Để giúp bé nhanh biết nói – bí quyết dành cho cha mẹ

29/03/2017 Vương Não Khang Admin Lượt xem 6 Bình luận

Nguyên nhân khiến trẻ chậm nói có thể do những trục trặc ở bộ phận phát âm như cổ họng, lưỡi hoặc do ảnh hưởng của yếu tố tâm lý, giáo dục, sự phát triển khiếm khuyết ở não bộ tác động tới khả năng ngôn ngữ của trẻ. 

Quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ bình thường

Nếu như trẻ phát triển hoàn toàn bình thường về thể chất, tinh thần sẽ trải qua các thời kỳ phát triển ngôn ngữ sau:

Từ 3 – 6 tháng tuổi: trẻ sẽ hướng về phía mọi người đang nói chuyện và chăm chú lắng nghe. Ở độ tuổi này trẻ cũng có thể phát ra các âm thanh như ê , a, ba, bà….

Từ 6 – 9 tháng tuổi: trẻ có thể phát âm được những từ có 2 âm tiết đơn giản như ba ba , ma ma….

Từ 9 – 12 tháng tuổi: trẻ có thể phát âm được nhưng câu dài giống người lớn nhưng câu từ không rõ ràng mà chỉ bao gồm những tiếng ê, a… Một số trẻ phát triển nhanh thì đã có thể nói được khoảng 3 từ như mẹ, bố , bà.

Từ 12 – 15 tháng tuổi: trẻ có thể phát âm những âm thanh có tiết tấu giống với âm nhạc.

Từ 15 – 18 tháng: bé đã có thể nói được câu dài 4 từ. Ở tầm tuổi này bé đã tự biết cách ghép các từ lại với nhau thành câu và sắp xếp các từ cho đúng trật tự. Đồng thời trẻ cũng phân biệt được các bộ phận của cơ thể, các hình con vật khác nhau…

Từ 18 tháng đến 2 năm: vốn từ của trẻ đã lên đến khoảng 25 từ, trẻ biết chào mọi người theo đúng tên, biết từ chối khi không thích.

Từ 2 – 3 tuổi: trẻ đã nói được rất nhiều, vốn từ vựng của trẻ lúc này đã rất phong phú từ 50 – 200 từ, đã có thể tự nói chuyện tự hát một mình. Khi trẻ 3 tuổi, câu từ sử dụng đã có đầy đủ thành phần chủ ngữ và vị ngữ. Trẻ cũng biết trả lời các câu hỏi của người lớn như con đang làm gì vậy, con có thích búp bê không?….

Từ 3 – 4 tuổi: trẻ đã có thể nói được những câu phức tạp và biết sử dụng gần như thành thạo những câu từ đó khi hội thoại.

Vì sao trẻ chậm nói

Có hai nhóm nguyên nhân khiến trẻ em chậm nói bao gồm: nguyên nhân tâm lý và nguyên nhân thực thể:

– Nguyên nhân thực thể: xuất phát từ những vấn đề tại các bộ phận, cơ quan trong cơ thể đảm trách nhiệm phát âm như tai, mũi, họng, lưỡi..hoặc cơ quan giữ vai trò chỉ huy ngôn ngữ ví dụ như não hoặc các trục trặc tại não ( khiếm khuyết trong sự phát triển não bộ, viêm màng não, dị tật bẩm sinh…)

– Nguyên nhân tâm lý: do trẻ bị cú sốc tâm lý, hoặc do gia đình bỏ bê, không quan tâm đến trẻ. Quá cưng chiều cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến trẻ chậm nói, lười nói.

Xem thêm: Trẻ chậm nói đi khám ở đâu địa chỉ tin cậy dành cho cha mẹ

Khi nào cần can thiệp?

Cha mẹ cần phải nắm được các mốc phát triển ngôn ngữ của trẻ và kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường trong quá trình phát triển ngôn ngữ của con mình để có sự can thiệp sớm.

Nếu nguyên nhân khiến trẻ chậm nói là do yếu tố tâm lý, thì cần phải áp dụng các phương pháp theo sự chỉ dẫn của bác sĩ tâm lý. Bên cạnh đó gia đình cần dành nhiều thời gian quan tâm đến bé hơn, cần để cho bé có thời gian tự lập và có cơ hội để phát triển ngôn ngữ.

Nếu nguyên nhân xuất phát từ các yếu tố thính lực của trẻ thì cũng không nên quá lo lắng. Trước 5 tuổi việc điều trị cho trẻ vẫn rất khả quan bằng cách phẫu thuật. Nếu trường hợp xấu nhất trẻ không nghe được thì có thể cho trẻ đeo máy trợ thính.

Nếu nguyên nhân xuất phát từ sự kém phát triển của vùng não bộ đảm nhiệm vai trò ngôn ngữ thì cần phải có những tác động tích cực vào khu vực này. Cha mẹ cần xem xét lại chế độ ăn uống của con mình đã đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đặc biệt là các loại vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của não bộ chưa. Đôi khi chế độ ăn hàng ngày cung cấp không đầy đủ các loại vitamin này hoặc do trẻ hấp thu kém, ăn kém. Trong trường hợp này hãy tìm cách bổ sung các chất còn thiếu bằng các sản phẩm dinh dưỡng bên ngoài.

Xem thêm: Trẻ chậm nói sẽ thông minh hay kém thông minh

Thông tin từ alobacsi:

http://bit.ly/cham-noi-o-tre-tu-cong-thong-tin-alobacsi

Chăm sóc phát triển ngôn ngữ ở trẻ chậm nói như thế nào?

Cha mẹ luôn là người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Do đó cha mẹ cần phải khuyến khích trẻ tập nói ngay từ khi trẻ còn nhỏ.

Cha mẹ cần nói chuyện  thường xuyên với trẻ, đọc sách, đọc truyện cho trẻ nghe. Có thể dạy trẻ ngôn ngữ bằng cách chỉ vào các đồ vật trong nhà và đọc to tên của những đồ vật đó. Lưu ý không nên ép trẻ nói nhưng đừng quên khen ngợi, vỗ tay mỗi khi trẻ phát âm được một từ nào đó. Đừng lơ là mỗi khi nói chuyện với con, bạn phải thật tập trung và chú ý lắng nghe để trẻ có thời gian chuẩn bị cho những từ sắp nói.

Đừng nôn nóng khi dạy trẻ tập nói. Dạy trẻ những từ ngữ đơn giản trước. Tốt nhất nên bắt đầu từ những từ ngữ liên quan đến những tình huống giao tiếp hàng ngày.Bạn có thể sử dụng hình ảnh và điệu bộ để dạy con giao tiếp trước, đây sẽ là tiền đề giúp con học nói rất tốt. Bên cạnh đó cha mẹ cần kiểm soát thời gian xem ti vi của con, nếu cho con xem tivi thì cố gắng ngồi cạnh con để bàn luận về những tình huống trên tivi để tạo thói quen giao tiếp hai chiều với trẻ.

Bởi vì não bộ đóng vai trò khá quan trọng trong việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ vì vậy cha mẹ nên chú trọng đến việc bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho não trẻ trong thời kỳ phát triển hoàn thiện các chức năng, giác quan từ 1-3 tuổi. Hiện nay phương pháp bổ sung các vi chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ, nhất là với trẻ chậm nói được các bác sĩ nhi khoa tìm đến các thảo dược thiên nhiên, vừa an toàn hơn cho trẻ mà hiệu quả lại tốt. Sản phẩm các BS khuyên dùng hiện nay là cho trẻ uống bổ sung TPCN cốm Vương Não Khang.

TPCN cốm Vương Não Khang cung cấp vitamin và vi chất cần thiết nhất giúp phát triển toàn diện não bộ như taurine, coenzym Q10, vitamin B6, acid folic…. thúc đẩy khả năng ngôn ngữ và khả năng tương tác của trẻ đồng thời giúp trẻ tập trung, học hỏi nhanh hơn. Ngoài ra, trong TPCN cốm Vương Não Khang còn có một thành phần rất quý là cao Đinh Lăng. Đinh Lăng đã được nghiên cứu tại viện y học quân sự và khẳng định được khả năng tăng cường tính phản xạ cho trẻ, hỗ trợ rất tốt với các trường hợp trẻ em chậm nói, chậm phát triển ngôn ngữ. Cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn TPCN cốm Vương Não Khang – sản phẩm đã được nghiên cứu tại BV Nhi Trung Ương. Chi tiết nghiên cứu xem tại đây

Tham khảo một số trường hợp sử dụng Vương Não Khang có hiệu quả

Con trai chị Nguyễn Vân Bình – Hà Nội

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

 

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

 • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

 • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

  Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang

6 thoughts on “Để giúp bé nhanh biết nói – bí quyết dành cho cha mẹ

 1. Tuyết Sương says:

  Giá thuốc bn vậy ạ? Con em sử dụng đc 5 hộp rồi. Em thấy có tiến bộ. Nhưng vẫn chưa có sự vượt trội. Liệu có đúng thuốc ko đây. Em mua tại quầy thuốc uy tin ở HỘI AN 225k? Nếu đặt hàng thì ship về HA giá bn ạ?

  • Vương Não Khang – Tư vấn sức khỏe trẻ em
   Vương Não Khang – Tư vấn sức khỏe trẻ em says:

   Chào bạn
   Trước hết thay mặt nhãn hàng chúng tôi rất vui vì sự đồng hành của Vương Não Khang, con có thêm tiến bộ. Song hiệu quả sử dụng sản phẩm cần đúng theo liệu trình và còn tùy thuộc vào độ tuổi, khó khăn mà con đang gặp phải bạn nhé. Hiện nay, Vương Não Khang là sản phẩm duy nhất trên thị trường, không có sản phẩm thứ 2 và chưa có phát hiện hàng giả, hàng nhái do vậy bạn hoàn toàn yên tâm. Phí ship về Hội An là 30 000/ lần. Tuy nhiên, nếu đơn hàng từ 5 hộp trở lên sẽ miễn phí vận chuyển. Thân ái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *