Top 10 câu hỏi về thuốc cho trẻ tăng động giảm chú ý

Tăng động giảm chú ý ở trẻ cần được điều trị kết hợp từ phương pháp hành vi và thuốc, nhưng thuốc điều trị cho trẻ luôn là vấn đề có nhiều vướng mắc từ phía phụ huynh. Bài viết sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về thuốc điều trị cho trẻ tăng động mà phụ huynh cần biết.

Thuốc trẻ tăng động giảm chú ý, những điều phụ huynh cần tìm hiểu

1, Làm sao để phụ huynh biết được cần dùng thuốc cho con

Các chuyên gia có cùng quan điểm rằng thuốc chỉ cần cho trẻ tăng động khi có các triệu chứng gây trở ngại trong đời sống xã hội, tình cảm, học tập. Phương pháp hành vi trị liệu, phương pháp điều trị không dùng thuốc có thể thay thế nhằm kiểm soát hành vi bốc đồng song các phương pháp này không đủ mạnh để thay thế thuốc.

2, Sử dụng thuốc có an toàn cho trẻ tăng động giảm chú ý

Các chất kích thích thường được chỉ định điều trị tăng động được xem là một trong những chất an toàn nhất của tất cả các thuốc tâm thần, ngoài ra, trước khi chỉ định dùng thuốc, trẻ sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát để có phương án sử dụng thuốc thích hợp.

3, Tác dụng phụ của thuốc như thế nào?

Thuốc điều trị có thể gây ra một loạt các tác dụng phụ như biếng ăn, khó ngủ, đau đầu…, nhưng những tác dụng phụ này chỉ thoáng qua ở trẻ và không phải trẻ nào cũng bị ảnh hưởng tác dụng phụ từ thuốc. Do vậy, khi nhận thấy con có những biểu hiện bởi tác dụng phụ của thuốc, cha mẹ ngưng cho con sử dụng và đến gặp bác sĩ điều trị để được hướng dẫn chi tiết.

thuoc-dieu-tri-tang-dong-giam-chu-y

4, Thuốc có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ hay không

Phương pháp điều trị cho trẻ tăng động giảm chú ý luôn được các chuyên gia không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu, và thuốc là một trong những lĩnh vực điều trị đang được quan tâm. Việc tranh luận giữa các nhà nghiên cứu liệu rằng thuốc điều trị có ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển, đến chiều cao, cân nặng hay vấn đề xương khớp hay không? Vẫn chưa có câu trả lời chính xác duy nhất nhưng mỗi lần đi thăm khám, kiểm tra với một đơn thuốc mới, các bác sĩ nên kiểm tra chiều cao, cân nặng cùng với sức khỏe tổng thể ở trẻ.

5, Có nhiều loại thuốc khác nhau trong điều trị, làm sao để biết được bác sĩ kê đúng thuốc cho con

Chưa có ai dám khẳng định loại thuốc nào tốt hơn, hiệu quả hơn loại khác, việc sử dụng thuốc phải dựa trên kiểm nghiệm, cấp phép từ các cơ quan chức năng. Ngoài ra, trẻ tăng động giảm chú ý thường được điều trị trong những loại thuốc sau Ritalin, Metadate, hoặc Concerta, Adderall và Dexedrine. Do đó phụ huynh có thể yên tâm về việc kê toa của bác sĩ.

6, Thuốc có tác dụng trong bao lâu:

Một số thuốc có tác dụng trong khoảng 4 giờ, số khác là 8 giờ, và cũng có loại tác dụng lên đến 12 giờ. Nhưng điều quan trọng là những hành vi bốc đồng, gây tổn thương sức khỏe, ảnh hưởng học tập của trẻ có được giảm đáng kể khi sử dụng thuốc hay không.

Xem thêm: Bé đang tăng động hay tự kỷ-xin đừng nhầm lẫn

tang-dong-giam-chu-y

7, Thuốc trẻ tăng động giảm chú ý có những dạng nào?

Thuốc điều trị có ở dạng lỏng, nhai, thuốc viên, viên nang, có loại có thể mở ra và sử dụng trộn vào thức ăn cho trẻ.

8, Làm thế nào để bác sĩ xác định liều lượng chính xác?

Liều lượng thuốc điều trị được xác định không phải do trọng lượng hay độ tuổi của một đứa trẻ mà sẽ theo cách hiệu quả của cơ thể có thể chuyển hóa thuốc. Hầu hết các bác sĩ kê toa với liều lượng thấp ban đầu, sau đó nâng dần liều lượng này và dừng khi gặp tác dụng phụ hay hiệu quả điều trị bằng thuốc chững lại.

9, Không phải thuốc đều có tác dụng cho mọi trẻ

Có một số trẻ không đáp ứng với thuốc điều trị tăng động giảm chú ý, có những trẻ hiệu quả với thuốc nhưng lại không chịu đựng được các tác dụng phụ, trong trường hợp này, các bác sĩ có thể thay thế loại thuốc khác phù hợp hơn với trẻ để giúp cải thiện những hành vi bốc đồng ở trẻ

10, Khi ngưng thuốc điều trị trong một thời gian?

Một số phụ huynh ngưng thuốc điều trị cho con khi con ở nhà hay trong kỳ nghỉ vì họ có thể quản lý hành vi của con, tuy nhiên cha mẹ cần nhận ra điều quan trọng là sự giáo dục trẻ tăng động xảy ra đa phần ở ngoài giờ học, khoảng 50% trẻ tăng động điều trị thuốc vào tuổi trưởng thành. Vì vậy cha mẹ hoàn toàn có thể chấp nhận hành vi tăng động ở con nhưng không được dung túng cho hành vi này, Do đó hãy duy trì điều trị và dần giảm dần thuốc, thay thế nó bằng phương án mới tốt hơn.

tim-hieu-tang-dong-giam-chu-y

Thuốc không phải là sự lựa chọn duy nhất nhưng nó là nền tảng của điều trị, thích hợp cho hầu hết trẻ. Nhưng làm sao để sử dụng thuốc mà không ảnh hưởng gì đến trẻ, những câu hỏi liên quan đến tăng động, điều trị và dạy trẻ, hãy liên hệ để được chia sẻ từ chuyên gia.

Theo http://www.additudemag.com/adhd/article

Thông tin hữu ích:

Tháng 2/2015 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn về hành vi, ngôn ngữ ở trẻ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong điều trị hỗ trợ trẻ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức cho trẻ.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM

nghien-cuu-vuong-nao-khang

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Bạn lo lắng khi thấy con chậm nói, chậm phát triển, tăng động hay giảm chú ý và có khả năng con không may bị Tự Kỷ…
Hãy sử dụng sản phẩm bổ não Vương Não Khang cho con bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược và các vitamin nên an toàn và không tác dụng phụ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG VƯƠNG NÃO KHANG CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

Can Thiệp Điều Trị

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chỉ trong vòng 6 tháng, từ đứa trẻ chậm nói, kém tập trung mẹ đã giúp con tiến bộ từng ngày và phát triển tốt Bậc cha mẹ nào cũng sẽ vô cùng lo lắng khi con có những biểu hiện của trẻ chậm nói, kém tập trung. Những chia sẻ vô cùng đáng quý từ những trường hợp thực tế sẽ là kinh nghiệm cũng như động lực giúp cho các cha mẹ thêm phương pháp chăm sóc và hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và nhận thức cho trẻ chậm nói....
Niềm vui cho những mẹ có con chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ Quá trình can thiệp cho những trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ cần phối hợp nhiều phương pháp. Và trong đó, việc tác động từ bên trong tức là tác động trực tiếp đến não bộ của trẻ kết hợp với việc hỗ trợ can thiệp giáo dục từ môi trường bên ngoài là điều cần thiết để giúp con ti...
Trẻ chậm nói và tăng động có mắc chứng tự kỷ? Xã hội càng phát triển thì mô hình bệnh tật càng có nhiều thay đổi. Điển hình trong mô hình bệnh tật mà rất nhiều cha mẹ đang lo ngại và quan tâm đó là chứng tự kỷ ở trẻ. Tuy nhiên liên quan đến chứng bệnh này nếu không thực sự hiểu rõ thì việc nhìn nhận sẽ khiến cha mẹ đôi khi thái quá hoặc có khi ...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người