, Bổ ích ngũ tạng, để làm được những điều này có thể thực hiện bằng các cánh như:  

Điện châm

Điện châm là phương pháp hoạt động dựa trên nguyên lý phối hợp giữa châm cứu với kích thích bằng dòng điện vào các huyệt vị, kinh lạc trên cơ thể để chữa bệnh. Phương pháp này thường dùng dòng điện một chiều đều, nó có tác dụng làm giãn mạch tại chỗ, tăng tuần hoàn máu…

Thủy châm

Thủy châm (hay còn gọi là tiêm thuốc vào huyệt) là một phương pháp chữa bệnh kết hợp giữa Đông – Tây y, nghĩa là phối hợp giữa việc châm kim theo học thuyết kinh lạc của Y học cổ truyền với tác dụng chữa bệnh của thuốc tiêm.

Đối với một số trường hợp trẻ bị tự kỷ, sau khi điện châm các bác sĩ sẽ kết hợp thêm với phương pháp thủy châm để bổ sung dinh dưỡng cho não và tăng khả năng dẫn truyền thần kinh. Những huyệt đạo chính mà các bác sĩ sẽ châm kim vào như: huyệt Phong trì, huyệt Á Môn, Khúc trì, Túc tam lý, Thượng liêm tuyền, Hợp cốc…

Cấy chỉ

Phương pháp này được áp dụng cho những trẻ phải những điều khó khăn mà không thể thực hiện phương pháp điện châm và thủy châm. Hãy quá trình ngơi giữa các đợt điều trị sẽ sử dụng phương pháp cấy chỉ tự tiêu (Catgut). Trong phương pháp này, các bác sĩ sẽ thực hiện các kỹ thuật để đưa chỉ và các huyệt vị. Khoảng thời gian mà chỉ tự tiêu đi sẽ gây kích thích đến các huyệt vị như phương pháp điện châm.

Chia sẻ từ các mẹ:

♦ Các mẹ ơi – con em đã được đi học rồi

 Tôi đã được nghe tiếng gọi “mẹ ơi” sau 3 năm tủi hờn

♦ Bí kíp giúp trẻ tự kỷ tập trung, mau nói khiến hàng ngàn mẹ Việt vui mừng

Thời gian áp dụng phương pháp châm cứu

Thông thường quá trình điều trị cho trẻ tự kỷ bằng phương pháp châm cứu sẽ chia theo liệu trình (1 liệu trình từ 30 – 40 ngày), một năm khoảng 3 – 5 liệu trình. Khi áp dụng phương pháp này sẽ ứng dụng điều trị liên tục trong vòng nhiều năm. Để quá trình điều trị bằng phương pháp châm cứu mang lại kết quả tốt nhất là giai đoạn trẻ từ 2 tuổi đến trước 6 tuổi.  

thoi-gian-dieu-tri-bang-phuong-phap-cham-cuu-cho-tre-tu-ky
Thời gian điều trị bằng phương pháp châm cứu.

Hi vọng, qua bài viết trên các bậc phụ huynh sẽ có thêm những thông tin hữu ích về phương pháp châm cứu cho trẻ tự kỷ.

Nếu bạn có băn khoăn hay thắc mắc về tình trạng trẻ tự kỷ, bạn hãy để lại số điện thoại liên hệ bên dưới, Comment/Inbox hoặc chủ động gọi điện đến số Hotline 0987 126 085 để được các chuyên gia hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất.

__Kim Thoa__

 

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Vương Não Khang giúp trẻ nhanh biết nói, dễ ngủ, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Giảm hẳn các triệu chứng của tăng động giảm chú ý, các rối loạn phổ tự kỷ.

Hãy để lại SĐT, chúng tôi sẽ liên hệ và giúp bạn đặt hàng một cách nhanh nhất!

.3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1

  Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Xem chi tiết

 • 2

  Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Xem chi tiết

 • 3

  Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả.

  Xem chi tiết

>> VƯƠNG NÃO KHANG – Xua tan nỗi lo tự kỷ, chậm nói, tăng động <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *