Trẻ chậm nói có phải tự kỷ

“Trẻ chậm nói có phải tự kỷ không” là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, khi tình trạng chậm nói ở trẻ ngày càng tăng lên. Bài viết sau đây sẽ làm rõ câu hỏi trên để cha mẹ bớt hoang mang là lo lắng.

Trẻ chậm nói có phải tự kỷ không?

Tự kỷ là những rối loạn phát triển của não bộ với những khiếm khuyết đặc trưng như: suy giảm khả năng hòa nhập xã hội, suy giảm khả năng ngôn ngữ, có nhiều hành vi lặp lại và có sự quan tâm mang tính hạn hẹp. Vì vậy, chưa thể khẳng định trẻ chậm nói bị tự kỷ.

Trẻ chậm nói có thể chia làm hai dạng là chậm nói thông thường và chậm nói do tự kỷ. Nếu bên cạnh việc chậm nói trẻ có thêm một vài các biểu hiện như trên nữa thì cha mẹ cần đưa trẻ đến khám tại các cơ sở chuyên khoa nhi. Nếu trẻ chỉ bị chậm nói thông thường thì cha mẹ có thể tham khảo một số phương pháp sau dạy trẻ tập nói tại nhà.

tre-cham-noi-co-phai-tu-ky-khong

Trẻ chậm nói có phải tự kỷ không?

Dạy trẻ tập nói

Quá trình can thiệp cho trẻ chậm nói thì việc dạy nói tại nhà đóng một vai trò quan trọng. Trong đó, cha mẹ vừa đóng vai người chăm sóc vừa là giáo viên, nhà trị liệu cho con mình. Đối với trẻ chậm nói thông thường, cha mẹ có thể thực hiện một số phương pháp sau để giúp trẻ cải thiện khả năng nói và giao tiếp của mình.

Nói chuyện với con nhiều hơn

Cha mẹ nên nói chuyện thường xuyên nói chuyện với  trẻ, việc này sẽ giúp trẻ mở rộng vốn từ và thúc đẩy quá trình sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp. Bạn có thể bắt đầu bằng những câu chuyện ngắn với giọng nói dịu dàng và cử chỉ yêu thương. Đặt biệt, bạn có thể mô tả những hoạt động mà mình đang làm để trẻ có thể liên tưởng và kết nối ý nghĩa của từ với hình ảnh đang diễn ra.

Đọc sách

Việc đọc sách cho trẻ nghe càng sớm không chỉ có tác dụng làm phong phú vốn từ vựng, khả năng nói, khả năng diễn đạt cảm cảm xúc, khả năng liên tưởng…

Bên cạnh đó, việc này còn giúp trẻ học được những kỹ năng giao tiếp bằng cách quan sát sự tương tác giữa các nhân vật có trong cuốn sách.

Hát cho trẻ nghe

Khi bạn hát một bài nhiều lần sẽ nâng cao kỹ năng nghe của trẻ. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: việc hát cho trẻ nghe giúp kỹ năng nói của trẻ phát triển tốt hơn so với những trẻ không được nghe hát. Để trẻ học nói hiệu quả cha mẹ có thể chọn những bài hát ngắn, dễ thuộc và có vần điệu vui nhộn.

hat-cho-tre-cham-noi

Hát cho trẻ nghe.

Khen ngợi trẻ

Khen ngợi lại một cách tốt để để khích lệ trẻ cố gắng hơn trong mọi lĩnh vực. Để thực hiện được một nhiệm vụ trẻ phải trải qua một chặng đường đầy gian nan và khó khăn và cần cả sự nỗ lực của bạn thân để đạt được thành công. Và đúng lúc này, lời khen của cha mẹ sẽ mang đến tác dụng tích cực đối với trẻ.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của các bậc phụ huynh về câu hỏi “trẻ chậm nói có phải tự kỷ không”.

Trong quá trình dạy trẻ chậm nói cha mẹ có những vấn đề cần được GIẢI ĐÁP và TƯ VẤN hãy liên hệ với số HOTLINE: 0987 126 085  dưới đây để nhận được sự HỖ TRỢ kịp thời nhất.

Xem thêmTrẻ chậm nói sẽ thông minh hay kém thông minh

__Kim Thoa__

 ———————————————————————————

Hiện nay với trẻ chậm nói hoặc các trẻ chậm nói đã được chẩn đoán là tự kỷ, ngoài việc áp dụng các phương pháp hỗ trợ can thiệp về ngôn ngữ, hành vi, thường được kết hợp song song sử dụng các sản phẩm thảo dược bổ não đặc hiệu cho trẻ để giúp tăng cường trí não, tăng cường khả năng hoạt động của hệ thần kinh, tăng khả năng tập trung và phản xạ cho trẻ. Phương pháp kết hợp này sẽ giúp trẻ sớm cải thiện được các chức năng ngôn ngữ, vận động và tương tác xã hội và hòa nhập cộng đồng tốt hơn

Tìm hiểu sản phẩm bổ não cho trẻ tự kỷ : Sản phẩm

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM BỔ NÃO CHO TRẺ TỰ KỶ – VƯƠNG NÃO KHANG:

Tháng 2/2015 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn tự kỷ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong điều trị hỗ trợ trẻ tự kỷ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức cho trẻ. Xem chi tiết nghiên cứu tại đây

Một số trường hợp có tiến bộ rõ rệt sau thời gian sử dụng Vương Não Khang

BÉ ĐOÀN HOÀNG PHÚC – TP.HCM 

CON TRAI CHỊ NGUYỄN VÂN BÌNH – HÀ NỘI

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

trẻ chậm nói có phải tự kỷ

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

 

trẻ chậm nói có phải tự kỷ

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Bạn lo lắng khi thấy con chậm nói, chậm phát triển, tăng động hay giảm chú ý và có khả năng con không may bị Tự Kỷ…
Hãy sử dụng sản phẩm bổ não Vương Não Khang cho con bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược và các vitamin nên an toàn và không tác dụng phụ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG VƯƠNG NÃO KHANG CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

Can Thiệp Điều Trị

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chỉ trong vòng 6 tháng, từ đứa trẻ chậm nói, kém tập trung mẹ đã giúp con tiến bộ từng ngày và phát triển tốt Bậc cha mẹ nào cũng sẽ vô cùng lo lắng khi con có những biểu hiện của trẻ chậm nói, kém tập trung. Những chia sẻ vô cùng đáng quý từ những trường hợp thực tế sẽ là kinh nghiệm cũng như động lực giúp cho các cha mẹ thêm phương pháp chăm sóc và hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và nhận thức cho trẻ chậm nói....

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người