Điểm mặt 10+ nguyên nhân vì sao trẻ chậm nói

29/03/2017 Vương Não Khang Admin Lượt xem 0 Bình luận

Nguyên nhân vì sao trẻ chậm nói sẽ tổng hợp tất cả những nguyên nhân gây chậm nói ở trẻ mà phụ huynh cần biết, nhiều phụ huynh chủ quan khi con có dấu hiệu chậm nói vì chưa thật sự biết được nguyên nhân tiềm ẩn thật sự đằng sau chậm nói. Hiểu rõ được nguyên nhân sẽ giúp phụ huynh có phương pháp can thiệp cho con phù hợp.

Nhiều trẻ có sự phát triển kỹ năng nói với cột mốc phát triển và khả năng không giống nhau. Tuy nhiên, ở một cột mốc nhất định, hầu hết các trẻ đều đạt được khả năng nói và giao tiếp hiệu quả. Không ít cha mẹ khi nhận thấy con có sự chậm nói so với bạn cùng tuổi thì trở nên hoang mang, lo lắng. Có trường hợp trẻ chậm nói tự đuổi kịp mốc phát triển, trường hợp khác lại cần sự can thiệp từ phía gia đình.

Nguyên nhân vì sao trẻ chậm nói có thể xuất phát từ:

1, Chậm phát triển ngôn ngữ:

Nguyên nhân này dẫn đến tình trạng trẻ chậm nói.           

nguyen-nhan-vi-sao-tre-cham-noi

Ở nguyên nhân này, cần phân biệt các lĩnh vực sau:

Chậm phát triển ngôn ngữ một cách toàn diện bao gồm ngôn ngữ, tư duy ngôn ngữ…

Chậm phát triển ngôn ngữ hạn chế khả năng nghe hiểu

Chậm phát triển ngôn ngữ hạn chế biểu đạt ngôn ngữ

Chậm phát triển ngôn ngữ hạn chế về nghe hiểu và biểu đạt ngôn ngữ

2, Chậm phát triển trí tuệ hay còn gọi là thiểu năng trí tuệ:

Đặc trưng bởi trí tuệ dưới mức trung bình và thiếu những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Chậm nói là dấu hiệu của trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ khó khăn trong việc diễn đạt điều mong muốn của mình.

“ĐỪNG CHỦ QUAN

KHI CON CHẬM NÓI”

3, Tự kỷ:

Dường như đây là nguyên nhân vì sao trẻ chậm nói gây nhiều tranh cãi lẫn hoang mang cho các phụ huynh. Tự kỷ là một rối loạn phát triển xuất hiện sớm trong những năm đầu đời của trẻ đặc trưng bởi sự chậm nói và không có khả năng giao tiếp. Do đó, vấn đề chậm nói là vấn đề được can thiệp trước hết cho trẻ, kết quả của quá trình can thiệp cải thiện đáng kể tình trạng chậm nói do tự kỷ gây nên. Với nguyên nhân chậm nói do tự kỷ, cha mẹ cần phát hiện sớm và can thiệp ngôn ngữ bởi các nhà trị liệu.

4, Bại não:

Là một nhóm rối loạn của hệ thần kinh trung ương, gây ảnh hưởng nghiêm trọng với 5 chứng chậm và trong đó có chậm nói. Phát hiện và can thiệp sớm có ý nghĩa quan trọng đối với trẻ.

Xem thêm: Trẻ chậm nói sẽ thông minh hay kém thông minh

5, Apraxia:

Là hội chứng bất lực ngôn ngữ – nghĩa là mất khả năng tạo và thấu hiểu ngôn ngữ do tổn thương tại não ở vùng  phụ trách chức năng này. Nguyên nhân vì sao trẻ chậm nói này sẽ gây khó khăn cho một đứa trẻ trong việc phát âm để thực hiện lời nói, kết quả là lời nói của trẻ khó thực hiện gây khó khăn cho người nghe. Trẻ sẽ có xu hướng sử dụng ngôn ngữ cử chỉ cùng với lời nói suy yếu của mình.

6, Dysarthia: 

Là sự trục trặc ngôn ngữ nhưng không phải mất đi khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ và thấu hiểu ngôn ngữ, dù ở tình trạng nhẹ hay nặng, nguyên nhân này đều ảnh hưởng đến khả năng nói của trẻ. Tương tự như Apraxia, trẻ sẽ sử dụng cử chỉ kèm theo lời nói của mình.

tim-hieu-nguyen-nhan-vi-sao-tre-cham-noi

7, Mất thính lực:

Mất thính lực có thể là nguyên nhân vì sao trẻ chậm nói, gây ra sự chậm trễ trong học tập cũng như các vấn đề xã hội và hành vi khác. Trẻ em khiếm thính được xác định và nhận được can thiệp sớm trước sáu tháng tuổi phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn đáng kể so với trẻ em được xác định sau khi sáu tháng tuổi.

8, Trục trặc ở vòm miệng:

Những vấn đề với lưỡi hoặc hàm ếch, dây hãm ngắn cũng có thể hạn chế cử động của lưỡi khiến trẻ khó nói. Nhiều trẻ gặp khó khăn trong việc sử dụng môi, lưỡi, và hàm để nói thành câu.

9, Trẻ sinh non có nguy cơ chậm nói:

Đối với những trẻ sinh thiếu tháng thường sức khỏe không được như những trẻ sinh đủ ngày do đó, trong quá trình phát triển trẻ sẽ khó đạt được các cột mốc, mặc dù trẻ vẫn phát triển bình thường như những trẻ khác nhưng vẫn xuất hiện dấu hiệu chậm nói.

10, Trẻ phát triển những kỹ năng khác:

Thay vì phát triển khả năng ngôn ngữ, nhiều trẻ phát triển bình thường nhưng lại chậm nói vì trẻ ưu tiên phát triển kỹ năng nào đó thay vì phát triển khả năng nói, do đó mới có quan niệm rằng trẻ nhanh đi thì chậm nói.

11, Nguyên nhân khác:

Không ít phụ huynh thắc mắc trẻ chậm nói dù không phải do các nguyên nhân vì sao trẻ chậm nói kể trên. Câu trả lời  gây không ít ngỡ ngàng cho phụ huynh khi vô tình chính cha mẹ là nguyên nhân gây chậm nói ở trẻ. Nhiều cha mẹ vì cuộc sống bận rộn hay quan niệm trẻ nhỏ chưa nghe hiểu được gì nên hờ hững trong việc nói chuyện cùng con, để con tự chơi một mình, xem TV hay chơi điện thoại mà không có sự tương tác từ hai phía – điều này dẫn tới tình trạng “ lười” nói ở con mà cha mẹ không nhận ra.

nguyen-nhan-vi-sao-tre-cham-noi-cho-cha-me

Nguyên nhân vì sao trẻ chậm nói là chìa khóa quan trọng giúp phụ huynh có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề chậm nói ở con, từ đó sẽ chủ động hơn trong can thiệp chậm nói cho con. Dù chậm nói có nguyên nhân từ đâu thì trẻ cũng chậm hơn so với mốc phát triển ngôn ngữ, chậm hơn với bạn bè do đó trẻ luôn cần sự hỗ trợ từ phía cha mẹ.

Những vấn đề về trẻ chậm nói, hãy liên hệ để biết thêm thông tin hữu ích

Xem thêm: 5 dấu hiệu trẻ chậm nói, chìa khóa vàng dành cho cha mẹ

Sản phẩm Vương Não Khang

Thông tin cho phụ huynh:

Não bộ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ nhỏ vậy nên việc bổ sung sản phẩm bổ não hỗ trợ phát triển trí tuệ, ngôn ngữ cho con là điều cần thiết trong quá trình thúc đẩy ngôn ngữ ở trẻ. Hiện nay, Vương Não Khang là sản phẩm đã được nghiên cứu tại Viện Nhi trong hỗ trợ phát triển trí tuệ của trẻ đồng thời sản phẩm cũng ghi nhận những phản hồi tốt từ cha mẹ sau khi sử dụng cho con.

Nghiên cứu đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨMnghien-cuu-vuong-nao-khangDANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢCdanh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


  • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *