Cần hỗ trợ kịp thời cho trẻ chậm nói, khó khăn trong giao tiếp

  Vương Não Khang Admin    Lượt xem   7 Bình luận

Khi trẻ chậm nói tức là khả năng ngôn ngữ của trẻ chậm và kém hơn so với các mốc phát triển ngôn ngữ thông thường của trẻ tương ứng ở các lứa tuổi. Trẻ con chậm nói có hai khả năng; Trẻ chậm nói đơn thuần và chậm nói do khiếm khuyết về sự phát triển não bộ – chứng tự kỷ. Cha mẹ đừng bao giờ chủ quan khi con chậm nói bởi con chậm nói sẽ khó khăn đủ điều.

Trẻ chậm nói, mối liên quan giữa não bộ với ngôn ngữ của trẻ

Não bộ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành ngôn ngữ ở trẻ. Chăm sóc sự phát triển não bộ cho trẻ cũng là giải pháp giúp bé cải thiện sự chậm nói.

Nếu chúng ta hiểu biết nhiều hơn về việc não vận hành chức năng như thế nào để tiếp nhận và sử dụng ngôn ngữ, chúng ta có thể mở rộng thêm kỹ năng ngôn ngữ của tất cả trẻ em bao gồm cả những trẻ có những vấn đề về phát triển ngôn ngữ.

Hiện nay với trẻ chậm nói hoặc chậm nói được chẩn đoán do tự kỷ, ngoài việc hỗ trợ phương pháp can thiệp về ngôn ngữ, hành vi, thường được kết hợp song song sử dụng các sản phẩm bổ não đặc hiệu để giúp tăng cường trí não, tăng cường khả năng hoạt động của hệ thần kinh, tăng khả năng tập trung và phản xạ: khả năng nói, diễn đạt, tương tác….

tre-cham-noi

Khi trẻ chậm nói cha mẹ nên làm gì – Hình từ internet

Chia sẻ của phụ huynh có trẻ chậm nói

Chia sẻ của chị Võ Thị Kiều Trang (ngụ tại 124/79/5 Phan Huy Ích, P. Tân Bình, TP.HCM) có con chậm nói và chậm phát triển. Trong một thời gian dài tìm hướng can thiệp cho con, chị đã giúp con cải thiện tốt ngôn ngữ và hòa nhập với bạn bè và môi trường sống.

Suốt những năm đầu nuôi con, chị không hề thấy con có biểu hiện gì khác thường cho đến khi bé 3 tuổi. Khả năng giao tiếp với mọi người của bé chỉ như một đứa trẻ lên 2. Ngôn ngữ mà bé sử dụng chỉ quanh quẩn vài từ đơn: ba, bà…Khi nói được nhiều hơn thì hay nói câu vô nghĩa và hay nói lại câu được hỏi…

Thấy những biểu hiện không bình thường của con, Chị đã tìm hiểu thông tin trên báo chí và các trang mạng, chị thấy con mình có những dấu hiệu giống trẻ tự kỷ… Chị rất lo lắng và hỏi han khắp nơi…

Cân nhắc mãi rồi Chị cũng quyết định đưa con đi khám ở khoa tâm lý. Chị chia sẻ: “Khi chuyên gia tâm bệnh chỉ vào những mô hình, con vật, chiếc xe… thì con đều trả lời chính xác. Nhưng khi hỏi ăn cơm chưa, con mấy tuổi thì con cũng hỏi ngược lại các chuyên gia như thế. Con được chẩn đoán là ở thể chậm phát triển ngôn ngữ và khuyên gia đình nên dạy bé từng từ, từng câu một kết hợp dùng sản phẩm bổ não cốm Vương Não Khang để tăng cường trí não cho con” .

Chị chia sẻ thêm: “Trước đây tôi cũng được một mẹ giới thiệu là dùng sản phẩm Vương Não Khang này cho con nhưng quả thật tôi chưa tin tưởng lắm. Nay được các chuyên gia tâm bệnh khuyên cho con dùng nên tôi cũng tìm hiểu thêm về sản phẩm qua các diễn đàn của các mẹ trên mạng và thấy rất nhiều mẹ chia sẻ sử dụng Vương Não Khang cho con hiệu quả. Càng tin tưởng hơn khi tôi đọc được nội dung tạp chí đăng tải về kết quả nghiên cứu ứng dụng lâm sàng sản phẩm này. Khi con uống Vương Não Khang được hai hộp đầu kết hợp luyện nói cho con tôi thấy con có biểu hiện tốt hẳn lên, không còn hỏi ngược nữa, dần dần nói được nhiều hơn, hai vợ chồng tôi mừng lắm!”.

Chị Trang tâm sự: “…Có đứa con chậm nói thôi mà cả nhà lúc nào cũng lo âu, buồn bã. Từ ngày cho bé uống Vương Não Khang kết hợp luyện tập đến giờ gia đình tôi luôn đầy ắp tiếng cười vì những câu nói ngộ nghĩnh, ngây thơ của con. Quả thật khi con nói được thì đáng yêu và hạnh phúc vô cùng…” Chị cũng đã giới thiệu cho rất nhiều người áp dụng phương pháp như của chị và các bé cũng khá lên rất nhiều.

Quan sát từng mốc phát triển của con trong những giai đoạn đầu đời để có phương pháp can thiệp kịp thời. Thời gian can thiệp càng sớm thì con sẽ có nhiều cơ hội cải thiện đảm bảo được sự phát triển như các trẻ cùng lứa tuổi. Đặc biệt lưu ý với các trẻ có dấu hiệu chậm phát triển trí tuệ trong đó có tự kỷ, can thiệp sớm trước 2-3 tuổi có thể thay đổi hẳn tương lai của trẻ.

* Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể khách nhau còn tùy thuộc cơ địa mỗi người

__DS Sơn Trà__

* * * * * * * * * * * * * * * 

XEM THÊM:

♦  Trẻ chậm nói, tăng động – Liệu có nguy cơ mắc chứng tự kỷ ?

 Vương Não Khang – Chìa khóa vàng cho trẻ chậm nói, tăng động, rối loạn phát triển

♦ Vương Não Khang – Đồng hành cùng cha mẹ giúp cải thiện các rối loạn phát triển ở trẻ

Chia sẻ của một số Mẹ điển hình đã tìm được bí quyết giúp con cải thiện tốt:

 6 tháng kiên trì, từ đứa trẻ chậm nói, kém tập trung con đã nói và tiếp thu tốt

 Trẻ chậm nói, tăng động: Bí quyết giúp con của bà mẹ 38 tuổi

 Niềm vui của các Mẹ có con CHẬM NÓI qua những chia sẻ chân thực

♦  Mẹ rất mừng khi con nhớ được những gì đã học

♦ Trẻ chậm biết nói – Bí quyết giúp con chỉ sau 1 liệu trình

* * * * * * * * * * * * * * * 

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC MANG ĐẾN GIẢI PHÁP AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ HỖ TRỢ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CHO TRẺ

Tháng 2/2015, Đề tài nghiên cứu Vương Não Khang đã được công bố – Ghi nhận hiệu quả của sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả trong các lĩnh vực:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển của trẻ

Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y học thực hành do Bộ Y tế xuất bản số 4 ( 959) – 2015.

vuong-nao-khang-dang-tren-tap-chi-y-hoc-thuc-hanh

KÊNH SỨC KHỎE O2TV VỚI SỰ THAM GIA CỦA CÁC CHUYÊN GIA TÂM BỆNH

Các gia đình có trẻ nhỏ chậm nói, chậm phát triển ngôn ngữ cần sự hỗ trợ tư vấn hãy chủ động liên hệ ngay với chúng tôi. Can thiệp và hỗ trợ cho trẻ ngay từ những mốc phát triển đầu đời sẽ giúp cải thiện cho trẻ nhanh; đừng để quá muộn lỡ mất cơ hội của các con cha mẹ nhé.

 

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.

 1. Lê Thu Linh says:

  Vương não khang thật sự là rất tốt tôi ko quảng cáo cho VNK . Con gái của tôi khi lên 2 có rất nhiều biểu hiện của trẻ tk . Tôi tự tìm hiểu thông tin về VNK va tự dạy con. Nửa năm sau tức là con tôi được 2,5 tuổi tôi mới dám cho con tôi uống VNK . Uống được 3 tháng con tôi phát triển về nhận thức và ngôn ngữ thấy rỏ đi khám tk trong va ngoài nước ( tôi sống ở nc ngoài) tất cả các chuyên gia đều khẳng định con tôi rất Thông minh và tình cảm ko có bắt cứ biểu hiện gi của tk. Tôi cho con toi uống VNK gần đuợc 1 năm. Bé giờ rất lanh lợi, hoạt bat,bắt chuoc rất giỏi, học hỏi phải dùng đến từ tuyệt vời.
  VNK đã giúp con tôi, tôi sẻ tiếp tục cho bé sử dụng đến 15 tuổi. Xin VNK tiếp tục sản xuất ,đừng vì 1 li do nào đó mà ngưng lại. Xin kiểm tra cẩn thận trong quy trình sản xuất cũng như trong việc chống hàng giả trên thị trường . Xin chân thành cảm ơn VNK rất nhiều đã đồng hành cùng con tôi cũng như trẻ em VN

  • Vương Não Khang says:

   Chào Bạn
   Những ngày cuối năm, nhận được tin vui của bạn, chúng tôi – đại diện nhãn hàng Vương Não Khang cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào và cảm nhận thêm động lực cho công việc hàng ngày của mình. Chúc và mong con luôn mạnh khỏe, mọi điều tôt đẹp nhất sẽ đến với con
   Bạn có thể gửi cho chúng tôi số điện thoại của bạn để chúng tôi thăm hỏi bé và gia đình. Niềm vui của bạn cũng là niềm vui chúng tôi đang cảm nhận. Mong nhận được thông tin của bạn
   Thân ái

 2. nguyễn thị mai says:

  sản phẩm ở các hiệu thuốc có không ạ. sản phẩm có thực sự tốt không ạ, tôi có con gần 3 tuổi chậm phát triển ngôn ngữ. bé lười ăn. không chịu ăn thức ăn mà chi ăn cơm trắng chan canh. mong bác sĩ cho lời khuyên ạ.

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Với trường hợp của con bạn gần 3 tuổi, chậm nói thì bạn nên sớm cho con sử dụng Vương Não Khang để cải thiện. Vương Não Khang là sản phẩm duy nhất đã được BV Nhi TW nghiên cứu và ghi nhận hiệu quả hỗ trợ điều trị cao cho các trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, nâng cao khả năng giao tiếp ,trí tuệ, nhận thức và phản xạ cho trẻ.Liều dụng sản phẩm trong trường hợp của con bạn là 1 gói/ ngày/ 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn một giờ, duy trì sử dụng liên tục trong thời gian 3-6 tháng.
   Vương Não Khang hiện có bán rộng rãi trên các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc, bạn có thể ra các NT lớn gần khu vực mình sinh sống để mua cho con sử dụng.Ngoài ra, nhằm sự thuận tiện cho khách hàng, công ty cũng có bộ phận bán và giao hàng trực tiếp với mức giá rất tốt cho các con. Nếu bạn muốn đặt hàng trực tiếp tại đơn vị chính hãng phân phối Vương Não Khang bạn có thể để lại thông tin tên, số điện thoại để chúng tôi liên hệ hỗ trợ bạn
   Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn, hãy liên lạc lại với chúng tôi qua số 0987 126 085 bạn nhé
   Thân ái!

 3. nguyên thi nhung says:

  tôi muốn tư vấn về vnk con tôi 45 tháng cháu nói nghe ko rõ ko hiểu thỉnh thoảng day cháu hay nói lại từ mình dậy

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Với trường hợp của con, bạn nên sớm cho con sử dụng Vương Não Khang để cải thiện về vấn đề chậm nói. Vương Não Khang là sản phẩm duy nhất đã được BV Nhi TW nghiên cứu và ghi nhận hiệu quả hỗ trợ điều trị cao cho các trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, nâng cao khả năng giao tiếp ,trí tuệ, nhận thức và phản xạ cho trẻ. Bạn có thể tham khảo kết quả nghiên cứu sản phẩm tại Tạp chí y học thực hành do Bộ y tế xuất bản số 4 (959) – 2015. Liều dụng sản phẩm trong trường hợp của con bạn là 2 gói/ ngày/ 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn một giờ, duy trì sử dụng liên tục trong thời gian 3-6 tháng. Bạn hãy kiên trì và bên con nhiều hơn để hỗ trợ cho con tốt nhất bạn nhé. Và nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Chúc hai mẹ con sức khỏe.
   Thân ái.

 4. Minh Nguyệt says:

  Bé nhà tôi 23 tháng nhưng nói được khá ít, mặc dù cháu vẫn có thể nói được một từ dài nhưng cháu ít nói. BS tư vấn giúp tôi

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Với những biểu hiện của con thì bạn có thể dạy con bằng một số phương pháp như sau:
   Bạn nên dành nhiều thời gian để trò chuyện cùng con, khi dạy con cần khuyến khích con tập trung vào bạn, vào đồ vật nào đó mà bạn muốn nói đến. Bạn không ép buộc con phải nói nhưng nhớ đưa ra lời khen khi con nói được. Bạn cần chú ý lắng nghe, cho con có thời gian để thực hiện những lời con sắp nói, cũng như thường xuyên đưa ra lời động viên như: “Con giỏi lắm”, giúp con mạnh dạn hơn; nên cho con thường xuyên vui chơi, giao lưu cùng với mọi người xung quanh đặc biệt là các bạn cùng lứa tuổi để giúp con kích thích phát triển khả năng ngôn ngữ và nhận thức; Không nên cho trẻ xem các thiết bị điện tử như ti vi, điện thoại quá nhiều vì những thiết bị này sẽ tạo ra sự tương tác một chiều, giảm khả năng ngôn ngữ, phản xạ của con. Bố mẹ nên cùng xem với con các chương trình như phim hoạt hình, ca nhạc và bình luận về các tình tiết, nhân vật, hội thoại trong phim để giúp trẻ xây dựng phản xạ ngôn ngữ, tiếp thu.
   Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo và áp dụng phương pháp can thiệp đã được nghiên cứu tại BV Nhi TW là bổ sung sản phẩm Vương Não Khang. Kết quả nghiên cứu cũng đã khẳng định hiệu quả của sản phẩm giúp tăng cường trí tuệ, nhận thức, tiếp thu, cải thiện và phát triển khả năng ngôn ngữ, tăng khả năng tập trung, phản xạ và ghi nhớ. Với những chia sẻ của tôi, nếu còn những băn khoăn cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Chúc con sớm có cải thiện tốt.
   Thân ái.

 5. Hà My says:

  Con em đi khám, bs chuẩn đoán bị tăng động, có uống được thuốc này khoog ạ

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Với những chia sẻ của bạn về tình trạng của con bị tăng động thì việc bạn bổ sung cho con sản phẩm Vương Não Khang là rất tốt. Sản phẩm này đã được nghiên cứu và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW giúp cải thiện hành vi tăng động, rối loạn hành vi, tăng khả năng nhận thức và tương tác, khả năng tập trung, chú ý và phản xạ. Đặc biệt trong quá trình nghiên cứu cũng đã khẳng định hoàn toàn không có tác dụng phụ khi sử dụng cho trẻ sử dụng nên bạn yên tâm.
   Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con.
   Thân ái.

 6. Bùi văn Bắc says:

  Bé nhà tôi 2.5 tuổi nhưng châm nói, cháu nói khá ít và hay nghịch ngợm. BS tú vấn giúp tôi

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Với trường hợp của con bạn cần kiên trì và dành nhiều thời gian để dạy con. Với gia đình, tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp bạn nên lưu ý để giúp con tốt hơn:
   – Dạy con nói những từ đơn giản, hãy bắt đầu với con bằng từ đơn bình thường ( Bạn không thể đốt cháy giai đoạn trên góc độ theo đúng độ tuổi của con vì con đang có khởi điểm không đúng với mốc phát triển);
   – Bạn nên trò chuyện với con nhiều hơn,bạn nên đưa con ra ngoài chơi, đặc biệt chơi với các bạn cùng lứa tuổi để tăng cường sự tương tác qua lại giữa con và môi trường xung quanh, kích thích con chủ động nói chuyện nhiều hơn ;
   – Hằng ngày,bạn nên cho con tham gia các hoạt động vận động vừa giúp con rèn luyện sức khỏe vừa có tác dụng xả bớt những năng lượng dư thừa trong cơ thể, hạn chế được các hành vi của con
   – Hạn chế cho con xem các thiết bị như ti vi, điện thoại, máy tính…. bởi vì xem những thiết bị này sẽ tạo ra sự tương tác một chiều, giảm khả năng ngôn ngữ của con
   Đối với trường hợp của con, bạn cần thiết bổ sung thêm cho con sản phẩm Vương Não Khang. Trên thực tế trong năm 2015, sản phẩm này đã được bệnh viện Nhi TW nghiên cứu và ghi nhận hiệu quả giúp trẻ: cải thiện, phát triển khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu, cải thiện hành vi tăng động, tăng khả năng tương tác và phản xạ, đặc biệt trong quá trình nghiên cứu Vương Não Khang hoàn toàn không có tác dụng phụ.
   Với phần tư vấn của tôi ở trên, nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0987 126 085
   Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con!
   Thân ái

 7. Thúy says:

  Bé nhà tôi năm nay được 2 tuổi,nhưng bé chỉ nói được ôtô,không,nâu,cháu day con mà con không chịu nói nhiều khi bảo xin thì chịu rồi khóc,mong BS tư vấn giúp cháu với ạ

  • Chuyên gia tư vấn
   Chuyên gia tư vấn says:

   Chào bạn,
   2 tuổi là độ tuổi các con có thể nói được nhiều từ đôi, có bé có thể hát được bài hát rồi, biểu hiện của bé như bạn đang mô tả là bé đang có dấu hiệu chậm phát triển về ngôn ngữ so với mốc phát triển bình thường.

   Với vấn đề chậm nói của con, trước hết bạn nên cho con đi thăm khám thêm về chuyên khoa Tai mũi họng để kiểm tra xem có vấn đề gì về cơ quan phát âm cũng như mô hình miệng của con không. Với gia đình cần phải kiên trì và dành nhiều thời gian dạy con nói, có thể bằng một số phương pháp như sau:
   – Dạy bé nói những từ đơn giản, hãy bắt đầu với bé bằng từ đơn bình thường như mẹ, bà, ăn…( Bạn không thể đốt cháy giai đoạn trên góc độ theo đúng độ tuổi của bé vì bé đang có khởi điểm không đúng với mốc
   – Mọi người trong gia đình cần trò chuyện với bé nhiều hơn, nên đưa bé ra ngoài chơi đặc biệt chơi với các bạn cùng lứa tuổi để tăng cường sự tương tác qua lại giữa bé và môi trường xung quanh, kích thích bé chủ động nói chuyện nhiều hơn.
   – Hạn chế cho bé xem các thiết bị như ti vi, điện thoại, máy tính…. xem những thiết bị này sẽ tạo ra sự tương tác một chiều, giảm khả năng ngôn ngữ của bé.
   Cũng phải làm rõ thêm với bạn,vấn đề ngôn ngữ nói là một trong những vấn đề của sự phát triển liên quan tới các cấu trúc chức năng cao cấp của não bộ – Cần thiết bổ sung thêm các thuốc bổ não, sử dụng Vương Não Khang từ 3-6 tháng với liều dùng so với độ tuổi của con bạn là 1 gói /ngày/ chia làm 2 lần. Kết quả nghiên cứu tại BV Nhi TW năm 2015 đã ghi nhận hiệu quả của Vương Não Khang giúp tăng khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, tăng cường nhận thức và phản xạ cho trẻ. Sản phẩm hiệu quả, an toàn và không tác dụng phụ nên được sử dụng lâu dài để hỗ trợ cho trẻ.

   Để tư vấn kỹ hơn cho bạn về phương pháp can thiệp cho bé – bạn cung cấp lại số điện thoại hoặc chủ động liên hệ số máy 0987 126 085 để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.
   Thân ái.