Các trẻ chậm nói có phải do mẹ

29/03/2017 Vương Não Khang Admin Lượt xem 4 Bình luận

Nguyên nhân trẻ chậm nói đôi khi lại từ phía gia đình. Nhiều mẹ vì chiều con, không uốn nắn từ nhỏ, nói nhả nhớt theo bé… đó là những sai lầm của các mẹ.

Trung bình trẻ đã có thể ê a được những tiếng nói đầu tiên từ 4 đến 8 tháng tuổi. Nhưng thực tế cho thấy có những bé 17 – 20 tháng tuổi vẫn chỉ biết bập bẹ những từ vô nghĩa. Ngay từ lúc này các mẹ nên uốn nắn con để trẻ có thể ê a những từ chính xác.

tre-cham-noi

Nguyên nhân trẻ chậm nói – những sai lầm của các mẹ dạy con tại thời điểm tập nói

1.  Cho bé xem điện thoại, tivi, ipad…

Phần lớn các bé ngồi rất ngoan và chăm chú trước màn hình tivi và điện thoại. Nhiều khi bé khóc các mẹ lại bật tivi và cho các bé chơi điện thoại để cho trẻ ngồi yên. Thực tế cho thấy đó là một nguyên nhân trẻ chậm nói phần lớn các mẹ đều mắc phải.

Nhưng tại sao lại như vậy thì không phải mẹ nào cũng biết: “đơn giản là mẹ nói hay tivi nói là giống nhau”. Trẻ nghe mẹ lại nhanh biết nói hơn trẻ xem tivi, thường thì trẻ thường xuyên tiếp xúc với tivi thì thường chậm nói hơn và có thể là nói ngọng, không chính xác.

Thực tế giao tiếp giữa mẹ, con và tivi là hoàn toàn không giống nhau. Khi xem tivi bé bị thụ động, còn với mẹ thì bé vừa là người nghe, vừa là người nói và có thể bày tỏ ý kiến. Trẻ xem ti vi nhiều có thể khiến trẻ quên đi giọng nói của mẹ.

2.  Nhiều mẹ “vô” tình nói nhả nhớt với con.

Thời gian tập nói hầu hết các từ trẻ phát ra là những từ vô nghĩa. Các mẹ nên trò chuyện với trẻ bằng những từ có nghĩa để trẻ có thể bắt chước.

Các mẹ không nên phát âm những từ nhả nhớt cùng con vì như vậy trẻ dễ bắt chước và thành một thói quen cho trẻ – vô tình sẽ là nguyên nhân trẻ chậm nói.

Các trẻ đi mẫu giáo sẽ rất nhanh biết nói vì trong một môi trường có nhiều bạn bè tạo cho các bé được giao tiếp, muốn nói chuyện với các bạn, muốn nói ra thành lời. Mẹ nên chú ý cho bé đi chơi nhiều hơn, gặp gỡ nhiều bạn nhỏ cùng tuổi. Điều này sẽ giúp bé nhanh biết nói.

Thông tin thêm cho bạn

Cha mẹ đã có thể tự giúp con giải quyết tốt vấn đề “Chậm nói”

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ chậm nói

 ———————————————————————————

Thông tin hữu ích:

Tháng 2/2015 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn về hành vi, ngôn ngữ ở trẻ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong điều trị hỗ trợ trẻ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức cho trẻ.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM

nghien-cuu-vuong-nao-khang

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

 

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


 • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

  Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

 • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

  Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

 • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

  Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang

4 thoughts on “Các trẻ chậm nói có phải do mẹ

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn!
   Trước khi tư vấn cho bạn tôi muốn làm rõ thông tin: Bé nhà bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi? Tình trạng của con là thế nào?
   Chúc bạn ngày mới nhiều niềm vui
   Thân ái

  • Vương Não Khang says:

   Chào bạn,
   Theo đúng mốc phát triển, đối với những trẻ 26 tháng tuổi, bé nói khá rõ và đã có nguồn từ đơn khá phong phú, có thể nói 5 – 6 từ đơn ghép thành 1 câu ghép, với khả năng ngôn ngữ của con như bạn chia sẻ thì bé đang bị chậm phát triển về ngôn ngữ so với mốc phát triển bình thường. Với vấn đề chậm nói của bé, gia đình cần dành nhiều thời gian để dạy bé nói và nên có những phương pháp để hỗ trợ kích thích khả năng nói cho bé: Thường xuyên trò chuyện, dạy bé nói bằng những hình ảnh hoặc người thật việc thật đặc biệt đối với con bạn lưu ý dạy bé phần phát âm chuẩn; thường xuyên đưa bé ra ngoài vui chơi đặc biệt chơi với các bạn cùng lứa tuổi để giúp kích thích khả năng nói cũng như giao tiếp cho bé; Hạn chế cho bé xem các thiết bị như ti vi, điện thoại, máy tính…. bởi vì xem những thiết bị này sẽ tạo ra sự tương tác một chiều, giảm khả năng ngôn ngữ của bé.
   Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung cho bé sản phẩm Vương Não Khang đã được nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi TW và ghi nhận giúp cải thiện, phát triển khả năng ngôn ngữ, giao tiếp cũng như tăng khả năng nhận thức và tương tác cho trẻ. Đối với con sẽ sử dụng sản phẩm với liều lượng 1 gói/ 1 ngày/ 2 lần, sử dụng liên tục trong thời gian 3-6 tháng. Bạn hãy kiên trì hỗ trợ cho bé và những biểu hiện cải thiện của bé bạn có thể chia sẻ với chúng tôi hoặc cần thiết có thể liên hệ tới số máy 0987 126 085
   Chúc bé sớm có sự cải thiện tốt về vấn đề ngôn ngữ.
   Thân ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *