TRẺ CHẬM NÓI CÓ KÉM THÔNG MINH?- GIẢI ĐÁP DÀNH CHO CÁC MẸ

Trẻ chậm nói có kém thông minh- Rất nhiều mẹ đặt ra câu hỏi liệu rằng trẻ chậm nói có thông minh? Nhưng không phải ai cũng tìm ra được cho mình lời giải đáp.Cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé :

trẻ chậm nói có kém thông minh

Ảnh minh họa: Trẻ chậm nói có kém thông minh

Trẻ chậm nói có kém thông minh?

Không thể kết luận trẻ chậm nói có kém thông minh. Một đứa trẻ kém thông minh có thể kèm theo triệu chứng chậm nói. Nhưng một đứa trẻ chậm nói không có nghĩa là trẻ kém thông minh.
Theo thống kê, chậm nói, chậm phát triển ngôn ngữ là tình trạng khá phổ biến ở trẻ. Cứ mỗi 10 trẻ thì có 1 trẻ bị chậm nói, và trong hầu các trường hợp- đó không phải là dấu hiệu cho thấy bé kém thông minh, chậm phát triển trí tuệ.
Trong quá trình phát triển của con các mẹ cũng để ý rằng những trẻ thì nói sớm nhưng cũng có những trẻ nói chậm, nói ít hơn. Khả năng nói ở mỗi trẻ khác là khác nhay nên chậm nói không phản ánh sự thông minh hay kém thông minh của trẻ. Chưa có một bằng chứng nào chứng minh trẻ chậm nói có kém thông minh hay trẻ chậm nói thông minh.
Trẻ chậm nói có thông minh hay không cần được đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau chẳng hạn như: trẻ có năng động hay không, có nhận biết được nhiều điều trong sinh hoạt hằng ngày hay không, trẻ có cá tính, có hay tò mò, có hay thích tìm hiểu thế giới xung quanh hay không? Cách trẻ xử lý các thông tin như thế nào ?….. Ngoài ra, cũng cần dựa vào các bài kiểm tra test IQ.

Xem thêm:

Trẻ chậm nói, tăng động- Bí quyết giúp con của bà mẹ 38 tuổi 
8 cách dạy bé học nói hiệu quả dành cho cha mẹ.
Vương Não Khang- Liên hệ, đặt hàng

trẻ chậm nói có kém thông minh
Ảnh minh họa: Trẻ chậm nói có kém thông minh

Trẻ chậm nói có kém thông minh hay không thì mẹ vẫn phải giúp con?

Trẻ chậm nói có kém không minh hay không thì mẹ cũng phải biết cách làm sao giúp con cải thiện. Ngôn ngữ nói là kết quả của mối liên hệ giữa não bộ và quá trình nuôi dưỡng từ môi trường xung quanh. Bản chất tự nhiên của não làm cho việc học nói có thể diễn ra nhanh hơn. Chính vì thế, não bộ đóng vai trò khá quan trọng trong việc hình thành ngôn ngữ nói ở trẻ. Chăm sóc sự phát triển trí não tốt cũng là giải pháp giúp cải thiện tình trạng trẻ chậm nói. Hiện nay với trẻ chậm nói hoặc chậm nói được chẩn đoán do tự kỷ, ngoài việc kết hợp hỗ trợ can thiệp về ngôn ngữ, hành vi,thường được kết hợp song song sử dụng các sản phẩm thảo dược bổ não đặc hiệu để giúp tăng cường trí não, tăng cường khả năng học tập, tăng tính tập trung và phản xạ cho trẻ.

Hi vọng, với những nội dung trên đây sẽ giải đáp được thắc mắc trẻ chậm nói có kém thông minh của các mẹ, nếu còn vấn đề gì thắc mắc các mẹ vui lòng liên hệ đến hotline 0987 126 085 hoặc click here để được hỗ trợ nhanh nhất các mẹ nhé.

trẻ chậm nói có kém thông minh

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Bạn lo lắng khi thấy con chậm nói, chậm phát triển, tăng động hay giảm chú ý và có khả năng con không may bị Tự Kỷ…
Hãy sử dụng sản phẩm bổ não Vương Não Khang cho con bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược và các vitamin nên an toàn và không tác dụng phụ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG VƯƠNG NÃO KHANG CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

Can Thiệp Điều Trị

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chỉ trong vòng 6 tháng, từ đứa trẻ chậm nói, kém tập trung mẹ đã giúp con tiến bộ từng ngày và phát triển tốt Bậc cha mẹ nào cũng sẽ vô cùng lo lắng khi con có những biểu hiện của trẻ chậm nói, kém tập trung. Những chia sẻ vô cùng đáng quý từ những trường hợp thực tế sẽ là kinh nghiệm cũng như động lực giúp cho các cha mẹ thêm phương pháp chăm sóc và hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và nhận thức cho trẻ chậm nói....
Trẻ chậm nói và tăng động có mắc chứng tự kỷ? Xã hội càng phát triển thì mô hình bệnh tật càng có nhiều thay đổi. Điển hình trong mô hình bệnh tật mà rất nhiều cha mẹ đang lo ngại và quan tâm đó là chứng tự kỷ ở trẻ. Tuy nhiên liên quan đến chứng bệnh này nếu không thực sự hiểu rõ thì việc nhìn nhận sẽ khiến cha mẹ đôi khi thái quá hoặc có khi ...
Niềm vui cho những mẹ có con chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ Quá trình can thiệp cho những trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ cần phối hợp nhiều phương pháp. Và trong đó, việc tác động từ bên trong tức là tác động trực tiếp đến não bộ của trẻ kết hợp với việc hỗ trợ can thiệp giáo dục từ môi trường bên ngoài là điều cần thiết để giúp con ti...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người