ĐIỂM MẶT NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý

  Đỗ Thị Huệ    Lượt xem   0 Bình luận

 

Nguyên nhân gây tăng động giảm chú ý ở trẻ vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, các nhà khoa học chỉ ra rằng sự kết hợp các yếu tố sau là nguyên nhân gây tăng động giảm chú ý ở trẻ.

Nguyên nhân gây tăng động giảm chú ý liên quan đến yếu tố di truyền

Tăng động giảm chú ý ( ADHD) là một rối loạn phát triển có tính di truyền. Các nghiên cứu cho thấy rằng, nếu cha mẹ hoặc ông bà có ADHD thì trẻ có nguy cơ mắc chứng ADHD cao hơn so với các trẻ bình thường. Yếu tố di truyền gây ADHD thường phức tạp và xảy ra ở nhiều vị trí gen khác nhau. Chính vì thế các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân gây tăng động giảm chú ý liên quan đến yếu tố di truyền

ADHD là gì

                                              Nguyên nhân gây tăng động giảm chú ý liên quan đến di truyền

Bất thường chức năng não bộ là nguyên nhân gây tăng động giảm chú ý

Một số nghiên cứu cho rằng tổn thương não bộ như chấn thương sọ não, viêm màng não, u não… là nguyên nhân gây tăng động giảm chú ý ở trẻ. Các chấn thương này gây ra các triệu chứng khác nhau: thiếu chú ý, trí nhớ kém, cũng như gây ra những hành động hành vi bất thường.
Bên cạnh đó, phần lớn các trẻ tăng động- giảm chú ý đều có những rối loạn nhất định trong hệ thống dẫn truyền thần kinh, đặc biệt liên quan đến sự thiếu hụt nồng độ GABA – một chất dẫn truyền thần kinh ức chế quan trọng của não bộ. Điều này đã khiến trẻ luôn ở trong trạng thái kích thích và hoạt động quá mức, thiếu kiểm soát về hành vi của mình.

nguyên nhân gây tăng động giảm chú ý

Khác thường ở não bộ trẻ bình thường và trẻ tăng động

» Trẻ tăng động giảm chú ý nên không nên ăn gì?

» Vương Não Khang – giải pháp cho trẻ tăng động giảm chú ý đã được chứng minh tại BV Nhi Trung Ương

Chế độ ăn uống- sinh hoạt làm tăng nguy cơ gây tăng động giảm chú ý

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra mối tương quan giữa chế độ ăn uống và tỉ lệ trẻ mắc chứng ADHD . Khi lượng tiêu thụ ngũ cốc, đường, thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm biến đổi gen tăng cao; lượng tiêu thụ trái cây tươi, rau, thịt khỏe mạnh giảm thì số trẻ mắc chứng AHDH ngày càng lớn.
Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đối với những trẻ tiếp xúc chì hoặc Asen trong giai đoạn đầu phát triển có nguy cơ mắc chứng ADHD cao hơn bình thường.
Chính vì thế, duy trì chế độ ăn lành mạnh, tăng cường các thực phẩm giàu đạm ( thịt bò hữu cơ, trứng..); giàu sắt; các vitamin nhóm B đặc biệt là vitamin B6; protein, omega-3 để cải thiện tình trạng tăng động giảm chú ý ở trẻ.

Các nguyên nhân gây tăng động giảm chú ý khác cần biết

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì các mẹ cũng nên lưu ý những nguyên nhân gây tăng động giảm chú ý ở trẻ khác:
1. Trong quá trình mang thai, người mẹ tiếp xúc với khói thuốc lá, rượu bia, tiếp xúc với các hóa chất độc hại.
2. Trẻ sinh non( trước tuần 37 của thai kỳ) hoặc không đủ cân ( < 2,5 kg).
3. Sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng làm tăng nguy cơ mắc chứng ADHD ở trẻ.
Hiểu được nguyên nhân gây tăng động giảm chú ý ở trẻ, các bậc cha mẹ nên chủ động giúp con phòng tránh và điều trị tăng động giảm chú ý từ giai đoạn sớm.
Bên cạnh đó việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược là hoàn toàn cần thiết. Vương Não Khang là sản phẩm được bào chế từ thảo dược thiên nhiên làm tăng khả năng tập trung, phản xạ, tăng cường chức năng não bộ là giải pháp hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị tăng động giảm chú ý ở trẻ.
Để được giải đáp thắc mắc và mua hàng chính hãng các mẹ có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0987 126 085 hoặc click here để được giải đáp nhanh nhất.

nguyen-nhan-gay-tang-dong-giam-chu-y-dien-thoai

           

— Vương Não Khang Nhật Lược —

                                                                                                      ( Nguồn: https://draxe.com/symptoms-of-adhd/ )

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.