Chứng tự kỷ ở trẻ em được giảm thiểu nếu mẹ bầu dùng vitamin tổng hợp sớm

  Đỗ Thị Huệ    Lượt xem   0 Bình luận

 

Chứng tự kỷ ở trẻ em có thể được giảm thiểu nhờ việc sử dụng vitamin tổng hợp trong thời kỳ mang thai của người mẹ. Chính vì thế, các mẹ đang trong giai đoạn mang thai hoặc chuẩn bị mang thai cần xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng bổ sung các vitamin cần thiết: 

chứng tự kỷ ở trẻ em

Ảnh minh họa: Mẹ bầu sử dụng vitamin tổng hợp sớm thời kỳ mang thai để giảm nguy cơ mắc chứng tự kỷ ở trẻ em

Chứng tự kỷ ở trẻ em có thể được giảm thiểu nếu mẹ bầu dùng vitamin tổng hợp sớm – nghiên cứu chỉ ra rằng

Các chuyên gia từ trường đại học và bệnh viện ở Philadelphia, Stockholm và Bristol đã nghiên cứu trên 273.107 bà mẹ có con sống ở Stockholm. Tất cả trẻ em từ 4 đến 15 tuổi vào ngày 31. 12. 2011 và được sinh ra từ năm 1996 đến năm 2007. Sau khi điều chỉnh các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả, các chuyên gia Nhi nhận thấy rằng những phụ nữ dùng vitamin tổng hợp, có thể có hoặc không có thêm sắt và/ hoặc acid folic, có ít cơ hội phát triển hội chứng tự kỷ ở trẻ em hơn so với những ba mẹ không dùng. Nghiên cứu được đăng trên Tạp Chí Y Học Anh ( BMJ)

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra những đặc điểm khác của chứng tự kỷ ở trẻ em như nhạy cảm với âm thanh, cảm ứng, thị hiếu, mùi, ánh sáng, màu sắc.

Các hướng dẫn của NHS cho biết, chế độ ăn lành mạnh nên cung cấp hầu hết các loại vitamin và khoáng chất cần thiết trong thai kỳ. Nên cần thiết bổ sung sắt và / hoặc acid folic vào chế độ dinh dưỡng:

chứng tự kỷ ở trẻ em

Bổ sung vitamin tổng hợp cần có sắt và acid folic

♦ Acid folic:

Theo hiệp hội Dinh dưỡng Anh ( BDA), acid folic có vai trò quan trọng:

• Tổng hợp và sữa chữa ADN và ARN

• Hỗ trợ sự phân chia và tăng trưởng tế bào nhanh chóng.

• Tăng cường sức khỏe não bộ

Điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai tiêu thụ acid folic. Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ  400 microgam acid folic mỗi ngày trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ.

Chính vì thế, phụ nữ mang thai cần lên kế hoạch bổ sung acid folic trước 1 năm trước khi thụ thai để giảm thiểu nguy cơ mắc chứng tự kỷ cho trẻ.

Nguồn bổ sung giàu acid folic như: các loại rau xanh đậm : súp lơ,  cải bắp, bông cải xanh; một số loại khác như: lòng đỏ trứng, khoai tây, đậu hà  lan, rau bina, trái cây như đu đủ, kiwi…..

♦ Sắt:

Sắt là một khoáng chất quan trọng đối với chức năng thích hợp của hemoglobin – một loại protein cần thiết  để vận chuyển oxy trong máu.  Khối lượng máu và sản xuất tế bào máu đỏ tăng đáng kể trong thời gian mang thai để cung cấp cho thai nhi phát triển với oxy và các chất dinh dưỡng. Phụ nữ mang thai nên uống 30 – 60 mg chất bổ sung sắt vào mỗi ngày mang thai bất kể nồng độ sắt của chúng

Một số nguồn bổ sung sắt: nghêu, yến mạch nguyên chất, đậu trắng, socola đen, hàu, rau bina, gan bò, thịt bò xay….

Việc bổ sung vitamin tổng hợp là cần thiết đối với sự phát triển của thai nhi đồng thời cũng sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc chứng tự kỷ ở trẻ em. Các mẹ hãy lên cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất trước và trong thời kỳ mang thai để con được khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

— Vương Não Khang lược dịch —-

(https://www.independent.co.uk/news/health/autism-pregnancy-children-multivitamins-british-medical-journal-vitamin-d-a7983126.html ) 

Với những chia sẻ ở trên, nếu còn vấn đề gì thắc mắc, các mẹ có thể LIÊN HỆ trực tiếp đến hotline 0987 126 085 để được hỗ trợ và tư vấn MIỄN PHÍ nhé.

**********

XEM THÊM:

Dấu hiệu cảnh báo trẻ có nguy cơ mắc chứng tự kỷ

Trẻ bình thường hoàn toàn có thể dùng Vương Não Khang để tăng cường chức năng não bộ cho trẻ.

Trẻ chậm nói, tăng động có nguy cơ mắc chứng tự kỷ không?

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Não bộ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển ngôn ngữ và tâm vận động ở trẻ và không phải trẻ nào cũng có sự phát não bộ giống nhau. Do vậy, với việc dạy con học nói đặc biệt là dạy những trẻ chậm nói, chậm phát triển ngôn ngữ kèm theo biểu hiện mất tập trung, hiếu động quá mức thì rất cần sự tác động đến não bộ của con bên cạnh sự tương tác từ môi trường bên ngoài.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC MANG ĐẾN GIẢI PHÁP AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ HỖ TRỢ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CHO TRẺ

Tháng 2/2015, Bệnh viện Nhi trung ương công bố kết quả nghiên cứu Vương Não Khang – Ghi nhận hiệu quả của sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả trong các lĩnh vực:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển của trẻ

Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Y học thực hành do Bộ Y tế xuất bản số 4 ( 959) – 2015.

VƯƠNG NÃO KHANG – GIẢI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA – BÁC SỸ, TH.S QUÁCH THÚY MINH – BV NHI TRUNG ƯƠNG – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO TRẺ CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG, KÉM TẬP TRUNG

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.