Hãy coi chừng 8 triệu chứng trẻ tự kỷ

  Đỗ Thị Huệ    Lượt xem   20 Bình luận

Tự kỷ là 1 dạng rối loạn phát triển lan tỏa thường xuất hiện ở những năm đầu đời của trẻ nhỏ, thường là trước 3 tuổi. Vậy làm sao để nhận biết được triệu chứng cũng như các biểu hiện của hội chứng này?

Tự kỷ là gì?

Theo Tạp chí Y học Webmd.com, tự kỷ hay rối loạn phổ tự kỷ (ASD) là một loạt các rối loạn thần kinh ảnh hưởng trực tiếp đến giao tiếp và hành vi của một người. Người mắc chứng tự kỷ gặp khó khăn khi nói, hiểu người khác, hành vi và sở thích giới hạn, giảm tương tác xã hội. Hội chứng này phát triển ngay từ khi còn thơ ấu và kéo dài suốt cuộc đời.

Rối loạn phổ tự kỷ là gì?

8 Triệu chứng trẻ tự kỷ điển hình

Tự kỷ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giao tiếp, sinh hoạt và cuộc sống của trẻ. Tự kỷ có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng có thể nhận thấy rõ trong khoảng 15-18 tháng.

Nếu trẻ có những biểu hiện dưới đây, đó có thể là một cảnh báo về chứng tự kỷ:

  • Phản ứng chậm chạp, không quay lại khi có người gọi tên.
  • Hành vi lặp lại: Thường xuyên vỗ tay, lắc lư người hoặc xoay vòng tròn đồ chơi xung quanh mình.
  • Trẻ có những phản ứng tiêu cực như giận dữ, hò hét khi buộc phải thay đổi: bị lấy mất đồ chơi, người khác chạm vào đồ của mình…
  • Trẻ luôn tránh ánh mắt của người khác, ngay cả khi giao tiếp với ba mẹ và người thân trong gia đình.
  • Các kỹ năng xã hội kém: không thích nơi đông người, thường thu mình vào một góc, không trò chuyện, giao tiếp với ai.
  • Kém giao tiếp xã hội: sống khép kín, trẻ không giao tiếp, nói chuyện với mọi người và dường như trẻ không có nhu cầu về việc đó.
Trẻ tự kỷ thường ủ rũ, mệt mỏi
 • Trẻ bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn giấc ngủ: nhạy cảm với mùi vị, ban đêm thường không chịu ngủ, chạy nhảy không biết mệt…
 • Có vấn đề về ngôn ngữ: Chậm nói là dấu hiệu khá điển hình ở tự kỷ, trẻ thường chỉ bắt đầu nói “ê, a” khi 4 – 5 tuổi và nói những từ vô nghĩa.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ – Kiến thức mọi bà mẹ nên có

Tự kỷ và trầm cảm có phải là một?

Tự kỷ và trầm cảm rất khó nhận biết, đòi hỏi sự quan tâm, theo dõi trong một thời gian dài mới có đủ cơ sở để chẩn đoán và đi đến kết luận.

Không giống tự kỷ xuất phát từ hệ thần kinh, trầm cảm lại đến từ đời sống tinh thần. Những trẻ đã từng gặp phải cú shock về tâm lý, bố mẹ ly thân, thường xuyên bất đồng, tai nạn, sống xa gia đình… sẽ bị trầm cảm nhiều hơn tự kỷ.

bố-mẹ-thường-bất-đồng-khiến-trẻ-trầm-cảm

Bố mẹ thường bất đồng khiến trẻ trầm cảm

Tuy nhiên, trên thực tế tự kỷ và trầm cảm lại có một số biểu hiện khá giống nhau rất khó phân biệt. Ba mẹ nên chú ý các dấu hiệu của trẻ trầm cảm dưới đây:

  • Luôn có cảm giác lo lắng
  • Dễ bị kích động về mặt cảm xúc
  • Rối loạn giấc ngủ( thường không ngủ được)
  • Luôn luôn trong trạng thái buồn chán, u uất
  • Mệt mỏi, stress, không thể tập trung vào bất cứ việc gì
  • Thường cảm thấy đau đầu, đau bụng hay các vấn đề về tiêu hóa
  • Sống khép mình, không thích giao tiếp nhiều với người xung quanh
  • Tự ti, thấy có lỗi và tự đổ lỗi cho bản thân vì những hành động mình đã làm
  • Có suy nghĩ, ý định tự tử hay có tìm cách làm bản thân bị thương khi có cơ hội

Trẻ tự kỷ có phải do cha mẹ thiếu quan tâm?

Vì nhiều lý do, hội chứng tự kỷ ngày càng tăng, tác động không chỉ bản thân đứa trẻ, mà còn ảnh hưởng đến gia đình, người thân và xã hội. Nhiều phụ huynh khi phát hiện con tự kỷ thường tự trách bản thân do thiếu quan tâm, chăm sóc con nên dẫn đến tình trạng này. Vậy quan niệm này liệu có đúng?

Trên thực tế, đã có nhiều tranh cãi về nguyên nhân trẻ tự kỷ, nổi bật là các yếu tố như: Di truyền, bệnh lý mà người mẹ mắc phải trong thời kỳ thai sản, bất thường trong cấu trúc não bộ, môi trường sống, hoàn cảnh gia đình… Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh cha mẹ thiếu quan tâm không phải là tác nhân gây ra hội chứng này.

Việc cha mẹ thiếu quan tâm, biến cố gia đình khiến trẻ sống trong môi trường cô lập, thiếu tương tác trong thời gian dài dẫn tới trẻ có xu hướng khép mình, tự bao bọc mình trong một cái hộp khép kín mà không ai có thể đi vào thế giới của trẻ. Trẻ nhỏ rất nhạy cảm và đặc biệt là trẻ tự kỷ, do đó cha mẹ cần dành nhiều thời gian bên con hơn.

>>> Xem thêm: Cảnh báo 4 nguyên nhân trẻ tự kỷ, có nguyên nhân bạn không ngờ tới

trẻ-tự-kỷ-do-cha-mẹ-thiếu-quan-tâm

Trẻ tự kỷ do cha mẹ thiếu quan tâm

Phân loại trẻ tự kỷ

Tự kỷ được phân thành 3 mức độ chủ yếu:

+ Tự kỷ điển hình hay còn gọi là tự kỷ bẩm sinh: Xuất hiện trong 3 năm đầu đời, đặc trưng bởi các biểu hiện: kém tương tác xã hội, giảm giao tiếp và có những hành vi bất thường.

+ Tự kỷ không điển hình (tự kỷ mắc phải): 3 năm đầu đời trẻ phát triển bình thường, sau 3 năm dần xuất hiện một số dấu hiệu như thoái hóa khả năng giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ.

+ Tự kỷ chức năng cao (hội chứng asperger): Có thể nói được tốt, biết chữ số sớm, trí nhớ máy móc tốt, có thể có một số khả năng đặc biệt nhưng kém giao tiếp và tương tác xã hội.

Trẻ tự kỷ có thể chữa khỏi không?

Cho đến nay, chưa có một loại thuốc hay phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn chứng rối loạn phổ tự kỷ. Tuy nhiên, nếu được phát hiện và can thiệp sớm một cách tích cực đã mang lại những tiến bộ rõ rệt, làm tăng khả năng giao tiếp, nhận thức và hòa nhập xã hội của trẻ. Hơn hết, gia đình đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các chiến lược can thiệp tự kỷ. Nếu trẻ tự kỷ không được quan tâm, không tích cực can thiệp thì rất có thể dẫn đến tương lai tàn tật của trẻ, mang lại gánh nặng cho gia đình và xã hội sau này.

>>> Xem thêm: Rối loạn phổ tự kỷ và những câu hỏi điển hình

Vương Não Khang – Đột phá hỗ trợ điều trị rối loạn tự kỷ đầu tiên tại Việt Nam

Ngày nay, bên cạnh các chương trình tác động hành vi, trị liệu giáo dục, thuốc hay một số phương pháp khác, nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, củng cố và nuôi dưỡng não bộ trẻ tự kỷ cũng rất quan trọng. Điều này xuất phát từ một nguyên nhân gây ra chứng tự kỷ đã được công nhận là do sự bất thường trong cấu trúc não bộ của trẻ.

Tự hào là sản phẩm hỗ trợ điều trị rối loạn tự kỷ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Vương Não Khang đã khẳng định vai trò và vị thế của mình trong lĩnh vực này. Với sứ mệnh nuôi dưỡng và bảo vệ tế bào não bộ khỏe mạnh, sản phẩm giúp tăng cường chức năng não, kích thích hoạt hóa vỏ não, từ đó tăng tiếp nhận với các phản ứng bên ngoài. Đây chính là điều kiện hỗ trợ trẻ tự kỷ học hỏi, tập trung, chú ý và cải thiện nhanh hơn.

Với sự kết hợp từ các thành phần Đinh lăng, thăng ma… cùng những vitamin, khoáng chất như Taurine, Vitamin B6, Acid folic… cốm Vương Não Khang mang lại 3 công dụng tuyệt vời cho trẻ tự kỷ. Đó là:

  • Tăng khả năng hoạt động não bộ
  • Cải thiện khả năng ngôn ngữ, tập trung và ghi nhớ
  • Củng cố và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh

Nhờ đó, thúc đẩy quá trình can thiệp diễn ra nhanh hơn, nâng cao hiệu quả trị liệu mà tránh được tác dụng không mong muốn của thuốc tây. Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện Nhi Trung Ương.

Vương Não Khang hỗ trợ điều trị trẻ tự kỷ, đẩy nhanh quá trình can thiệp

Nếu bạn có băn khoăn hay thắc mắc về hội chứng tự kỷ ở trẻ, bạn hãy Comment/Inbox hoặc chủ động gọi điện đến Tổng đài miễn cước 18006214 hoặc Hotline Zalo/Viber 0917212364 để được các chuyên gia hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất.  

Thu Hương

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Những ưu điểm nổi bật của cốm Vương Não Khang

Gần 6 năm ra mắt trên thị trường, Vương Não Khang đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các mẹ có con tự kỷ, chậm nói, tăng động… trên cả nước. Có lẽ, chính những ưu điểm và tác dụng tuyệt vời mà sản phẩm mang lại đã tạo nên giá trị đó. Cụ thể:

  • Vương Não Khang là sản phẩm hỗ trợ điều trị trẻ rối loạn phát triển đầu tiên tại Việt Nam chiết xuất từ Đinh lăng, an toàn và không có tác dụng phụ.
  • Từng thành phần trong sản phẩm đều được nghiên cứu kỹ lưỡng với một hàm lượng cho phép, giúp mang đến hiệu quả tối ưu.
  • Vương Não Khang được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt GMP – HS (Nguyên tắc Thực hành tốt Thực phẩm chức năng).
  • Sản phẩm được bào chế dưới dạng cốm hòa tan có mùi socola sữa nhẹ giúp trẻ dễ uống và hấp thu nhanh hơn.

Nghiên cứu của Vương Não Khang tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

Tháng 2/2015, đề tài nghiên cứu sản phẩm Vương Não Khang đã được công bố – Ghi nhận hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các rối loạn phát triển ở trẻ em. Đó là:

  • Cải thiện khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, tiếp nhận, nhận thức.
  • Cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.
  • Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.
  • Tăng khả năng học tập, chú ý, ghi nhớ.

Không tìm thấy tác dụng không mong muốn khi sử dụng Vương Não Khang. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển của trẻ.

Nghiên cứu lâm sàng của Vương Não Khang

Chi tiết nghiên cứu của sản phẩm Vương Não Khang, mời bạn xem TẠI ĐÂY.

Kinh nghiệm giúp con mau nói, tập trung, giảm hiếu động của nhiều mẹ khác

>>> Chị Phạm Thị Thanh Thủy (trú tại thôn Phước Hòa, xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)

Do đặc thù công việc, chị Thủy thường phải để bé Trung Nguyên trong khung cũi và xem tivi một mình trong thời gian dài. Chính vì thế mà đến khi 3-4 tuổi, con chị vẫn chưa nói được rõ ràng và hiếu động bất thường. Qua tìm hiểu, chị Thủy biết đến sản phẩm Vương Não Khang kết hợp tích cực dạy con học nói. Chỉ sau 5 tháng, bé Nguyên đã tiến bộ và nói rất tốt. Cùng xem chia sẻ của mẹ con chị Thủy qua video sau:

>>> Chị Võ Thị Kiều Trang (ở địa chỉ 124/79/5 Phan Huy Ích, phường Tân Bình, TP.HCM)

Suốt những năm tháng nuôi con, chị Trang không hề thấy sự bất thường cho đến khi con 3 tuổi. Bé chỉ nói được vài từ như “ba, bà”, không thích ăn cơm mà chỉ ăn cháo xay. Nhưng thật vui, nhờ sử dụng Vương Não Khang, bé Phúc đã dần dần nói được, tập trung và nhớ tốt hơn.

Mời bạn xem thêm chia sẻ của mẹ Trang, bé Phúc TẠI ĐÂY.

>>> Chị Lê Thị Minh (đường Liên khu 2-10, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. HCM)

“Người ta thường nói “Bi bô như trẻ lên ba” thế mà bé Long nhà mình lại không như vậy. Khi 1 tuổi, mình cũng thấy bé bập bẹ nhưng không rõ âm, cho đến năm 2 tuổi cũng chỉ nói thêm vài từ đơn nên rất lo lắng.” Chị bắt đầu tìm kiếm thông tin, chia sẻ của các mẹ có con chậm nói và vô tình biết đến sản phẩm Vương Não Khang hỗ trợ điều trị trẻ chậm nói, kém tập trung rất tốt. Nhờ kiên trì sử dụng sản phẩm 6 tháng liên tục, dù con hơi ngọng nhưng con chị đã biết nói và líu lo ca hát.

Cùng xem những chia sẻ của mẹ con chị Minh TẠI ĐÂY.

Và còn rất nhiều những trường hợp trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động đã cải thiện khả năng ngôn ngữ, tập trung và hành vi quá mức nhờ sử dụng cốm Vương Não Khang:

Vương Não Khang đã giúp bé Ben học nói nhanh hơn
vương não khang đã ai sử dụng chưa
Chia sẻ của chị Thủy( FB Thảo Nguyên- trú tại Hồ Chí Minh) khi con chị chậm nói
vương não khang đã ai sử dụng chưa
Phản hồi của chị Kim Chi và chị Hiền khi cho con sử dụng Vương Não Khang
vương não khang đã ai sử dụng chưa
Sau khi có con sử dụng Vương Não Khang hiệu quả chị đã giới thiệu cho chị gái

vương não khang đã ai sử dụng chưa

Đánh giá của chuyên gia về sản phẩm Vương Não Khang

Vương Não Khang đã nhận được nhiều đánh giá cao từ các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành.

Danh hiệu Nhà nước trao tặng ghi nhận thành tựu y học

Với sứ mệnh hỗ trợ điều trị cho các trẻ rối loạn phát triển, Vương Não Khang đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực y học:

Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em
Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng
Thương hiệu nổi tiếng trong hội nhập Châu Á – Thái Bình Dương

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.

 1. Nhẫn says:

  cốm có dễ uống không pha kiểu gì vậy ạ?

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị!
   Vương Não Khang có vị socola nên dễ uống, rất nhiều bé thích uống chị ạ. Chị pha cốm với nước ấm, sữa, nước trái cây… cho bé uống đều được chị nhé
   Hiện chị đang ở khu vực nào?
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe!

 2. Nguyễn Hiền says:

  bé đang ở quê với ông bà, em đặt mua chuyển khoản trước rồi gửi về cho ông bà ở quê có được khong?

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị!
   Cảm ơn chị đã quan tâm đến sản phầm Vương Não Khang. Sản phẩm hàng đầu hỗ trợ cho bé chậm nói, tự kỷ, tăng động giảm chú ý, kém tập trung trong học tập…
   Chị có thể mua hàng bằng cách chuyển khoản. Chị chỉ cần để lại số điện thoại, địa chỉ bên em sẽ cung cấp tài khoản ngân hàng và giao hàng chính hãng cho ông bà bé ở quê. Chị đang sử dụng tài khoản ngân hàng nào?
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe!

 3. Vân says:

  mình cho con đi khám đợt trước tết, bác sỹ bảo con tự kỷ, lúc đầu biết tin mình sốc lắm, không giám tin là sự thật… rồi mò mẫm thông tin, từ tự kỷ là gì, cải thiện ra sao…? tình cờ đọc được thông tin sản phẩm vương não khang thấy được viện nhi ghi nhận nên mình cho con dùng, dùng tháng đầu thấy con tập trung hơn hẳn, nói tốt hơn, mình đnag dùng cho bé được 3 tháng rồi, sản phẩm có dùng lâu dài được không?

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị! Cảm ơn chị đã tin dùng sản phẩm cho con. Chúc mừng bé đã có những cải thiện tích cực. Đây cũng là điều mà Vương Não Khang luôn mong muốn dành cho tất cả các con. Vương Não Khang với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn, không có tác dụng phụ, chị yên tâm cho con sử dụng lâu dài.
   Nếu cần tư vấn trực tiếp, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18006214 hoặc kết bạn Zalo số 0917212364 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé! Chúc chị sức khỏe và hạnh phúc nhé!

 4. Trí says:

  bé nhà mình 25 tháng, đi khám bác sỹ bảo con có dấu hiệu tự kỷ, cần theo dõi thêm. hiện mình đang cho con đi học can thiệp, sử dụng vương não khang có được không

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào anh!
   Với trường hợp bé tự kỷ anh nên sớm cho con sử dụng cốm Vương Não Khang để cải thiện. Sản phẩm này đã được nghiên cứu và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW trong việc hỗ trợ điều trị cho trẻ tự kỷ giúp cải thiện, phát triển khả năng ngôn ngữ, tăng cường nhận thức, tiếp thu, cải thiện hành vi tăng động, rối loạn hành vi, tăng cường khả năng tập trung, ghi nhớ và phản xạ, đặc biệt trong quá trình nghiên cứu khẳng định không có tác dụng phụ khi cho trẻ sử dụng.
   Hiện anh đang ở khu vực nào ạ?
   Để được tư vấn chi tiết hay đặt hàng anh vui lòng gọi lên tổng đài Tư vấn 18006214 (miễn phí cước) hoặc kết bạn zalo/viber qua số 0917212364. Chúc gia đình anh nhiều sức khỏe!

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào anh!
   Vương Não Khang có giá 235000 đ/hộp 30 gói. Khi đặt mua số lượng theo liệu trình điều trị sẽ có nhiều ưu đãi hơn. Không biết hiện tại anh đang ở đâu ạ? Để được tư vấn chi tiết hay đặt hàng anh vui lòng gọi lên tổng đài Tư vấn 18006214 (miễn phí cước) hoặc kết bạn zalo/viber qua số 0917212364. Chúc gia đình anh nhiều sức khỏe!

 5. Hai says:

  Làm sao để nhận biết hàng chính hãng vậy ạ?

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị!
   Hiện nay, theo thông tin từ nhà sản xuất thì chưa phát hiện có hàng giả cốm Vương Não Khang. Tuy nhiên, để nhận biết Vương Não Khang chính hãng, chị có thể quan sát trên hộp sản phẩm có 2 tem: 1 tem của công ty sản xuất và 1 tem của công ty tiếp thị. Nếu chị đặt mua tại đây sẽ đảm bảo hàng chính hãng 100%, với đầy đủ tem mác chống hàng giả. Không biết hiện tại chị đang ở tỉnh thành nào ạ?
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe!

 6. Chung says:

  tôi vẫn đang cho con dùng được gần 1 năm nay rồi, sản phẩm tốt , gửi thêm cho tôi 10 hộp nữa nhé, có con chương tình tích điểm không ?

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị!
   Cảm ơn chị đã tin dùng sản phẩm cho con. Chúc mừng bé đã có những cải thiện tích cực. Đây cũng là điều mà Vương Não Khang luôn mong muốn dành cho tất cả các con. Em đã tiếp nhận đơn hàng của chị ạ. Hiện vẫn đang còn chương trình tích điểm, khi nhận được 10 hộp chị tích điểm luôn để được tặng 1 hộp chị nhé.
   Nếu cần tư vấn trực tiếp, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18006214 hoặc kết bạn Zalo số 0917212364 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé! Chúc chị sức khỏe và hạnh phúc nhé!

 7. Nguyễn Hạnh says:

  uống nhiều có ảnh hưởng đến dạ dày khong

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị!
   Vương Não Khang với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược như Cao đinh lăng, taurine, vitamin B6, acid folic… nên rất an toàn và không gây ra tác dụng phụ trên dạ dày nên chị hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho bé.
   Không biết hiện tại chị đang ở tỉnh nào?
   Nếu cần tư vấn trực tiếp, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18006214 hoặc kết bạn Zalo số 0917212364 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé! Chúc chị sức khỏe và hạnh phúc nhé!

 8. Thu Lê says:

  bé 5 tuổi dùng thế nào được ạ?

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị!
   Bé 5 tuổi liều dùng là: 2 gói/ngày/2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, duy trì cho con sử dụng liên tục từ 3 đến 6 tháng để đạt kết quả tốt chị nhé. Hiện chị đang ở khu vực nào ạ?
   Nếu cần tư vấn trực tiếp, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18006214 hoặc kết bạn Zalo số 0917212364 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé! Chúc chị sức khỏe và hạnh phúc nhé!

 9. nhi says:

  tuyên quang có chuyển về không

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị!
   Hiện bên em có giao hàng trên toàn quốc ạ, tại khu vực Tuyên Quang khoảng 2 ngày là mình nhận được sản phẩm cho con sử dụng rồi đấy ạ. Chị để lại giúp em tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng là được ạ.
   Nếu cần tư vấn hoặc đặt mua sản phẩm trực tiếp, chị vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18006214 hoặc kết bạn Zalo số 0917212364 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé! Chúc chị sức khỏe và hạnh phúc nhé!

 10. Vinh says:

  toi dang ben my, mua lam sao duoc

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị!
   Cảm ơn chị đã quan tâm đến sản phẩm Vương Não Khang, sản phẩm hàng đầu cho các bé tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, tăng động…
   Rất nhiều Kiều bào ở nước ngoài đã đặt mua Vương Não Khang cho con dùng và có kết quả tốt. Chị ở nước ngoài có thể đặt mua bằng cách nhờ người nhà tại Việt Nam đặt giúp và gửi sang cho con nhé. Chị có người nhà ở Việt Nam không ạ?
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe!

 11. Hoàng Nhật says:

  Làm sao để mua được sản phẩm Vương Não Khang chính hãng ạ?

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào anh!
   Để mua hàng chính hãng và được tư vấn đầy đủ, chi tiết anh vui lòng để lại thông tin địa chỉ, số điện thoại nhận hàng, bên em sẽ gửi về tận nơi nhé. Anh đang ở tỉnh nào ạ?
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, anh có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc anh nhiều sức khỏe!

 12. Lê Thảo says:

  tôi được cô giáo dạy can thiệp cho con giới thiệu sản phẩm vương não khang, cô bảo cô đi dạy nhiều thấy nhiều mẹ cho con dùng tốt, tôi mua cốm vương não khang về cho con dùng thấy sản phẩm tốt thật, bé tiến bộ nhiều lắm, tôi sẽ cho con dùng lâu dài

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị!
   Cảm ơn chị đã tin tưởng cho con sử dụng Vương Não Khang. Chúc mừng chị đã tìm được sản phẩm hiệu quả cho con. Vương Não Khang với thành phần hoàn toàn từ nhiên nhiên nên rất an toàn, không có tác dụng phụ, chị yên tâm cho con sử dụng lâu dài ạ.
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe!

 13. Huy says:

  uống vương não khang có gây dị ứng không

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị
   Vương Não Khang với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược như Cao đinh lăng, taurine, vitamin B6, acid folic… nên rất an toàn và không gây tác dụng phụ, không làm trẻ bị dị ứng chị nhé. Chị hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng lâu dài cho con.
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe!

 14. Linh says:

  dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ là gì ạ?

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị!
   Về cơ bản, một số dấu hiệu sau có thể nhận biết trẻ tự kỷ:
   1. Trẻ có khiếm khuyết về phát triển ngôn ngữ: Trẻ chậm nói. Trẻ không thể nói. Nói mà không duy trì được đối thoại. Trẻ không diễn tả được mình muốn gì. Nói những câu vô nghĩa
   2. Trẻ có những hành vi bất thường: Trẻ có những hành vi như đập đập tay, lắc lư thân thể, lắc lư đầu. Trẻ chỉ chơi với loại đồ chơi duy nhất. Thường nhìn lâu vào các vật có các động tác đơn điệu, chẳng hạn như chiếc quạt đang quay… Hành vi hung dữ như đánh bố mẹ, bạn bè xung quanh. Hành vi làm đau và tự gây tổn thương cho mình
   3. Trẻ có khiếm khuyết trong giao tiếp và tương tác xã hội như: Không chơi với bạn, thích một mình. Ít bày tỏ cảm xúc như không để ý đến bố mẹ, không truyện trò với người khác. Không có phản ứng khi được gọi tên. Không có liên lạc bằng mắt. Lời nói thường không ăn nhập với hành động
   4. Các dấu hiệu khác như: Trẻ khó ngủ. Thường thức dậy vào ban đêm và dậy sớm. Những hành vi ăn uống khác thường.Tâm lý bất thường như ủ rũ, lo âu, lì lợm, hung dữ hoặc cáu gắt. Một số trẻ hay quấy khóc.
   Không rõ bé nhà chị năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Con có gặp những dấu hiệu trên không?
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe.

 15. Chương says:

  tôi đang cho con dùng, thấy con cải thiện tốt, gửi tôi 1 tháng nữa nhé

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị. Cảm ơn chị đã quan tâm đến sản phẩm Vương Não Khang. Chúc mừng chị đã tìm được sản phẩm tốt cho bé. Em đã thấy thông tin của chị, tại Cao Bằng khoảng 2 ngày nữa chị nhận được ạ, chị lưu ý điện thoại giúp em nhé
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe.

 16. Phạm Oanh says:

  trẻ được xác định tự kỷ dựa trên yếu tố nào vậy?

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị!
   Một trẻ được xác định bị rối loạn phổ tự kỷ khi có biểu hiện trên 3 yếu tố:
   1. Giảm tương tác xã hôi
   2. Giảm giao tiếp xã hội
   3. Có những hành vi, sở thích bất thường
   Bé năm nay bao nhiêu tuổi rồi chị?
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe.

 17. Văn Phương says:

  ở Hải Phòng muốn đặt mua cho con thì bao lâu nhận được

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào anh!
   Tại Khu vực Hải Phòng anh đặt mua sản phẩm cho bé khoảng 2 ngày là mình nhận được cho con sử dụng rồi đấy anh ạ. Bé nhà mình năm nay bao nhiêu tuổi rồi?
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, anh có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc anh nhiều sức khỏe.

 18. Lợi says:

  Ở trẻ tự kỷ có những hành vi, thói quen sở thích bất thường như thế nào vậy bác sỹ?

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị!
   Ở trẻ có rối loạn phổ tự kỷ có những hành vi, thói quen sở thích bất thường như sau:
   – Trẻ thích đi kiễng gót chân, quay tròn người, ngắm nhìn tay, nhìn nghiêng, lắc lư người
   – vỗ hoặc vẫy tay
   – Thích quay bánh xe, quay đập đồ chơi, đi về theo đúng 1 hướng, luôn bóc nhãn mác và xếp các thứ thành hàng
   – Ý thích bị thu hẹp: luôn cầm nắm một thứ trong tay như bút, que, giấy, chai lọ…
   – Có những hành vi tự gây tổn thương như tự đánh mình.
   Ngoài ra, trẻ tự kỷ còn có những bất thường về tâm lý do không nhận thức được thế giới xung quanh như: nhút nhát, hay sợ sệt, ủ rũ thu mình lì lợm, hoặc hung dữ, hay cáu gắt, đập phá đồ.
   Một số trẻ khác còn có biểu hiện khó ngủ, thường thức dậy vào ban đêm và dậy sớm, có những hành vi ăn uống khác thường.
   Bé nhà mình năm nay bao nhiêu tuổi rồi?
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe.

 19. Loan says:

  Cảm ơn Vương Não Khang nhiều lắm, tôi chỉ mong thật nhiều bố mẹ có con tự kỷ biết đến để cho con dùng, bé tôi 3 tuổi, bác sỹ nói con tự kỷ, tôi cho con đi học can thiệp, dùng vương não khang mà con cải thiện tốt lắm, giờ biết nói, gọi biết quay đầu rồi, cũng bớt nghịch ngợm hơn trước

  • CHUYÊN GIA TƯ VẤN
   CHUYÊN GIA TƯ VẤN says:

   Chào chị! Cảm ơn chị đã tin dùng sản phẩm cho con. Chúc mừng bé đã có những cải thiện tích cực. Đây cũng là điều mà Vương Não Khang luôn mong muốn dành cho tất cả các con. Hiện chị đang ở khu vực nào ạ?
   Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, chị có thể liên hệ hotline 18006214 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0917212364 (ZALO/VIBER) để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc chị nhiều sức khỏe.