5 dấu hiệu trẻ chậm nói, chìa khóa vàng dành cho cha mẹ

29/03/2017 Vương Não Khang Admin Lượt xem 0 Bình luận

 

Dấu hiệu trẻ chậm nói sẽ giúp cha mẹ nhận ra sự chậm trễ ở con, từ đó có can thiệp và hỗ trợ kịp thời. Chậm nói là một rối nhiễu tâm lý ở trẻ cần được phát hiện sớm, bài viết này sẽ đề cập đến 5 dấu hiệu cảnh báo chậm nói giúp cha mẹ chủ động trong sự chậm trễ ở con.

Dấu hiệu trẻ chậm nói thông tin hữu ích cho phụ huynh

1, Giới hạn vốn từ:

Bao nhiêu từ cần cho một đứa trẻ bình thường? Theo một giáo viên cho biết, trẻ em ở 3 tuổi nên có khoảng 500 từ trong vốn từ vựng của mình , nếu ít hơn số từ nói trên, cha mẹ cần chủ động tìm lời khuyên từ chuyên gia cho con. Cha mẹ cũng cần hiểu rằng có sự khác nhau trong lời nói biểu đạt và lời nói tiếp thu. Một đứa trẻ có thể hiểu những gì người khác nói nhưng lại hạn chế khả năng giao tiếp của mình, do đó cha mẹ không nên nhấn mạnh quá nhiều nếu trẻ hiểu lời nói hơn là khả năng tự nói.

2, Không có khả năng tạo ra những âm thanh chính xác

Lời nói được xem là sản phẩm của bộ máy phát âm. Trong đó, miệng với các hoạt động của môi, răng, lưỡi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, ảnh hưởng đến việc rõ lời. Cha mẹ thường không chú ý đến quá trình này vì nó thuộc về bản chất, nhưng nhiều trẻ cần trị liệu để có thể có phát âm chuẩn. Vì vậy, khi nhận thấy con có khó khăn trong tạo ra những âm thanh chính xác, cha mẹ cần thăm khám các cơ quan phát âm, đồng thời có phương pháp hỗ trợ phù hợp cho trẻ.

dau-hieu-tre-cham-noi

3, Nói những câu khuyết từ:

Những cụm từ đơn giản hay sự xâu chuỗi 3-4 từ thành câu ngắn sẽ là điều bình thường trong quá trình hoàn thiện khả năng năng ngôn ngữ của trẻ, nhưng đối với trẻ chậm nói, điều này thật không đơn giản. Trẻ chỉ có thể nói từ đơn, nói một câu không hoàn chỉnh, một câu với sự khuyết từ, đây cũng là một dấu hiệu trẻ chậm nói mà cha mẹ cần chú ý.

4, Khó khăn để hiểu người khác nói

Nhiều trẻ không hiểu người khác nói gì, khó khăn trong tiếp nhận thông tin từ bên ngoài, dẫn tới tình trạng trẻ không phản ứng lại, hoặc trẻ sẽ nói theo cách nghĩ của mình nên không phù hợp với câu hỏi, ngữ cảnh. Có thể trẻ đang gặp vấn đề về thính giác, hay có những khó khăn ở não bộ, do đó khi nhận ra trẻ có dấu hiệu trên, cần đưa trẻ đi thăm khám để có sự can thiệp kịp thời cho con.

Xem thêm: Trẻ chậm nói sẽ thông minh hay kém thông minh

5, Trẻ sử dụng ngôn ngữ cơ thể hơn là lời nói

Nhiều trẻ sử dụng ngôn ngữ cơ thể để nói lên nhu cầu, mong muốn của bản thân hơn là lời nói. Ví dụ như trẻ muốn uống nước thì chỉ tay vào cái ly, hay cầm ly lên đưa cho người lớn thay vì phải nói thành lời, muốn làm gì thì kéo tay người lớn …Đây cũng là một dấu hiệu trẻ chậm nói mà cha mẹ cần quan tâm, tuy nhiên, dấu hiệu này chưa hẳn là khó khăn cho cha mẹ trong vấn đề chậm nói ở con. Hãy tận dụng mặt tốt của khía cạnh này, tăng cường các hoạt động ngôn ngữ cơ thể của trẻ kết hợp khuyến khích trẻ sử dụng kèm theo lời nói. Chẳng hạn khi trẻ đưa ly và muốn uống nước, cha mẹ có thể nói kèm theo “ nước” cùng lúc với việc rót nước vào ly, khi trẻ uống nước, cha mẹ hãy nói kèm theo “uống” để giúp trẻ tăng thêm vốn từ vựng. Khi nhu cầu của trẻ được thỏa mãn, trẻ sẽ vui hơn và tích cực hơn trong việc sử dụng lời nói.

tim-hieu-dau-hieu-tre-cham-noi

Đừng lo lắng và cũng đừng chờ đợi

Khi nhận ra những dấu hiệu trẻ chậm nói, cha mẹ cần chủ động tìm lời khuyên từ chuyên gia nhi về tình trạng của con. Nhiều trẻ cần đến trị liệu ngôn ngữ để có thể nói được như trẻ khác, vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin về trẻ chậm nói để có thể giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ một cách hoàn thiện.

Xem thêm: Trẻ chậm nói có sao không? Đâu là điều phụ huynh cần biết

Thông tin hữu ích:

Tháng 2/2015 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn về hành vi, ngôn ngữ ở trẻ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong điều trị hỗ trợ trẻ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức cho trẻ.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨMnghien-cuu-vuong-nao-khangDANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢCdanh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

 

Giá bán lẻ 215.000 VNĐ

Hộp 30 gói

0987 126 085

Tư vấn - Đặt hàng chính hãng

Bạn lo lắng khi thấy con CHẬM NÓI, CHẬM PHÁT TRIỂN, TĂNG ĐỘNG hay GIẢM CHÚ Ý và có khả năng con không may bị TỰ KỶ

Hãy sử dụng sản phẩm bổ não VƯƠNG NÃO KHANG cho con, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, không tác dụng phụ và đặc biệt đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

.3 3 lý do bạn đã quyết định đúng khi chọn Vương Não Khang


  • 1 Vương Não Khang hội tụ các thành phần thảo dược tạo nên hiệu quả vượt trội

    Sự kết hợp 3 trong 1 của Đinh Lăng, Thăng Ma, Gingko Biloba mang đến công dụng: Tăng khả năng hoạt động não bộ, cải thiện khả năng ngôn ngữ, ghi nhớ, tập trung và nuôi dưỡng não bộ khỏe mạnh.

  • 2 Vương Não Khang đã được kiểm chứng lâm sàng tại BV Nhi TW

    Vương Não Khang là sản phẩm cải thiện các rối loạn phát triển của trẻ được đánh giá hiệu quả cao, đã được nghiên cứu lâm sàng và ghi nhận hiệu quả tại BV Nhi TW.

  • 3 Vương Não Khang đã và đang được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng cho con sử dụng và đánh giá cao hiệu quả .

    Cùng lắng nghe chia sẻ của các cha mẹ đã và đang cho con sử dụng dưới đây: bệnh nhân chia sẻ. Bệnh nhân chia sẻ

>> VƯƠNG NÃO KHANG giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ <<

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
*Lưu ý: tác dụng của thuốc/ phương pháp/ sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *