DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TRẺ CHẬM PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

11/05/2018 Đỗ Thị Huệ Lượt xem 0 Bình luận

Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển trí tuệ thường khác nhau và tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu những kiến thức dưới đây để biết rõ hơn nhé:

tre-cham-noi

Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển trí tuệ

Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển trí tuệ qua khả năng nhận thức

Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển trí tuệ đầu tiên là qua khả năng nhận thức. Khi trẻ chậm phát triển trí tuệ đồng nghĩa với việc nhận thức của trẻ kém hơn bình thường. Trẻ luôn trong trạng thái thụ động, không muốn nhận biết thế giới xung quanh, luôn tỏ ra thờ ơ, phản ứng chậm với các đáp ứng. Trẻ không muốn quan tâm, quan sát các sự vật, hiện tượng diễn ra xung quanh. Đối với các trẻ đến độ tuổi đi học, trẻ thường gặp khó khăn trong đếm số và nhớ mặt chữ. Khả năng nhận biết màu sắc, chi tiết kém. Nhiều trẻ chỉ ghi nhớ được cái bên ngoài, đơn giản, không ghi nhớ được những thứ chi tiết. Ởtrẻ chậm phát triển trí tuệ, các con thường không tập trung, trí nhớ kém, quá trình ghi nhớ sự việc của trẻ thường dễ bị phân tán, nhớ cái mới là quên cái cũ, nói trước quên sau, đôi khi không nhớ được những sự kiện đơn giản mới xảy ra vài phút trước. Việc học và tiếp thu kiến thức mới của trẻ chậm hơn so với những trẻ khỏe mạnh.

dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển trí tuệ

Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển trí tuệ qua nhận thức

Có thể bạn chưa biết:

Bí quyết cải thiện tình trạng trẻ chậm phát triển trí tuệ

Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển trí tuệ qua biểu hiện vận động

Một trong những dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển trí tuệ điển hình là khi trẻ không phát triển theo đúng mốc phát triển bình thường. Trẻ biết ngồi, đi bộ, bò nhưng khá trễ. Một số trẻ thường trong trạng thái bắt chéo khi đứng lên, đi lại vận động khó khăn. Khi vận động tay chân lóng ngóng, không khéo léo.

Dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển qua ngôn ngữ giao tiếp:

Trẻ thường khó khăn trong việc ghép nối các từ lại với nhau hay nói một câu hoàn chỉnh. Trẻ thường có xu hướng chơi một mình, ít tiếp xúc với người lạ. Đôi khi trẻ còn không biết biểu đạt cảm xúc của bản thân, khi muốn một thứ gì đó trẻ có xu hướng kéo tay cha mẹ và chỉ vào đồ vật. Chăm sóc con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả ông bà bố mẹ. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có quá trình phát triển bình thường và khỏe mạnh. Theo dõi những dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển trí tuệ, phát hiện sớm, cho trẻ đi thăm khám để đem lại hiệu quả nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các mẹ vui lòng liên hệ đến hotline: 0987 126 085 hoặc click here để được giải đáp từ những chuyên gia hàng đầu.

dấu hiệu nhận biết trẻ chậm phát triển trí tuệ

******************************************************************************************************************************

Giao lưu trực tuyến- Giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề trẻ chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, kém tập trung, tăng động, tự kỷ cùng Bác Sỹ Quách Thúy Minh- nguyên trưởng khoa Tâm Bệnh- Bệnh viện Nhi Trung Ương

Chia sẻ của cô Minh có cháu trai chậm phát triển trí tuệ, kém tập trung, khiến kết quả học tập giảm sút

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi.

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Vương Não Khang giúp trẻ nhanh biết nói, dễ ngủ, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Giảm hẳn các triệu chứng của tăng động giảm chú ý, các rối loạn phổ tự kỷ.

Hãy để lại tên và số điện thoại. Chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn đặt hàng một cách nhanh nhất.

.3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1

  Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Xem chi tiết

 • 2

  Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Xem chi tiết

 • 3

  Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả.

  Xem chi tiết

>> VƯƠNG NÃO KHANG giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *