Lý giải cho những hành vi khác thường ở trẻ tự kỷ

25/10/2017 Vương Não Khang – Tư vấn sức khỏe trẻ em Lượt xem 0 Bình luận

Với trẻ tự kỷ, khi cha mẹ nhìn thấy những hành động lạ, khác thường ở con, có bao giờ bạn hỏi tại sao con lại có hành động như vậy. Nếu bạn cũng như cộng đồng xã hội, mọi người hiểu được đúng được nguyên nhân, hiểu được vấn đề các con kém may mắn đang gặp phải thì chắc có lẽ không bao giờ các con phải nhận những cái nhìn ái ngại hay những câu nói vô tình làm các con bị tổn thương.

Rối loạn cảm giác là nguyên nhân gây nên những hành vi ứng xử lạ ở trẻ tự kỷ

Hầu hết các trẻ tự kỷ đều không nhìn vào mắt khi giao tiếp. Bởi với trẻ, mọi vật đều trở nên bị đảo lộn, nhòe, to, nhỏ không bình thường. Từ nhỏ cho đến lớn, con nhìn mọi vật dưới hình ảnh không trung thực nhưng con lại không thể diễn đạt điều này. Cho nên, con từ chối nhìn vào người khác hay vật gì quá lâu vì không muốn nhìn thấy những hình ảnh xấu hay hình ảnh làm con khó chịu. Vậy mà người lớn chúng ta lại quy chụp cho rằng con không muốn tiếp xúc, thờ ơ với người khác. Nhưng đâu phải vì lý do trên, mà bởi vì rối loạn thị giác là nguyên nhân làm con không giao tiếp bằng mắt với mọi người.

Tiếp đến là hình ảnh đi nhón chân ở con. Đây là hình ảnh quen thuộc với ba mẹ trẻ tự kỷ. Ở con có những vùng da nhạy cảm quá mức nhưng cũng có những vùng da lại kén nhạy cảm. Vùng da ở lòng bàn chân thuộc dạng nhạy cảm quá mức làm con không thể tiếp xúc lâu với mặt đất. Chính điều này mà chúng ta thường thấy hình ảnh con đi nhón chân ở trẻ để không phải gánh chịu cảm giác bị làm đau. Trong trường hợp này, để giúp cải thiện xúc giác ở con, cha mẹ có thể áp dụng phương pháp massage ở những vùng da nhạy cảm. Việc làm này thực hiện thường xuyên đều đặn sẽ cải thiện tình trạng rối loạn xúc giác ở vị trí lòng bàn chân của con. Nếu phụ huynh nào chưa thực hiện điều này thì sớm thực hiện để giúp con nhé

tre-tu-ky-di-nhon-chan

Hình ảnh trẻ tự kỷ đi nhón chân

Và lý giải cho trường hợp trẻ không phản ứng khi được gọi tên là gì? Cha mẹ của bé chắc cũng nhiều lần gặp phải cảnh con không phản ứng khi nghe thấy những âm thanh tiếng động lớn nhưng với những âm thanh nhỏ thậm chí quá nhỏ con vẫn nghe thấy được. Đây chính là biểu hiện của rối loạn thính giác ở trẻ. Cũng như những rối loạn khác, có những âm thanh con không nghe thấy nhưng có những âm lại làm con đau. Chính điều này là nguyên nhân mà ta thấy trẻ bịt tai khi nghe những âm thanh làm con bị tổn thương.

Ngoài ra, ở con còn có những hành vi như thích ngửi những thứ nặng mùi hay thích ăn ớt, nước tương, và đi kèm đó có thể những biểu hiện tiêu chảy, táo bón trường kỳ…Những vấn đề này ở trẻ đều do rối loạn của các giác quan, rối loạn cơ thể dẫn đến những hành vi ứng xử khác thường ở con.

Tuy nhiên, tất cả những rối loạn nêu trên đều xuất phát từ cùng một lý do là sự tổn thương ở não bộ. Những tổn thương này làm trẻ tiếp nhận thông tin không trọn vẹn dẫn đến việc phản hồi cũng không hoàn chỉnh. Do vậy, trong quá trình can thiệp cho con, cha mẹ cần thiết phải tác động đến não bộ của trẻ để gia tăng hiệu quả điều trị. Việc sử dụng sản phẩm bổ não chuyên biệt đã được nghiên cứu, ghi nhận trong hỗ trợ điều trị trẻ tự kỷ kết hợp phương pháp can thiệp sẽ là giải pháp mang lại hiệu quả cao trong can thiệp mà phụ huynh cần sớm áp dụng cho con.

Thúy Hằng

===============

Xem thêm:

Chia sẻ của các phụ huynh đã cải thiện được tốt các rối loạn phát triển cho con

*Niềm vui cho những mẹ có con chậm phát triển ngôn ngữ chậm phát triển trí tuệ: http://rlpt.sweb-demo.info/niem-vui-cho-nhung-co-con-cham-phat-trien-ngon-ngu-cham-phat-trien-tri-tue/

*Chỉ trong vòng 6 tháng từ đứa trẻ chậm nói kém tập trung mẹ đã giúp con tiến bộ từng ngày và phát triển tốt: http://rlpt.sweb-demo.info/chi-trong-vong-6-thang-tu-dua-tre-cham-noi-kem-tap-trung-me-da-giup-con-tien-bo-tung-ngay-va-phat-trien-tot/

Thông tin hữu ích:

ỨNG DỤNG CÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CHO TRẺ TỰ KỶ:

Tự kỷ là rối loạn phát triển phổ biến hiện nay ở trẻ. Nó bắt nguồn từ những bất thường về cấu trúc và chức năng não bộ gây cho con nhiều khó khăn trong cuộc sống và học tập. Các biện pháp điều trị bao gồm kỹ năng điều chỉnh hành vi, phát triển kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và dùng sản phẩm hỗ trợ. Trong đó dùng các sản phẩm bổ não để hỗ trợ là biện pháp đang được sử dụng để điều trị các trạng thái tâm lý bất thường kèm theo đồng thời tăng cường khả năng học hỏi. Bệnh viện Nhi trung ương đã có nghiên cứu về sản phẩm Vương Não Khang, dòng thuốc hỗ trợ điều trị trẻ tự kỷ.

NGHIÊN CỨU GHI NHẬN HIỆU QUẢ CỦA SẢN PHẨM VƯƠNG NÃO KHANG

Tháng 2/2015, Bệnh viện Nhi trung ương công bố kết quả nghiên cứu Vương Não Khang – Ghi nhận hiệu quả của sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả trong các lĩnh vực:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển của trẻ

Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y học thực hành do Bộ Y tế xuất bản số 4 ( 959) – 2015.

nghien-cuu-vuong-nao-khang

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CHO TRẺ TỰ KỶ DƯỚI GÓC NHÌN CHUYÊN GIA:

Kênh truyền hình trực tiếp O2 TV với sự tham gia của các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương làm rõ về các phương pháp cần thiết phải can thiệp và hỗ trợ  kịp thời cho trẻ tự kỷ.

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


  • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *