Con chậm nói – khó khăn đủ điều

  Vương Não Khang Admin    Lượt xem   0 Bình luận

 

Con chậm nói thực sự là một vấn đề nghiêm trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của trẻ và gia đình mỗi ngày.

Sự chủ quan từ phía cha mẹ trong chậm nói ở con không còn là chuyện lạ. Cho đến khi con đến tuổi đi học nhưng vẫn chậm nói thì lúc đó cha mẹ mới hoang mang tìm người tư vấn. Dù nguyên nhân chậm nói là đâu đi nữa, thì con và gia đình cũng gặp nhiều khó khăn ở những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Từ những ảnh hưởng tâm lý, sự hòa nhập của con chậm nói

Con chậm nói sẽ khó diễn đạt bằng lời những điều con mong muốn cũng như gây khó khăn cho người khác để hiểu con. Nhiều trẻ có biểu hiện la hét, gào khóc hay vứt tất cả mọi thứ bởi con cảm thấy bất lực, tức giận cho chính mình.

con chậm nói

Con trở nên tách biệt với bạn bè

Đó là chưa nói đến việc con đến tuổi đi học, con sẽ khó mà chơi cùng bạn hay tìm cho mình một người bạn mới. Con sẽ đối mặt với sự xem thường, chế giễu từ bạn bè. Hay con gây hấn, xô bạn ngã để bạn chú ý đến con, để con được kết bạn mà không hiểu là nó đã mang con ra xa bạn hơn. Rồi dần dần con sẽ khó hòa nhập với bạn và trở nên tách biệt với thế giới.

Lại thêm kết quả học tập của con không tốt, cô giáo hay nhắc nhở với cha mẹ. Con chậm nói nên cũng chậm đọc, không trả lời nhanh nhẹn câu hỏi của cô giáo, nhiều lúc lại trở thành người dư thừa trong các hoạt động nhóm trên lớp.

Đến cái cảm giác day dứt từ chính người làm mẹ

Chắc có lẽ, nhìn thấy con như vậy, không một người làm cha, làm mẹ nào lại không day dứt, dằn vặt chính bản thân mình.

con chậm nói

Nỗi lòng của mẹ

Con khó khăn trong diễn đạt thành lời, những gì con cần đều kéo tay mẹ rồi dẫn đi hay con chỉ nói có một từ để mẹ phải đoán già đoán non mới làm đúng theo con muốn. Không hiểu sao những lần như vậy, mẹ cảm thấy phiền lòng, mẹ lại so sánh con với những đứa trẻ khác, mẹ cảm thấy buồn vì con không được như chúng bạn. Rồi những lúc mẹ xấu hổ vì con khi kết quả học tập trên lớp không tốt. Không biết đã bao nhiêu lần mẹ tự hỏi, phải và cần làm gì để con nói thành lời.

Và sau cùng là ảnh hưởng đến sự phát triển của con

Dù con lớn khỏe mỗi ngày, dù con vẫn hiểu những gì mẹ nói nhưng con vẫn không nói được, thì sự phát triển của con vẫn không toàn diện.

Con chậm nói nghĩa là khả năng ngôn ngữ của con chậm trễ. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của trẻ và gia đình theo cách này hay cách khác. Vì vậy, đừng bao giờ thờ ơ khi con chậm nói. Hãy can thiệp cho con để giúp con sớm bắt kịp mốc phát triển cùng với bạn bè.

Giải pháp hiệu quả dành cho cha mẹ

Hiện nay, can thiệp chậm nói cho con cần phối hợp nhiều phương pháp. Bên cạnh việc dạy con nói, trò chuyện thường xuyên cùng con hay cho tham gia lớp trị liệu ngôn ngữ thì cần thiết phải bổ sung sản phẩm bổ não chuyên biệt cho con. Bởi vì não bộ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ và theo như chia sẻ của BS Quách Thúy Minh – Nguyên TK Tâm Bệnh BV Nhi TW: “Việc điều trị cho các bé chậm phát triển trí tuệ đặc biệt liên quan đến góc độ chậm phát triển ngôn ngữ cần thiết phải có sự hỗ trợ dạy nói từ gia đình và cần thiết phải bổ sung các thuốc bổ não đặc hiệu cho trẻ và ưu tiên sử dụng cho trẻ những thuốc bổ não  đã được nghiên cứu lâm sàng đảm bảo tính an toàn và hiệu quả”. Phát hiện kịp thời, can thiệp và điều trị càng sớm càng tốt đối với trẻ nếu chậm nói. Trẻ càng lớn càng khó điều trị. Hãy hành động sớm để giúp con, để con có thể phát triển bình thường và khỏe mạnh như các bạn cùng tuổi.

Nhận ra được điều này, nhiều phụ huynh đã áp dụng song hành can thiệp dạy nói cho con cùng sử dụng sản phẩm chuyên biệt đã được nghiên cứu như Vương Não Khang. Và thực tế cho thấy, phương pháp này vừa an toàn lại mang lại hiệu quả cao.

Chia sẻ của phụ huynh

con chậm nói

Đây chính là lý do mà Vương Não Khang luôn được lựa chọn kết hợp trong quá trình dạy con tập nói để giúp con của nhiều phụ huynh.

Để biết thêm những thông tin về chậm nói hay những thắc mắc bạn không biết hỏi ai. Đừng ngần ngại, hãy để lại nội dung cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.

*Sản phẩm không phải là thuốc – không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh* 

Xem thêm:

8 cách dạy bé học nói hiệu quả dành cho cha mẹ

Thông tin cho phụ huynh:

Não bộ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ nhỏ vậy nên việc bổ sung sản phẩm bổ não hỗ trợ phát triển trí tuệ, ngôn ngữ cho con là điều cần thiết trong quá trình thúc đẩy ngôn ngữ ở trẻ. Hiện nay, Vương Não Khang là sản phẩm đã được nghiên cứu tại Viện Nhi trong hỗ trợ phát triển trí tuệ của trẻ đồng thời sản phẩm cũng ghi nhận những phản hồi tốt từ cha mẹ sau khi sử dụng cho con.

Nghiên cứu đã ghi nhận hiệu quả của sản phẩm:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM

nghien-cuu-vuong-nao-khang

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.