Chăm sóc trẻ tăng động giảm chú ý-nâng cao chất lượng giấc ngủ ở trẻ

  Vương Não Khang Admin    Lượt xem   0 Bình luận

Chăm sóc trẻ tăng động giảm chú ý là điều không đơn giản cho các bậc cha mẹ. Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh chỉ chú trọng đến việc giảm tăng động cho bé bằng các việc như chăm sóc hành vi, dinh dưỡng đủ đầy… mà không hay rằng giấc ngủ cũng chính là một nhân tố vô cùng quan trọng cần được sự quan tâm từ phía gia đình. Do đó, bài viết sau sẽ chia sẻ 7 phương pháp chăm sóc trẻ tăng động để trẻ có giấc ngủ ngon và chất lượng mà cha mẹ cần phải biết

Top 7 phương pháp chăm sóc trẻ tăng động giảm chú ý

1, Giúp trẻ tập thể dục:

Hoạt động thể chất giúp cơ thể thực hiện các quá trình chuyển đổi giữa các giai đoạn của giấc ngủ. Ngoài ra khi tập thể dục, sẽ khiến cho việc trao đổi các chất trong cơ thể cũng tốt hơn, não bộ cũng vì thế sẽ tăng thêm thời gian cho giấc ngủ của trẻ, từ đó giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn. Các hình thức tập thể dục cho bé mà cha mẹ có thể áp dụng như chạy bộ, nhảy dây, đi xe đạp, đi bộ vào buổi sáng .

cham-soc-tre-tang-dong-giam-chu-y-qua-tap-the-duc

2, Nhận ra thời gian thực trẻ đi ngủ:

Một thực tế không hay vẫn đang xảy ra là việc cha mẹ thường “ bắt” con phải đi ngủ sớm. Điều này không phải lúc nào cũng tốt vì có thể bé cần ngủ ít hơn so với những trẻ khác cùng tuổi. Do đó nếu cha mẹ đưa con đi ngủ sớm, con chỉ nằm đó, hoàn toàn tỉnh táo và điều này có thể dẫn đến sự lo lắng ở con. Nên nhớ rằng, để có thể chăm sóc trẻ tăng động giảm chú ý tốt, cha mẹ cần chấp nhận những khác biệt ở trẻ hay nói một cách đơn giản, cần có sự nhất quán trong các lịch trình. Một sự thay đổi giấc ngủ vào những ngày nghỉ thôi cũng đã đủ phá vỡ đồng hồ sinh học ở trẻ.

cham-soc-tre-tang-dong-giam-chu-y-qua-giac-ngu

3, Tránh thuốc ngủ:

Có thể bạn chưa biết hầu hết các thuốc ngủ được sử dụng ở người lớn chưa được kiểm tra đầy đủ về độ an toàn, hiệu quả ở trẻ em, Thậm chí một số loại thuốc được bác sĩ kê toa để trẻ có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ nhưng cũng có nhiều trẻ em sẽ chợt tỉnh giấc vào nửa đêm. Hãy cẩn thận ! Việc sử dụng thuốc ngủ là điều bất khả kháng. Thay vào đó cha mẹ hãy nên sử dụng thảo dược thay thế như Đinh Lăng để giúp trẻ có giấc ngủ tốt hơn. Đinh Lăng được xem là nhân sâm Việt, tốt cho não bộ, an toàn khi sử dụng lâu dài. Những sản phẩm cho trẻ em có thành phần Đinh Lăng kết hợp cùng thảo dược bổ não, vitamin là hướng lựa chọn tốt nhất dành cho cha mẹ. Đây có thể nói là thông tin “vàng” giúp cha mẹ chăm sóc trẻ tăng động giảm chú ý tốt hơn.

cham-soc-tre-tang-dong-giam-chu-y

4, Hoạt động nhẹ nhàng trước khi đi ngủ:

Trước khi đi ngủ, cha mẹ có thể đọc sách cho con, cho con nghe nhạc nhẹ, phù hợp với lứa tuổi và được trẻ yêu thích. Những hoạt động thư giãn đơn giản này sẽ giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

cham-soc-tre-tang-dong-giam-chu-y-danh-cho-cha-me

5, Chế độ dinh dưỡng ở trẻ:

Dinh dưỡng không những giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển thể chất, trí tuệ ở trẻ mà nó còn tác động đến giấc ngủ. Vì vậy trước khi đi ngủ tránh cho trẻ ăn vặt, tránh các thức ăn có chứa caffeine, đường. Cha mẹ tránh cho trẻ uống nước nhiều vào ban đêm và cũng chỉ nên cho con uống đủ nước vào ban ngày, hãy lưu ý điều này để có thể chăm sóc trẻ tăng động giảm chú ý tốt hơn.

6, Tránh ánh sáng ở phòng ngủ:

Một căn phòng ít ánh sáng sẽ giúp cho trẻ loại bỏ sự phiền nhiễu tác động vào thị giác, giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Hãy đặt đèn ngủ hợp lý để trẻ có thể di chuyển nếu có thức giấc, ngoài ra cha mẹ nên giảm ánh sáng từ cửa sổ bằng cách đặt rèm cửa màn.

7, Massage cho trẻ:

Cha mẹ có thể massage nhẹ nhàng ở chân, lưng đồng thời dạy trẻ hít thở sâu. Cách làm này cũng giúp cho trẻ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

cham-soc-tre-tang-dong-giam-chu-y-cho-phu-huynh

 

Xem thêm: Trẻ bị tăng động giảm chú ý nên ăn gì-thực phẩm vàng cho con

Trên đây là 7 phương pháp giúp các bậc phụ huynh có thể chăm sóc trẻ tăng động giảm chú ý tốt hơn, giúp trẻ cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn còn có những thắc mắc nào liên quan đến trẻ tăng động, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn từ chuyên gia tâm bệnh

Thông tin hữu ích:

Tháng 2/2015 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn về hành vi, ngôn ngữ ở trẻ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong điều trị hỗ trợ trẻ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức cho trẻ.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM

nghien-cuu-vuong-nao-khang

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

 

Trả lời

Email và số điện thoại của bạn sẽ không được công khai.

Trường đánh dấu * là trường bắt buộc.