Làm thế nào với trẻ chậm biết nói?

Có nhiều nguyên nhân gây dẫn đến trẻ chậm biết nói ở trẻ nhưng việc luyện nói cho trẻ có thể đạt được thông qua cách tiếp cận đúng.

Làm thế nào với trẻ chậm biết nói

tre-cham-biet-noi

1. Quan sát những mối quan tâm của trẻ. Việc khám phá đó sẽ giúp giáo viên hiểu tâm lý trẻ và khuyến khích bé giao tiếp cũng như tham gia các hoạt động trong lớp học.

2. Phối hợp với các chuyên gia: Liên quan đến trị liệu ngôn ngữ có thể hỗ trợ và tư vấn cho giáo viên hoặc cha mẹ về việc áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị ở trường hay tại nhà. Trẻ chậm nói cần được rèn luyện liên tục.

3. Tạo môi trường khuyến khích trẻ nói.Trẻ sẽ được cải thiện khả năng hòa nhập và giao tiếp với các bạn. Với mô hình này, bọn trẻ sẽ học hỏi lẫn nhau.

4. Đọc và hát: Hai hoạt động này sẽ khuyến khích phát triển ngôn ngữ vì giúp trẻ chậm nói tiếp cận với nhiều từ ngữ và cấu trúc câu.

5. Điều chỉnh giọng nói của bạn: đặc biệt là với trẻ bị mất thính lực. Nói chậm và rõ ràng sẽ giúp đứa trẻ dễ hiểu những gì bạn nói.

6. Dạy ngôn ngữ ký hiệu đơn giản để đi học. Ngôn ngữ ký hiệu sẽ tạo cho trẻ một cách khác để truyền đạt nhu cầu của mình và tham gia các hoạt động trong lớp. Các dấu hiệu đơn giản như “Có”, “Không”, “Thêm nữa”, các ngày trong tuần sẽ hữu ích cho trẻ.

7. Sử dụng dấu hiệu trực quan để khuyến khích giao tiếp. Các tấm thẻ hình, biểu tượng, hình ảnh và bất kỳ công cụ trực quan nào mô phỏng từ ngữ đều có thể được sử dụng như hình thức giao tiếp cho một đứa trẻ bị chậm phát triển khả năng ngôn ngữ.

8. Hướng dẫn từng nhóm nhỏ. Việc này giúp trẻ tập trung hơn và giáo viên có cơ hội áp dụng phương pháp giảng dạy thích ứng với trẻ chậm nói. Cách này cũng ít gây khó khăn hơn cho cả thầy và trò.

9. Luôn luôn nhìn thẳng vào mắt khi giảng dạy. Giao tiếp bằng mắt sẽ cho phép trẻ tập trung vào những gì đang được nói và hiểu hơn về nội dung cuộc trò chuyện.

10. Chỉ định vị trí chỗ ngồi thích hợp trong lớp học. Bằng cách xếp trẻ chậm nói gần giáo viên hướng dẫn sẽ giúp trẻ tập trung hơn.

11. Hướng dẫn rõ ràng và đơn giản. Việc ra hiệu lệnh hay hướng dẫn cho trẻ bằng lời nói cũng quan trọng như cung cấp thông tin cho trẻ dưới dạng văn bản.

12. Yêu cầu giải thích. Để thúc đẩy giao tiếp và sự hiểu biết, bạn nên yêu cầu trẻ lặp lại những gì đã được nghe.


Hiện nay với trẻ chậm nói hoặc các trẻ chậm nói đã được chẩn đoán là tự kỷ đang được áp dụng các phương pháp điều trị can thiệp hành vi, ngôn ngữ kết hợp song song sử dụng các sản phẩm thảo dược bổ não đặc hiệu cho trẻ tự kỷ giúp tăng cường trí não, tăng cường khả năng hoạt động của hệ thần kinh, tăng khả năng tập trung và phản xạ cho trẻ. Phương pháp kết hợp này sẽ giúp trẻ sớm cải thiện được các chức năng ngôn ngữ, vận động và tương tác xã hội và hòa nhập cộng đồng tốt hơn

————————————————————-

Tìm hiểu sản phẩm bổ não cho trẻ tự kỷ :TPCN Vương Não Khang

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM BỔ NÃO CHO TRẺ TỰ KỶ- VƯƠNG NÃO KHANG:

  Tháng 2/2015 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn tự kỷ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong điều trị hỗ trợ trẻ tự kỷ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức cho trẻ. Xem chi tiết nghiên cứu tại đây

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC
danh-hieu-vuong-nao-khang
BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

 

 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Bạn lo lắng khi thấy con chậm nói, chậm phát triển, tăng động hay giảm chú ý và có khả năng con không may bị Tự Kỷ…
Hãy sử dụng sản phẩm bổ não Vương Não Khang cho con bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược và các vitamin nên an toàn và không tác dụng phụ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG VƯƠNG NÃO KHANG CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

Can Thiệp Điều Trị

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chỉ trong vòng 6 tháng, từ đứa trẻ chậm nói, kém tập trung mẹ đã giúp con tiến bộ từng ngày và phát triển tốt Bậc cha mẹ nào cũng sẽ vô cùng lo lắng khi con có những biểu hiện của trẻ chậm nói, kém tập trung. Những chia sẻ vô cùng đáng quý từ những trường hợp thực tế sẽ là kinh nghiệm cũng như động lực giúp cho các cha mẹ thêm phương pháp chăm sóc và hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và nhận thức cho trẻ chậm nói....
Trẻ chậm nói và tăng động có mắc chứng tự kỷ? Xã hội càng phát triển thì mô hình bệnh tật càng có nhiều thay đổi. Điển hình trong mô hình bệnh tật mà rất nhiều cha mẹ đang lo ngại và quan tâm đó là chứng tự kỷ ở trẻ. Tuy nhiên liên quan đến chứng bệnh này nếu không thực sự hiểu rõ thì việc nhìn nhận sẽ khiến cha mẹ đôi khi thái quá hoặc có khi ...
Niềm vui cho những mẹ có con chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ Quá trình can thiệp cho những trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ cần phối hợp nhiều phương pháp. Và trong đó, việc tác động từ bên trong tức là tác động trực tiếp đến não bộ của trẻ kết hợp với việc hỗ trợ can thiệp giáo dục từ môi trường bên ngoài là điều cần thiết để giúp con ti...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người