Cha mẹ cần làm gì khi trẻ mất tập trung, hay quên và hiếu động

09/11/2017 Vương Não Khang – Tư vấn sức khỏe trẻ em Lượt xem 0 Bình luận

Chị Lan( Q7 – Hồ Chí Minh) gửi câu hỏi đến chuyên gia: Con tôi năm nay được 6 tuổi. Cháu đã đi học lớp 1 nhưng rất mất tập trung, hiếu động và nói trước quên sau. Tôi rất lo lắng không biết con như vậy có phải bị tăng động giảm chú ý hay không. Phải điều trị cho con như thế nào để con tập trung hơn vậy bác sĩ. Mong Bác sĩ giải đáp giúp. Tôi cám ơn bác sĩ

Bác sĩ giải đáp các băn khoăn về biểu hiện mất tập trung, hiếu động ở trẻ

Chào bạn,

Lớp 1 là một cửa ải mà các cháu cần phải vượt qua. Các cháu phải thay đổi môi trường, phải ngồi nghe, ngồi viết nên trong người sẽ rất bồn chồn. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, nếu nhận thấy con có sự giảm tập trung chú ý, có biểu hiện của hiếu động, bồn chồn thì bạn cần dành nhiều thời gian để chơi với con. Bạn có thể học cùng con để rèn tính kiên nhẫn cũng như cải thiện tính tập trung ở con. Bạn chú ý cần tạo cho con không gian yên tĩnh, tránh tiếng ồn. Đặt mục tiêu rõ ràng cho mỗi buổi học, cần học cái gì trước, cái gì sau…Ở lớp, bạn nhờ giáo viên tác động thêm cho con như cho con ngồi bàn đầu để cô dễ nhắc nhở khi con mắc lỗi, ngồi chung với bạn ngoan để con noi gương theo.

Ngoài ra, trước khi vào trường học và cả những năm sau đó, trẻ học chủ yếu qua chơi đùa. Vì thế nhà trường cũng nên có các hoạt động giữa giờ như đi xe đạp, chơi cầu…để các cháu giảm bớt cái trò nghịch ngợm.

Thêm một thông tin chia sẻ cùng bạn về một nghiên cứu của khoa tâm thần học, trường đại học Y David Geffeen, LA, USA đã chỉ ra rằng: Trí nhớ là một quá trình hoạt động của não bộ để ghi nhận, lưu giữ, và nhớ lại thông tin khi cần thiết. Vì vậy, khả năng tập trung, ghi nhớ, phản xạ và ngôn ngữ của mỗi người là do não quyết định. Việc bổ sung các sản phẩm bổ não đúng cách, an toàn có thể mang lại lợi ích cao trong việc tăng cường trí tuệ và duy trì sức khỏe cho não. Và việc bổ sung sản phẩm bổ não là cần thiết đối với hiện tượng kém tập trung, ghi nhớ và phản xạ kém của trẻ. Cho nên, với trường hợp của con bạn nên bổ sung thêm các thuốc hỗ trợ bổ não đã được nghiên cứu, như vậy sẽ tốt cho sự phát triển trong giai đoạn này của con.

Ngoài việc áp dụng những nội dung tôi tư vấn ở trên, bạn cũng cần theo dõi sát sự tiến bộ ở con. Nếu con vẫn mất tập trung, hiếu động quá mức thì bạn có thể cho con đi khám tại BV Nhi TW hoặc BV Nhi Đồng 1 để kiểm tra, đánh giá sự phát triển ở con.

Thân ái.

Bác sỹ Thu Hà

***************

Xem thêm:

Bằng cách này, mẹ đã giúp con tăng tính tập trung và đạt kết quả học tốt: https://goo.gl/u4Vxez

Trẻ hiếu động quá mức kèm mất tập trung có phải mắc tăng động hay không: https://goo.gl/7AGHFs

Cốm Vương Não Khang: Thông tin – Giá bán sản phẩm cập nhật mới nhất: https://goo.gl/uFYZM9

RỐI LOẠN PHÁT TRIỂN Ở TRẺ DƯỚI GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương giải đáp các thông tin về trẻ tăng động giảm chú ý

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


  • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *