Giúp trẻ tăng động giảm chú ý học tốt hơn

Trẻ tăng động giảm chú ý có biểu hiện vận động bất thường đi kèm với phản ứng hung hăng và khả năng chú ý giảm gây trở ngại cho việc học tập. Đây là một vấn đề nan giải đối với các bậc cha mẹ, tuy nhiên hành vi tăng động giảm chú ý không phải là lỗi của trẻ mà do những rối loạn trong sự phát triển của não bộ dẫn đến giảm sự chú ý và khả năng tự kiềm chế bẩm sinh. Việc tiến triển của bệnh có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự giúp đỡ của gia đình, nhà trường và xã hội.

Để trẻ tăng động giảm chú ý cải thiện hành vi của mình, cha mẹ cần phải kiên nhẫn, yêu thương và giúp con hàng ngày. Một số biện pháp giúp trẻ tăng động giảm chú ý có thể hoàn thành tốt việc học tập cha mẹ cần biết :

tre-tang-dong

Giải pháp cho trẻ tăng động tại lớp học:

Cha mẹ cùng phối hợp với nhà trường để có những giải pháp tốt cho trẻ.

– Chọn chỗ ngồi khôn ngoan: Chọn vị trí cho trẻ gần với giáo viên và cách xa cửa ra vào hay cửa sổ sẽ giúp giảm thiểu tiếng ồn tiềm ẩn từ đó giúp khả năng tập trung tốt nhất.

– Tạo cho trẻ sự thú vị trong việc học: Cố gắng giữ cho thời gian học ngắn lại, tạo ra điều mới lạ trong bài học, thay đổi nhịp từ một bài học kế tiếp.

– Kết hợp giữa bài học với các giác quan như thị giác, thính giác, hay sự vận động nhẹ và cho phép trẻ cơ hội làm việc nhóm với các bạn trong lớp.

– Động viên  khuyến khích trẻ: Thay vì la mắng và đòi hỏi ở trẻ sự hoàn thiện  hãy chuyển sang hướng động viên để khuyến khích trẻ, không đòi hỏi quá nhiều và kỳ vọng vào trẻ.

Khi trẻ tăng động ở nhà, các bậc cha mẹ cần: 

– Thiết lập một thói quen làm bài tập hàng ngày cho trẻ. Cần chú ý thời gian nghỉ ngơi giữa trường học và bài tập về nhà. Giúp con trẻ học ở những nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn, phiền nhiễu đến trẻ.

– Hãy học cùng trẻ để con bạn có sự trợ giúp trong học tập cũng như giúp trẻ tập trung hơn. Tuy nhiên cũng cần để con bạn có sự tự do và không cảm thấy bị kiểm soát.

– Thời gian nghỉ ngắn giữa các bài tập và phải biết phân những bài tập lớn thành những bài tập nhỏ cho trẻ không  cảm thấy rối trí với vấn đề lớn.

-Dạy trẻ một cách rõ ràng, hướng dẫn ngắn gọn

-Dù trẻ không làm được nhưng hãy kiên nhẫn, hướng dẫn trẻ làm, tránh trường hợp làm thay cho trẻ, hãy để trẻ chủ động, chịu trách nhiệm với công việc của chính mình

Khi trẻ đến tuổi đến trường, thời gian trên lớp của trẻ nhiều hơn thời gian ở nhà, do đó, để trẻ tốt hơn trong hành vi, có sự cải thiện trong học tập, phụ huynh cần thường xuyên trao đổi cùng giáo viên về kết quả của con, phối hợp chặt chẽ với nhà trường để có hướng can thiệp hiệu quả. Cha mẹ chính là người gần gũi, hiểu con hơn ai hết nên hãy để ý đến những điểm mạnh, điểm yếu ở trẻ, điều này góp phần không nhỏ trong việc dạy cho trẻ tăng động.

Cha mẹ cần nhận ra rằng, tăng khả năng tập trung cho trẻ đồng nghĩa với việc giúp trẻ cải thiện sự mất tập trung thông qua các phương pháp giáo dục và trị liệu như trên thì cần bổ sung thêm cho sự phát triển não bộ của trẻ các sản phẩm có thành phần Đinh Lăng, Bạch Quả giúp bổ não, làm dịu và nuôi dưỡng tế bào thần kinh, để từ đó, trẻ có thể hoàn thành nhiệm vụ, cải thiện kết quả học tập.

Xem thêm:

Chăm sóc trẻ tăng động giảm chú ý-nâng cao chất lượng giấc ngủ ở trẻ


=============================

Thông tin hữu ích:

Tháng 2/2015 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn về hành vi, ngôn ngữ ở trẻ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong điều trị hỗ trợ trẻ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức cho trẻ.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM

nghien-cuu-vuong-nao-khang

DANH HIỆU ĐẠT ĐƯỢC

danh-hieu-vuong-nao-khang

BÁO ĐÀI CẢ NƯỚC ĐƯA THÔNG TIN GHI NHẬN VỀ VƯƠNG NÃO KHANG

CÁC TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG VƯƠNG NÃO KHANG HIỆU QUẢ Xem tại Đây

 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Bạn lo lắng khi thấy con chậm nói, chậm phát triển, tăng động hay giảm chú ý và có khả năng con không may bị Tự Kỷ…
Hãy sử dụng sản phẩm bổ não Vương Não Khang cho con bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược và các vitamin nên an toàn và không tác dụng phụ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG VƯƠNG NÃO KHANG CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

Can Thiệp Điều Trị

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chỉ trong vòng 6 tháng, từ đứa trẻ chậm nói, kém tập trung mẹ đã giúp con tiến bộ từng ngày và phát triển tốt Bậc cha mẹ nào cũng sẽ vô cùng lo lắng khi con có những biểu hiện của trẻ chậm nói, kém tập trung. Những chia sẻ vô cùng đáng quý từ những trường hợp thực tế sẽ là kinh nghiệm cũng như động lực giúp cho các cha mẹ thêm phương pháp chăm sóc và hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và nhận thức cho trẻ chậm nói....
Trẻ chậm nói và tăng động có mắc chứng tự kỷ? Xã hội càng phát triển thì mô hình bệnh tật càng có nhiều thay đổi. Điển hình trong mô hình bệnh tật mà rất nhiều cha mẹ đang lo ngại và quan tâm đó là chứng tự kỷ ở trẻ. Tuy nhiên liên quan đến chứng bệnh này nếu không thực sự hiểu rõ thì việc nhìn nhận sẽ khiến cha mẹ đôi khi thái quá hoặc có khi ...
Niềm vui cho những mẹ có con chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ Quá trình can thiệp cho những trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ cần phối hợp nhiều phương pháp. Và trong đó, việc tác động từ bên trong tức là tác động trực tiếp đến não bộ của trẻ kết hợp với việc hỗ trợ can thiệp giáo dục từ môi trường bên ngoài là điều cần thiết để giúp con ti...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người