Cha Mẹ Cần Làm Gì Khi Con Tự Kỷ- Kinh NGhiệm Chia Sẻ

18/07/2018 Đỗ Thị Huệ Lượt xem 0 Bình luận

Cha mẹ cần làm gì khi con tự kỷ?- Khi trẻ tự kỷ cha mẹ cần phải có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời cũng như chăm sóc thật tốt cho trẻ để giúp trẻ tự kỷ sớm hòa nhập. Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho cha mẹ một số kinh nghiệm cần làm khi gia đình có trẻ tự kỷ

Cha mẹ cần làm gì khi con tự kỷ- kinh nghiệm chia sẻ

Lưu ý một số kinh nghiệm cha mẹ cần làm gì khi con tự kỷ được các chuyên gia Nhi khuyên nên cần:

Nắm bắt tâm lý của trẻ tự kỷ

Trẻ tự kỷ thường có tâm lý khác thường, nên việc có thể hiểu những gì trẻ đang nghĩ hay đang muốn rất khó, nhưng khi hiểu được trẻ tức là bạn đã nắm được chìa khóa thành công trong quá trình hỗ trợ điều trị cho trẻ tự  kỷ các mẹ nhé. tác giả Ellen Notbohm đã cho ra đời cuốn sách 10 điều trẻ tự kỷ mong muốn bạn biết – đây là cuốn sách cung cấp những vấn đề liên quan đến trẻ tự kỷ. Việc cung cấp cho bạn đọc những suy nghĩ, những khó khăn mà trẻ tự kỷ đăng  gặp phải, tác giả cũng chỉ ra rằng không phải trẻ tự kỷ không muốn làm mà trẻ không thể làm được những yêu cầu đơn giản, do đó bạn phải thật kiên nhẫn,  kiên trì, có nhiều nghị lực, dành tình yêu thương vô bờ bến cho những  đứa  con thân yêu của mình, như vậy mới có thể giúp được  trẻ tự kỷ dễ hòa đồng hơn. Khi con có những hành vi tiêu cực, quậy phá, đó chính là lúc con thật sự thấy sợ hãi với mọi thứ xung quanh, hãy bình tĩnh bên cạnh con, tìm ra nguyên nhân, đừng đánh mắng con. Quá trình can thiệp cho  trẻ tự kỷ phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của trẻ, các mẹ luôn phải phải giữ tinh thần trẻ thoải mái, giúp trẻ thích nghi dần dần. Dù cha mẹ cần làm gì khi con tự kỷ đi nữa thì hiểu được con, nắm bắt tâm lý của con vẫn quan trọng nhất.

cha mẹ cần làm gì khi con tự kỷ

Cha mẹ cần nắm bắt tâm lý của con để có thể giúp con

Tìm hiểu thông tin từ các nguồn tin cậy:

Cha mẹ cần làm gì khi con tự kỷ?- Việc cần làm tiếp theo là cha mẹ nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn, đó có thể là các bác sỹ chuyên khoa tâm lý tại các bệnh viện Nhi tuyến huyện, tuyến Trung Ương, các giáo viên giáo dục đặc biệt, Những người  có kinh nghiệm trong nghề… Thêm một thông tin nữa là vào buổi chiều thứ 5 hàng tuần( 14- 16h) bệnh viện nhi trung ương tổ chức các buổi tư vấn cho phụ huynh về sức khỏe trẻ tự  kỷ nhằm cung cấp những thông tin và hướng dẫn can thiệp sớm cho trẻ.  Bên cạnh đó, khi  trẻ tự kỷ cha mẹ nên tìm hiểu thật nhiều các thông tin hữu ích xung quanh các vấn đề mà con gặp phải. Mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm trên các trang web, các tài liệu nước ngoài về tự kỷ như: autismspeaks.org… Những bài viết chia sẻ , những video hướng dẫn, những câu chuyện của  những trẻ tự kỷ cùng cảnh ngộ sẽ phần nào giúp được các mẹ hiểu và tìm được phương pháp đúng.

cha mẹ cần làm gì khi con tự kỷ

Tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa để lựa chọn biện pháp can thiệp hiệu quả

Xem thêm:

Tổng hợp các phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ mẹ cần biết

Tìm hiểu phương pháp ABA trong can thiệp điều trị trẻ tự kỷ

Vương Não Khang- đồng hành cùng cha mẹ trên con đường cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ

Tham gia vào một nhóm tương trợ:

Rất hữu ích nếu cha mẹ có thể lắng nghe và  trò chuyện với những người đã và đang trải qua những kinh nghiệm tương tự. Nhóm tương trợ này có thể là nguồn cung cấp thông tin vô cùng to lớn về những dịch vụ có sẵn ở địa phương và những người cung cấp dịch vụ đó.Hiện nay,  ở Hà Nội, một số câu lạc bộ trẻ tự kỷ được coi là ngôi nhà chung, là môi trường để cha mẹ chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức khoa học về tự kỷ, đồng thời nâng cao nhận thức, sự quan tâm và  trách nhiệm của  xã hội đối với trẻ tự kỷ. Cha mẹ có thể tìm cách đăng ký và tham gia các hoạt  động của câu lạc bộ trên trang web, hoặc các diễn đàn  về tự kỷ.

Lựa chọn phương pháp can thiệp hiệu quả:

Can thiệp trẻ tự kỷ là một loạt những hoạt động được thực hiện nhằm giảm những khó khăn, thiếu sót do tự kỷ mang lại, đồng thời làm gia tăng các hoạt động chức năng, nâng cao  chất lượng cuộc sống của trẻ tự kỷ và gia đình. Can thiệp trẻ tự kỷ có thể ở nhà, lớp học hay các cơ sở chuyên biệt khác. Có nhiều phương pháp can thiệp cho trẻ tự kỷ,việc lựa  chọn phương pháp nào cho hiệu quả nhất các mẹ cần tham khảo thêm ý kiến của các bác sỹ chuyên ngành. bên  cạnh đó, Khi trẻ tự kỷ cha mẹ nên làm gì để có thể giúp hạn chế các triệu chứng hay gặp ở trẻ tự kỷ. Mẹ có thể lựa chọn các cách massage cho trẻ tự kỷ, cho trẻ tập yoga, đây là những biện pháp rất tốt để cải thiện tinh thần cũng như tâm lý cho trẻ, giúp trẻ luôn thoải mái, đồng thời sẽ hạn chế được những hành động quá khích hay mất ngủ, bồn chồn lo lắng ở trẻ.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp các mẹ trả lời được câu hỏi cha mẹ cần làm gì khi con tự kỷ? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc mẹ có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0987 126 085 để được hỗ  trợ nhanh nhất các mẹ nhé.

**************************************************************************************************************************

Vương Não Khang- Giao lưu trực tuyến cùng bác sỹ Quách Thúy Minh- Nguyên Trưởng Khoa  Tâm Bệnh- Bệnh Viện Nhi Trung Ương về giải pháp cho trẻ chậm nói, kém giao tiếp, kém tập trung, chậm phát triển trí tuệ, tăng động, tự kỷ

Vương Não Khang dưới góc nhìn chuyên gia

Chia sẻ nội dung câu hỏi để được giải đáp các mẹ  nhé

Giá bán lẻ 230.000 VNĐ

Hộp 30 gói

Ưu đãi hấp dẫn khi mua số lượng lớn

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Vương Não Khang giúp trẻ nhanh biết nói, dễ ngủ, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Giảm hẳn các triệu chứng của tăng động giảm chú ý, các rối loạn phổ tự kỷ.

Hãy để lại SĐT, chúng tôi sẽ liên hệ và giúp bạn đặt hàng một cách nhanh nhất!

.3 Lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1

  Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Xem chi tiết

 • 2

  Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Xem chi tiết

 • 3

  Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả.

  Xem chi tiết

>> VƯƠNG NÃO KHANG – Xua tan nỗi lo tự kỷ, chậm nói, tăng động <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *