Trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói

Trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói là các vấn đề về ngôn ngữ ở trẻ tăng động, gây ảnh hưởng không nhỏ trong đời sống và học tập ở trẻ. Các vấn đề ngôn ngữ này cũng rất đa dạng, có thể bao gồm tất cả các hình thức của ngôn ngữ. Song có những dấu hiệu thông thường giúp phụ huynh nhận ra điều này.

Trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói

Ngữ pháp: trẻ tăng động có rối loạn về nói và viết ngữ pháp câu, nghĩa là trẻ khó khăn trong việc sử dụng, hiểu các thành phần cấu trúc của một câu đơn giản.

Nghĩa của từ: trẻ sẽ gặp khó khăn trong ngữ nghĩa ngôn ngữ liên quan đến các vấn đề về ý nghĩa của từ, vị trí từ trong câu. Do đó trẻ sẽ gặp vấn đề ở trường học về sự hiểu ngôn ngữ nói và viết, nghèo từ vựng, khó khăn trong hiểu.

Ngữ học dụng: là ứng dụng trong việc sử dụng ngôn ngữ như một phương tiện để tương tác với mọi người về mặt xã hội hoặc cho mục đích cụ thể như bày tỏ cảm xúc, tìm hiểu thông tin….Ở trẻ tăng động chậm nói, điều này thật không dễ dàng với trẻ.

trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói

Ngoài những khó khăn về nói, hiểu ngôn ngữ, sắp xếp từ trong câu theo đúng ngữ pháp, trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói còn có những khó khăn liên quan như:

Thính giác: Khi trẻ gặp vấn đề về ngôn ngữ, chậm nói thường liên quan đến xử lý thính giác, điều này sẽ biểu hiện rõ trong tốc độ xử lý, sự chú ý, bộ nhớ, phân tích thông tin của thính giác, dẫn tới sự khó khăn khi trẻ nhận được thông tin từ đọc và nghe.

Nhận thức: là khả năng để suy nghĩ về tư duy nói chung, để trẻ biết, hiểu những gì cần thiết nhằm đạt hiệu quả trong học tập, song với trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói thật sự không dễ dàng trong lĩnh vực này.

Sự khác biệt giữa trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói và trẻ chậm nói thông thường

Trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với trẻ chậm nói thông thường không chỉ là lời nói, hiểu ý nghĩa của câu mà còn ở chất lượng âm thanh trẻ phát ra như khàn tiếng, hay về âm lượng. Ngoài ra, ảnh hưởng từ hành vi tăng động, bốc đồng, thiếu chú ý ở trẻ dẫn tới ngôn ngữ, lời nói giao tiếp ở trẻ cũng bị ảnh hưởng như:

 ✔ Nói không đúng ngữ cảnh, gián đoạn khi người khác đang nói

 ✔ Khó khăn để tìm lời nói phù hợp cho câu hỏi, âm lượng giọng nói quá lớn

 ✔ Mất tập trung vào câu chuyện, sự việc đang diễn ra

Cha mẹ làm gì khi trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói

trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói

Trẻ tăng động có những khó khăn về hành vi của mình, nó cũng ảnh hưởng đến việc học nói ở trẻ, để giúp trẻ cải thiện tình trạng chậm nói, cha mẹ cần thực hiện theo những hướng dẫn sau:

► Cần cho trẻ tham gia lớp trị liệu ngôn ngữ để giúp trẻ cải thiện những khiếm khuyết, tốt hơn tình trạng hiện tại. Ngoài ra, nên cho trẻ tham gia vui chơi cùng bạn bè để có cơ hội giao tiếp, đồng thời, cha mẹ cần cho những người xung quanh trẻ biết về tình trạng của con để giúp con nói tốt hơn, để không tạo áp lực vì con trả lời không đúng

► Cha mẹ có thể trộn đều các hình ảnh cắt ra từ báo chí, truyện tranh rồi yêu cầu con đặt chúng lên bàn theo thứ tự, làm từng hình ảnh kèm nói chuyện cùng con để giúp con biết cách tổ chức suy nghĩ

► Giúp con tập nói trước gương và làm khán giả của con, không quên khen ngợi con, giúp con thực hành nói trước gương tốt hơn.

► Bổ sung sản phẩm bổ não cho trẻ, những rối loạn não bộ ở trẻ gây ra hành vi tăng động, chậm nói, do đó bổ sung sản phẩm hỗ trợ não bộ điều trị tăng động là cách cải thiện, nuôi dưỡng sự khiếm khuyết từ não bộ  của trẻ tăng động.

Một điều quan trọng trong quá trình giúp trẻ tăng động giảm chú ý chậm nói là sự kiên nhẫn từ cha mẹ, hãy chờ câu trả lời và không nản lòng nếu con chỉ nói được một vài từ. Cần xác định tốn thời gian, công sức để giúp con tổ chức tư duy, biết nói và nói đúng.

*******************

Thông tin hữu ích:

Tháng 2/2015 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn về hành vi, ngôn ngữ ở trẻ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong điều trị hỗ trợ trẻ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức cho trẻ.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM

nghien-cuu-vuong-nao-khang

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Bạn lo lắng khi thấy con chậm nói, chậm phát triển, tăng động hay giảm chú ý và có khả năng con không may bị Tự Kỷ…
Hãy sử dụng sản phẩm bổ não Vương Não Khang cho con bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược và các vitamin nên an toàn và không tác dụng phụ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG VƯƠNG NÃO KHANG CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

Can Thiệp Điều Trị

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chỉ trong vòng 6 tháng, từ đứa trẻ chậm nói, kém tập trung mẹ đã giúp con tiến bộ từng ngày và phát triển tốt Bậc cha mẹ nào cũng sẽ vô cùng lo lắng khi con có những biểu hiện của trẻ chậm nói, kém tập trung. Những chia sẻ vô cùng đáng quý từ những trường hợp thực tế sẽ là kinh nghiệm cũng như động lực giúp cho các cha mẹ thêm phương pháp chăm sóc và hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và nhận thức cho trẻ chậm nói....
Trẻ chậm nói và tăng động có mắc chứng tự kỷ? Xã hội càng phát triển thì mô hình bệnh tật càng có nhiều thay đổi. Điển hình trong mô hình bệnh tật mà rất nhiều cha mẹ đang lo ngại và quan tâm đó là chứng tự kỷ ở trẻ. Tuy nhiên liên quan đến chứng bệnh này nếu không thực sự hiểu rõ thì việc nhìn nhận sẽ khiến cha mẹ đôi khi thái quá hoặc có khi ...
Niềm vui cho những mẹ có con chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ Quá trình can thiệp cho những trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ cần phối hợp nhiều phương pháp. Và trong đó, việc tác động từ bên trong tức là tác động trực tiếp đến não bộ của trẻ kết hợp với việc hỗ trợ can thiệp giáo dục từ môi trường bên ngoài là điều cần thiết để giúp con ti...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người