Hội Chứng Asperger Và Tự Kỷ – Những Thông Tin Cần Biết

18/07/2018 Đỗ Thị Huệ Lượt xem 0 Bình luận

 

Hội chứng Asperger là một dạng của chứng tự kỷ đặc trưng bởi những khó khăn trong giao tiếp xã hội và các hành vi lặp đi lặp lại hoặc hạn chế. Hội chứng Asperger( AS ) từng là một tình trạng độc lập, mãi đến năm 2013, nó mới được đưa vài danh sách mục rối loạn phổ tự kỷ ASD trong Cẩm nang chuẩn đoán và thống kê rối loạn tâm thần 5 ( DSM – 5)

Một trẻ mắc hội chứng Asperger sẽ có những biểu hiện đặc trưng như giảm giao tiếp, tương tác xã hội. Vấn đề này có thể là nguyên nhân gây nên những hành vi lo âu, bối rối ở trẻ. Tỉ lệ trẻ nam thường cao gấp 4 lần trẻ nữ.

hội chứng asperger

Ảnh minh họa: Hội chứng Asperger là một dạng của chứng tự kỷ

Triệu chứng của chứng ASperger là gì?

Các dấu hiệu và triệu chứng của AS thường khác nhau ở mỗi trẻ khác nhau. Tuy nhiên, các triệu chứng này thường xuất hiện ở những năm đầu đời bao gồm:

• Những sở thích hạn chế và lặp đi lặp lại: ví dụ như luôn thích cầm nắm một thứ duy nhất như bút, que, chai lọ, đồ chơi có màu..

• Thói quen: Những người AS thường có những thói quen và quy tắc rập khuôn. Một thay đổi bất thường trong thói quen đôi khi cũng gây khó chịu  hoặc lo âu

• Giảm tương tác xã hội: Kỹ năng xã hội kém và khuynh hướng thích chơi một mình thường dễ dẫn đến bị cô lập. Tìm bạn và chơi với bạn là cả thách thức với trẻ.

Trong phát triển vận động: Phối hợp kém trong vận động làm cho việc thực hiện các nhiệm vụ chi tiết khó khăn, ví dụ như buộc dây giày.

Sự gần gũi: Những người AS cảm thấy khó khăn để gần gũi người khác khi nói chuyện.

Trí tưởng tượng: Những người AS có thể tưởng tượng ra các kết quả thay thế các tình huống. Do đó, trẻ thường không biết chơi trò chơi tưởng tượng, giả vờ mang tính xã hội hoặc trò chơi có tính quy luật.

Tuy nhiên, những chủ đề dựa trên logic, bộ nhớ và hệ thống thường thú vị hơn đối với người  AS. Một số trẻ  thường có kỹ năng  đặc biệt  về  toán, khoa học máy  tính và  âm nhạc.

hội chứng asperger

Ảnh minh họa: Trẻ thường có xu hướng ít tiếp xúc với mọi người xung quanh

⇒ Học song ngữ có thể giúp trẻ em mắc chứng tự kỷ thay đổi cuộc sống

⇒ Phương pháp ABA trong can thiệp điều trị cho trẻ tự kỷ là như thế nào?

⇒ Vương Não Khang – giải pháp hiệu quả cho trẻ  chậm nói, tăng động, chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ

Nguyên nhân hội chứng Asperger

Nguyên nhân chính xác chưa rõ ràng, nhưng theo nghiên cứu thì AS có thể là sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường gây ra những thay đổi trong sự phát triển não bộ.

Một số gia đình có người mắc hội chứng Asperger thì những đứa trẻ sinh ra cũng có nguy cơ mắc chứng AS, điều này cho thấy AS có liên quan đến yếu tố di truyền.

Một số nhà  nghiên cứu đã đề xuất rằng các yếu tố môi trường sớm trong thai kỳ có thể tác động đến trẻ gây ra hội chứng AS. Bất thường về não có thể liên quan đến AS. Công nghệ hình ảnh não tiên tiến đã xác định sự khác biệt về cấu trúc và chức năng ở các vùng cụ thể của bộ não trong số đó có những trẻ mắc chứng AS

Hội chứng Asperger điều trị như thế nào?

Chẩn đoán sớm AS để có những phương pháp can thiệp kịp thời cho trẻ. Một loạt các liệu pháp can thiệp giúp trẻ thích ứng tốt hơn nhằm làm giảm sự lo lắng.

Qua trình can thiệp có thể bao gồm:

• Kỹ năng giáo dục và học tập: Một trẻ nhận chẩn đoán hội chứng Asperger có thể được hưởng lợi từ hỗ trợ giáo dục.  Mục đích có  thể bao gồm tổ chức ghi chú, quản lý mục tiêu bài tập, giải quyết mọi nhu cầu học tập cụ thể. Hầu hết trẻ em mắc chứng AS nên được giáo dục các trường học chính thống.

•  Giúp trẻ có những kỹ năng xã hội thích hợp

•  Đào tạo kỹ năng giao tiếp: Liệu pháp ngôn ngữ và ngôn ngữ chuyên ngành có thể giúp trẻ bắt đầu và duy trì một cuộc hội thoại. Điều này bao gồm việc học cách sử dụng giọng điệu các câu hỏi, xác nhận, bất đồng và hướng dẫn, cách giải thích, cách trả lời các tín hiệu lời nói và cử chỉ.

•  Liệu pháp hành vi nhận thức ( CBT ): Giúp trẻ kiểm soát cảm xúc và  giảm các thói quen lặp đi lặp lại

•  Sửa đổi hành vi: Điều này bao gồm các chiến lược hỗ trợ hành  vi tích cực  và hành  vi không  hiệu quả

•  Thuốc: Không có thuốc cho AS, nhưng có các thuốc điều trị triệu chứng cho trẻ như: lo âu, mất ngủ..

•  Thuốc thay thế: Một số nghiên cứu cho rằng, chế độ ăn loại bỏ gluten và bổ sung vitamin có thể giúp cho trẻ AS. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng,sử dụng dầu cá omega 3 thường xuyên có thể giảm bớt sự lo lắng và nhận thức ở trẻ.

Đánh giá nghiên cứu về liệu pháp thay thế cho  ASD vào năm 2015 cho thấy, liệu pháp âm nhạc, tích hợp cảm  giác, châm  cứu và massage hoàn toàn có lợi cho trẻ AS.

— Vương Não Khang lược dịch —-

( https://www.medicalnewstoday.com/articles/7601.php)

***************

Thông tin hữu ích:

Một nghiên cứu của khoa tâm thần học, trường đại học Y David Geffeen, LA, USA chỉ ra rằng: Trí nhớ là một quá trình hoạt động của não bộ để ghi nhận, lưu giữ, và nhớ lại thông tin khi cần thiết. Vì vậy, khả năng tập trung, ghi nhớ,  phản xạ và ngôn ngữ của mỗi người là do não quyết định. Việc bổ sung các sản phẩm bổ não đúng cách, an toàn có thể mang lại lợi ích cao trong việc tăng cường trí tuệ và duy trì sức khỏe cho não. Và việc bổ sung sản phẩm bổ não là cần thiết đối với hiện tượng khó tiếp thu, giảm tập trung, tăng động, khó khăn về ngôn ngữ và ghi nhớ kém của trẻ.

Tháng 2/2015, tạp chí Y học thực hành do Bộ Y tế xuất bản số 4 ( 959 )-2015 đã đăng tải Kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương nghiệm thu đề tài nghiên cứu  “Đánh giá hiệu quả của Thảo dược Vương Não Khang trong hỗ trợ tăng cường trí tuệ cho trẻ em”gồm:

• Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

• Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

• Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

• Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

Vì vậy, cha mẹ hoàn toàn có thể sử dụng Vương Não Khang khi con có dấu hiệu chậm nói, tăng động, chậm phát  triển, hoặc không may mắc chứng tự  kỷ.

Vương Não Khang giải đáp Bác Sỹ – ThS Quách Thúy Minh 

Bác sỹ Quách Thúy Minh – Trưởng Khoa Tâm Bệnh – Bệnh viện Nhi Trung Ương giải đáp các thắc mắc của cha mẹ có con chậm nói, tăng động, kém tập trung, trí nhớ kém, hay không may tự kỷ:

Để được tư vấn và giải đáp những vấn đề trẻ chậm nói, tăng động, giao tiếp kém, kém tập trung..các cha mẹ có thể để lại câu hỏi hoặc  liên hệ trực tiếp đến hotline 0987 126 085 để được tư vấn và hỗ trợ

Giá bán lẻ 230.000 VNĐ

Hộp 30 gói

Ưu đãi hấp dẫn khi mua số lượng lớn

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Vương Não Khang giúp trẻ nhanh biết nói, dễ ngủ, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Giảm hẳn các triệu chứng của tăng động giảm chú ý, các rối loạn phổ tự kỷ.

Hãy để lại SĐT, chúng tôi sẽ liên hệ và giúp bạn đặt hàng một cách nhanh nhất!

.3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1

  Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Xem chi tiết

 • 2

  Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Xem chi tiết

 • 3

  Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả.

  Xem chi tiết

>> VƯƠNG NÃO KHANG – Xua tan nỗi lo tự kỷ, chậm nói, tăng động <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *