NGUYÊN NHÂN TRẺ CHẬM PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ- LƯU Ý DÀNH CHO CHA MẸ

  Đỗ Thị Huệ    Lượt xem   0 Bình luận

Chậm phát triển trí tuệ đặc trưng bởi trí thông mình kém dưới mức bình thường. Những trẻ chậm phát triển trí tuệ có thể học được những kỹ năng hoàn toàn mới nhưng chậm hơn so với các bạn. Vậy, nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ là gì? Tại sao con lại mắc chậm phát triển trí tuệ:

Nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ do di truyền

Khoảng 30% nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ là do di truyền. Trong trường hợp này, những dị thể bất thường từ bố mẹ truyền sang cho con. Bệnh phenylketone niệu( rối loạn chuyển hóa) cũng gây ra khuyết tật về trí tuệ.

nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ

Nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ do di truyền

Nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ xuất phát từ các vấn đề trong khi mang thai của mẹ

Nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ xuất phát từ các vấn đề trong khi mang thai chủ yếu xuất phát từ vấn đề ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ như:
Trong ba tháng đầu thời kỳ mang thai, nếu thai phụ dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… thì khi trẻ sinh ra dễ mắc chứng chậm phát triển trí tuệ. Trong quá trình mang thai, người mẹ mắc các bệnh như rubella, nhiễm ký sinh trùng, hay các vấn đề liên quan đến cao huyết áp, làm lượng máu đến thai nhi sẽ bị xáo trộn, gây ảnh hưởng đến phát triển não bộ của trẻ.
Ngoài ra nếu bà mẹ mắc chứng tiền sản giật, đây cũng là tiền đề gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của não bộ.

nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ

Mẹ bầu mang thai dùng chất kích thích là nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển trí tuệ

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ chậm phát triển trí tuệ

Vương Não khang- giá bán, liên hệ

Bệnh tật và chấn thương là nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ

Một số bệnh trẻ mắc phải như thủy đậu, sởi, ho gà, cường giáp có thể dẫn tới tình trạng chậm phát triển trí tuệ nếu không điều trị kỹ lưỡng. Các bệnh liên quan đến nhiễm trùng não như viêm màng não, hay viêm não cũng có thể khiến não tổn thương, gây ra tình trạng chậm phát triển trí tuệ.

Nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ khác:

Trong quá trình mang thai, nếu trẻ không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thì trẻ sẽ khó phát triển toàn diện, gây ảnh hưởng đến não bộ cũng là nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ.
Trẻ sống trong môi trường ô nhiễm, nhiều hóa chất độc hại như chì, thủy ngân, asen cũng là nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển trí tuệ
Hiểu được nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ để từ đó mẹ giúp trẻ tránh xa các tác nhân gây ảnh hưởng, đồng thời lên kế hoạch dạy trẻ, chế độ ăn uống như thế nào để giúp trẻ.
Hi vọng nội dung trên đây sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ, nếu còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc trong quá trình tìm hiểu, các mẹ có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0987 126 085 để được hỗ trợ các mẹ nhé.

nguyên nhân trẻ chậm phát triển trí tuệ do di truyền

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.