Cách dạy trẻ chậm nói hiệu quả cho cha mẹ

29/03/2017 Vương Não Khang Admin Lượt xem 0 Bình luận

 

Bạn nhận thấy bé nhà bạn chậm phát triển ngôn ngữ hơn so với các bé khác. Hãy thử áp dụng cách dạy trẻ chậm nói sau để giúp con nhanh biết nói nhé.

cach-day-tre-cham-noi-hieu-qua

Cách dạy trẻ chậm nói hiệu quả

Hàng ngày: khi nói chuyện với con hãy cố gắng sử dụng những từ đơn giản, thích hợp nhất, đa dạng hóa từ ngữ sử dụng và nói thật chậm để trẻ có thời gian tiếp thu ngôn ngữ và học theo. Ví dụ như trong lúc bạn gọt táo cho con ăn hãy miêu tả lại hình dạng, màu sắc của quả táo ” quả táo có hình tròn, màu đỏ” như vậy sẽ hình thành mối liên hệ giữa đồ vật và từ ngữ chỉ đồ vật nhanh hơn.

Vần điệu và bài hát: Thường xuyên hát hoặc đọc bài thơ có vần điệu cho trẻ nghe. Trẻ sẽ bi bô bắt chước lại dù có thể trẻ không hiểu hết được ý nghĩa của các từ. Tiếp sau đó hãy hát cùng trẻ cho đến khi bạn cảm thấy trẻ có thể đã thuộc bài. Đến lúc này chỉ cần hát vài câu rồi bỏ dở để trẻ tiếp tục những câu còn thiếu. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy con dù không có mẹ vẫn có thể tự hát một mình được.

Lợi ích của sách: Sách, truyện tranh với những hình vẽ sinh động là công cụ tuyệt vời giúp bé phát triển ngôn ngữ. Đừng đợi tới khi thấy trẻ có dấu hiệu chậm nói mới bắt đầu đọc sách cho con. Ngay từ khi trẻ vài tháng tuổi bạn hãy thường xuyên đọc sách kết hợp chỉ vào hình vẽ trong truyện. Có thể vừa đọc và hỏi lại trẻ. Dù trẻ chưa biết nói nhưng có thể dùng cử chỉ điệu bộ để trả lời lại bạn. Hãy biến khoảng thời gian này trở thành khoảnh khắc vui vẻ giữa bạn và trẻ.

Từ ngữ của trẻ: Khi mới tập nói trẻ có thể sử dụng sai từ ngữ hoặc tự mình sáng tác thêm các từ ngữ khác. Tuy nhiên khi thấy con nói sai đừng cười cợt hay chế giễu trẻ, cũng đừng cố gắng bắt chước lại những từ con đã nói sai mà thay vào đó hãy giúp trẻ chỉnh sửa lại từ ngữ cho đúng. Ví dụ khi thấy trẻ nói ” con èo” hãy chữa lại ” ừ, con mèo phải không con, con thích con mèo đó không”…

Nói chuyện với trẻ như với một người lớn: Khi trẻ được 2 tuổi trẻ bắt đầu biết ghép các từ thành câu để nói chuyện, có thể câu nói của con chưa hoàn chỉnh bạn có thể giúp con nói một câu hoàn chỉnh ví dụ con nói ” muốn chơi ô tô” bạn hãy nhắc lại “con muốn chơi ô tô phải không?”

Để cho trẻ nói: Cố gắng thu hút sự chú ý của trẻ và khuyến khích trẻ nói càng nhiều càng tốt. Khi trẻ mắc lỗi nhỏ hãy coi như không có chuyện gì xảy ra để trẻ tự tin tiếp tục nói.

Đừng chủ quan khi trẻ chậm nói: Khi trẻ hai tuổi nếu trẻ vẫn chưa thể nói được từ đôi nào thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân. Nếu nguyên nhân trẻ chậm nói xuất phát từ sự thiếu quan tâm của cha mẹ thì việc khắc phục khá đơn giản. Nhưng nếu nguyên nhân xuất phát từ sự trục trặc ở những cơ quan như tai, mũi , họng đặc biệt là não bộ thì chỉ cần chậm trễ trong việc điều trị sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của con trẻ. Hệ thần kinh trung ương chịu trách nhiệm duy trì tất cả hoạt động của con người trong đó có cả hoạt động ngôn ngữ. Khi não bộ đặc biệt là vùng não bộ Broca và Wernicke – khu vực đảm nhiệm lời nói của con người hoạt động không hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến khả năng ngôn ngữ của trẻ. Khi đó cần phải có sự tác động để não bộ hoạt động hiệu quả trở lại. Một số thành phần được tìm thấy trong những loại thảo dược như Thăng Ma, Bạch quả, Đinh lăng đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu não, kích thích vào vào bộ qua đó tăng cường chức năng của não bộ cải thiện khả năng giao tiếp, ngôn ngữ cho trẻ. Những thành phần này đã được bào chế trong sản phẩm TPCN cốm Vương Não Khang và sản phẩm cũng đã được nghiên cứu chính thống tại BV nhi Trung ương. Cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho con sử dụng sản phẩm.

Thông tin thêm cho bạn

Làm gì khi trẻ không chủ động nói?

 ———————————————————————————

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM

nghien-cuu-vuong-nao-khang

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

 

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


  • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *