Điều hòa giác quan giúp trẻ tự kỷ bình tĩnh, tỉnh táo

  Vương Não Khang Admin    Lượt xem   1 Bình luận

 

Một trong những điểm yếu của trẻ tự kỷ là sự rối loạn về hành vi như trẻ rất dễ bị mất bình tĩnh, nổi giận hoặc sợ hãi…Điều này gây cản trở rất lớn trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Áp dụng “ chế độ điều hòa giác quan” sẽ giúp trẻ bình tĩnh, tỉnh táo và sẵn sàng đón nhận những tình huống mới.

Thông tin liên quan

Tổng hợp các phương pháp điều trị tự kỷ

Dựa vào đâu để lựa chọn phương pháp điều trị cho con tự kỷ?

Chế độ điều hòa giác quan cho trẻ tự kỷ là gì?

Chế độ điều hòa giác quan là một phương pháp được áp dụng cho trẻ tự kỷ để nhằm giúp cho hệ thần kinh của trẻ ổn định, hoạt động có tổ chức và tăng khả năng tập trung. Theo đó khi áp dụng phương pháp này, phụ huynh hoặc các chuyên gia sẽ lập ra trước một lịch trình bao gồm một chuỗi các hoạt động giác quan được thực hiện trong ngày. Điều này sẽ giúp trẻ giảm cảm giác lo âu, bồn chồn, tăng khả năng tiếp thu và thích ứng với những hoạt động mới mẻ trong ngày.

Tại sao lại cần chế độ điều hòa giác quan?

Hệ thần kinh của trẻ tự kỷ thường không tiếp thu và xử lý hiệu quả các thông tin do các giác quan thu nạp được trong môi trường (ánh sáng, âm thành, mùi vị). Có những thời điểm trẻ rất nhạy cảm nên tiếp nhận quá nhiều các thông tin này khiến trẻ cảm thấy bị quá tải. Nhưng cũng có những thời điểm thông tin mà trẻ tiếp nhận được quá ít, không đủ các kích thích để trẻ có thể cảm nhận được chính xác điều gì đang xảy ra. Nó khiến trẻ thấy lo âu, bồn chồn, mất bĩnh tĩnh.

Làm thế nào để xây dựng chế độ điều hòa giác quan?

– Trước tiên cần xây dựng “ hồ sơ” xác định chi tiết cụ thể các mức độ nhạy cảm của từng giác quan của trẻ.

– Lập danh sách các hoạt động có thể khiến trẻ cảm thấy bình tĩnh ví dụ như tạo áp lực sâu, đung đưa nhẹ, hoạt động giúp trẻ cảm thấy tỉnh táo hơn ví dụ như nhảy, ngồi xích đu, nhai những thứ giòn hoặc cứng. Bên cạnh đó cần phân định rõ trẻ thích hoạt động nào và không thích hoạt động nào.

– Sắp xếp hợp lý những hoạt động này thành một lịch trình cho từng ngày. Thông thường, các nhà trị liệu hay sắp xếp các hoạt động cơ bản thành một nhóm và cho trẻ thực hiện đều đặn vài lần trong 1 ngày. Sau đó là cho trẻ thực hiện các hoạt động có tính chất tăng cường khác tùy thuộc vào mức độ kích thích của từng trẻ.

  HÃY GỌI 0987 126 085 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KỸ HƠN

  TỪ CÁC CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI

Một số ví dụ về các hoạt động giác quan:

Nhóm hoạt động cơ bản:

– Tạo áp lực sâu, mát xa

– Cho trẻ nằm hoặc ngồi trên những chiếc gối xốp, to

– Vỗ nhẹ nhàng lên đùi hoặc chân của trẻ.

– Bế ẵm trẻ hoặc cho trẻ ngồi lên xích đu thực hiện đung đưa nhẹ nhàng.

– Bôi kẽm dưỡng lên làn da của trẻ.

– Chiếu ánh đèn dịu nhẹ hoặc cho trẻ nghe những giai điệu âm nhạc nhẹ nhàng, chậm rãi.

– Xoa bóp các khớp hoặc giúp trẻ kéo dãn các cơ

Hoạt động tăng cường:

– Cù nách trẻ

– Cho trẻ ăn kẹo dẻo hoặc nhai kẹo cao su

– Thực hiện các hoạt động như nâng vật nặng, nhảy dây, kéo, đẩy

– Đá bóng hoặc ném bóng

– Cho trẻ ngửi hoặc nếm vùi vị hương mạnh như nước hoa, bạc hà

– Bật nhạc âm lượng lớn, giai điệu nhanh


NGHIÊN CỨU GHI NHẬN HIỆU QUẢ CỦA VƯƠNG NÃO KHANG:

Tháng 2/2015, Bệnh viện Nhi trung ương công bố kết quả nghiên cứu Vương Não Khang – Ghi nhận hiệu quả của sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả trong các lĩnh vực:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển của trẻ

Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y học thực hành do Bộ Y tế xuất bản số 4 ( 959) – 2015.

nghien-cuu-vuong-nao-khang

vuong-nao-khang-dang-tren-tap-chi-y-hoc-thuc-hanh

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.

 1. Nguyễn thị thuỷ says:

  Con tôi 22 tháng tuổi bị kết luận có nguy cơ tự kỷ Bv nhi tw kê thuốc smaxtra nhưng cháu bị đi ngoài vậy tôi có cho dùng nữa ko và sử dụng vương não khang có được ko

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Khi nhận thấy những dấu hiệu tác dụng phụ từ thuốc thì bạn nên ngưng cho con sử dụng và trao đổi lại với bác sĩ đã kê thuốc cho con để đưa ra phương hướng giải quyết tốt nhất.
   Bên cạnh đó, việc bạn cho con sử dụng Vương Não Khang là hoàn toàn phù hợp. Sản phẩm được điều chế từ thảo dược thiên nhiên, hoàn toàn không có tác dụng phụ, và cải thiện rất tốt các hành vi rối loạn của trẻ tự kỷ, giúp trẻ tăng khả năng học tập và ghi nhớ. Với độ tuổi của con thì bạn cho con uống một ngày một gói, chia làm 2 lần sáng tối bạn nhé.

   Chia sẻ với bạn hiện theo nhu cầu của rất nhiều cha mẹ cẩn thận muốn được mua thuốc chính hãng nên công ty đã áp dụng kênh bán hàng giao trực tiếp đến địa chỉ theo yêu cầu của bệnh nhân.
   Bạn còn nội dung cần hỏi hoặc cần liên hệ đặt mua thuốc trực tiếp từ công ty bạn có thể để lại số điện thoại để chúng tôi kết nối với bạn hoặc bạn cũng có thể chủ động liên hệ số máy 0987.126.085
   Thân ái