Dạy trẻ chậm nói

29/03/2017 Vương Não Khang Admin Lượt xem 0 Bình luận

Dạy trẻ chậm nói là chia sẻ từ người mẹ có con chậm nói – chia sẻ thực tế dành cho phụ huynh. Con chậm nói khiến không ít các ông bố bà mẹ cảm thấy lo lắng và đôi khi còn lo sợ liệu con mình có mắc chứng tự kỷ không. Để giúp con nói tốt hơn không ai khác ngoài cha mẹ. Việc chăm sóc cho trẻ chậm nói là một tiến trình lâu dài đòi hỏi cha mẹ phải lên kế hoạch cụ thể.

Lo lắng và hoang mang là điều không tránh khỏi cho các gia đình chẳng may có con chậm nói. Chia sẻ từ những người trong cuộc là điều hữu ích cho những ba mẹ có trường hợp tương tự. Dưới đây là chia sẻ từ người mẹ có con chậm nói, mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các cha mẹ trong việc dạy trẻ chậm nói và vững tin hơn vào khả năng của con mình.

day-tre-cham-noi-danh-cho-cha-me

Lập một kế hoạch dạy trẻ chậm nói phải dựa trên các yếu tố sau:

–    Nói với trẻ, diễn giải ra bằng ngôn ngữ nói càng nhiều càng tốt.

–    Nói và giải thích, hỏi và trả lời một cách thật cụ thể.

–    Tạo ra mọi cơ hội trong mọi thời điểm và ở mọi nơi.

–    Chú trọng yếu tố vui thích trong mọi yêu cầu.

Đừng vội mừng khi trẻ ê a: Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ em phải qua một quá trình dài mới có thể được gọi là biết nói. Vì vậy khi trẻ có khả năng phát âm đơn giản và gọi dựa trên những gì nghe thấy từ người lớn thì chưa hẳn bé đã biết nói.

Trẻ hiểu từ chính trong câu trước: Khoảng thời gian 1 năm đến 1 năm rưỡi, trẻ trong giai đoạn hiểu ngôn ngữ. Trẻ chỉ mới biết sử dụng từ đơn giản và từ chính để thể hiện mong muốn. Ví dụ: bé chỉ nói được “sữa” hay “cháo” hay “tắm” để nói lên điều mình muốn.

Sau một năm rưỡi đến 3 tuổi, trẻ mới biết sử dụng các từ và câu để thể hiện ý tưởng và yêu cầu cũng như giao tiếp với người xung quanh. Tùy vào từng trẻ và môi trường sống nên sự phát triển về ngôn ngữ trong giai đoạn này là khác nhau. Chính vì vậy cần lên kế hoạch và tìm hiểu trước khi dạy con chậm nói.

Cách dạy trẻ chậm nói nhanh biết nói

1, Hãy phát âm và nói từ chính xác: Khi nói chuyện với trẻ ba mẹ nên chú ý nói tiếng Việt đúng, chuẩn, không nói lái, nói ngọng, nhại lời. Các ba mẹ nên chú ý khi nói chuyện với trẻ nên nói chậm và rõ.

2, Khuyến khích con nói: Đây là điều quan trọng trong dạy con chậm nói. Khi con trẻ có yêu cầu, ba mẹ đừng vội đáp ứng yêu cầu của con ngay mà hãy để con sử dụng ngôn ngữ thể hiện điều mình mong muốn. Bạn cũng nên tạo cơ hội để trẻ nhắc lại điều trẻ mong muốn.

3, Không tạo môi trường ngôn ngữ phức tạp cho trẻ: Do trẻ không hiểu được nên cũng sẽ là nguyên nhân chậm nói khi môi trường sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ví dụ: Ba mẹ nói tiếng miền Nam nhưng cô giúp việc nói tiếng miền Bắc.

Bên cạnh những chia sẻ từ người trong cuộc, để dạy cho trẻ chậm nói bạn nên xem trẻ là người bạn, thường xuyên chuyện trò và giao tiếp cùng trẻ. Đọc sách hay kể chuyện cho trẻ nghe, tập cho trẻ chỉ bằng một ngón tay. Ngoài ra kết hợp bổ sung các thảo dược bổ não giúp tăng hoạt huyết, tăng vi chất và năng lượng cho não nhằm tăng hoạt động của hệ thần kinh, tăng khả năng tập trung và phản xạ cho trẻ nhằm giúp trẻ cải thiện chức năng ngôn ngữ, tương tác xã hội tốt hơn.

Theo Mẹ Kem.

******************************

Thông tin hữu ích:

Tháng 2/2015 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn về hành vi, ngôn ngữ ở trẻ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong điều trị hỗ trợ trẻ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức cho trẻ.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM

nghien-cuu-vuong-nao-khang

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

 

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ…

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


  • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *