Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ sớm

Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ sớm là gì? Khi Rối loạn tự kỷ, hoặc hội chứng tự kỷ, có thể được phát hiện ở các lứa tuổi khác nhau. Một số trẻ có thể xuất hiện sớm các dấu hiệu của tự kỷ trong khi một số trẻ khác vẫn phát triển bình thường cho đến 15-30 tháng mới bắt đầu bị thoái hóa các kỹ năng có được trước đó.

Một số dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ sớm thường gặp bao gồm:

1. Không có khả năng giao tiếp bằng mắt

2. Không thích được ôm ấp, vỗ về

3. Có những chuyển động lặp đi lặp lại khác

4. Chậm phát triển ngôn ngữ

5. Nói lặp đi lặp lại các từ hoặc cụm từ ngắn

6. Không có khả năng đối phó với những thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày

7. Hạn chế hoặc không có tương tác với người xung quanh

1. Các dấu hiệu nhận biết sớm trẻ tự kỷ: Năm đầu tiên

Trẻ sơ sinh – dưới 1 tuổi nếu mắc tự kỷ có thể biểu hiện một số hoặc hầu hết các hành vi sau:

1. Sẽ không có giao tiếp bằng mắt

2. Không đáp ứng khi nghe giọng nói của cha mẹ

3. Không bi bô

4. Không phản ứng lại khi được gọi tên

5. Không mỉm cười hoặc cười để đáp lại các hành vi khác

2. Các dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ sớm: Năm thứ hai

Một số trẻ tự kỷ khi 2 tuổi có thể thoái hóa hoặc mất khả năng ngôn ngữ, một số trẻ khác có thể chỉ đơn giản là không nói được 1 từ đơn lẻ khi 16 tháng tuổi hoặc không nói được cụm 2 từ khi 2 tuổi.

Các dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ sớm có thể là không quan tâm tới kỳ trò chơi nào, giả vờ và lờ đi hoặc tách biệt hẳn ra với bất kỳ điều gì đang diễn ra..

3. Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ bổ sung

Một số dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ sớm khác có thể bao gồm các vấn đề thể chất như phối hợp kém trong khi chạy, khả năng kiểm soát hoạt động của tay kém, hay bị táo bón, rối loạn giấc ngủ.

4. Hình ảnh não bộ ở trẻ tự kỷ

Khi tiến hành chụp MRI đối với một số trẻ em tự kỷ thấy có sự bất thường ở vỏ não và cấu trúc não bộ. Một số công trình nghiên cứu vẫn đang được tiến hành và hy vọng trong tương lai sẽ cho chúng ta hiểu biết sâu sắc hơn về não bộ của người tự kỷ.

Xem thêm: Khám bệnh trẻ tự kỷ ở đâu là uy tín nhất

5. Sàng lọc sớm bệnh tự kỷ

Hội chứng tự kỷ có thể phát triển từ nhẹ đến rối loạn nghiêm trọng vì vậy chẩn đoán sớm có thể giúp ích cho quá trình điều trị cho trẻ. Bởi vì hội chứng tự kỷ thường xuất hiện từ rất sớm, vì vậy bác sĩ nhi khoa cho rằng trẻ nên được sàng lọc khi có bất kỳ sự chậm phát triển nào từ khi mới 9,18 hoặc 24 tháng tuổi.

6. Chẩn đoán

Trong khoảng thời gian thích hợp, bác sĩ sẽ quan sát trẻ có phản ứng như thế nào với giọng nói, nụ cười, và những kích thích khác của cha mẹ và có thể hỏi cha mẹ một số câu hỏi về phản ứng của trẻ. Đồng thời tiến hành các xét nghiệm khác để xác định sự phát triển lời nói, và hành vi để giúp phân biệt tự kỷ với các vấn đề khác.

Chẩn đoán: kỹ năng xã hội

Một phần quan trọng trong việc chẩn đoán tự kỷ là xác định kỹ năng xã hội của trẻ. Trẻ tự kỷ thường không nhìn vào mắt người đối diện, mà chỉ tập trung vào các đối tượng nhất định, bỏ qua người xung quanh và những kích thích bên ngoài. Nếu trẻ tự kỷ không giao tiếp thì nhìn trẻ giống như robot, không có biểu hiện trên khuôn mặt hay cử chỉ gì cả 

Chẩn đoán: Đánh giá

Mặc dù không có các xét nghiệm hay kiểm tra y tế để xác định bệnh tự kỷ, nhưng các chuyên gia, bác sĩ thường sử dụng các câu hỏi như là công cụ sàng lọc để đánh giá trẻ tự kỷ. Hầu hết việc kiểm tra, chẩn đoán dựa trên 3 tiêu chí:

– Khiếm khuyết trong tương tác xã hội

– Khiếm trong giao tiếp

– Một loạt các hạn chế, hành vi, hoạt động lặp đi lặp lại

Xem thêm: Cách phát hiện sớm trẻ tự kỷ

——————————————————–

Hiện nay với trẻ tự kỷ đang được áp dụng các phương pháp điều trị can thiệp hành vi, ngôn ngữ kết hợp song song sử dụng các sản phẩm thảo dược bổ não đặc hiệu cho trẻ tự kỷ giúp tăng cường trí não, tăng cường khả năng hoạt động của hệ thần kinh, tăng khả năng tập trung và phản xạ cho trẻ. Phương pháp kết hợp này sẽ giúp trẻ sớm cải thiện được các chức năng ngôn ngữ, vận động và tương tác xã hội và hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

Tìm hiểu sản phẩm bổ não cho trẻ tự kỷ :Vương Não Khang

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SẢN PHẨM BỔ NÃO CHO TRẺ TỰ KỶ – VƯƠNG NÃO KHANG:

Tháng 2/2015 Bệnh viện Nhi Trung Ương công bố kết quả nghiên cứu tác dụng của TPCN cốm Vương Não Khang trong hỗ trợ điều trị rối loạn tự kỷ. Nghiên cứu cho thấy TPCN cốm Vương Não Khang là sản phẩm có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị trẻ tự kỷ ở các lĩnh vực như cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động, nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, nhận thức cho trẻ. Xem chi tiết nghiên cứu tại đây

Tham khảo một số trường hợp trẻ có nhiều tiến bộ sau khi sử dụng Vương Não Khang 

Bé Đoàn Hoàng Phúc – TP.HCM

Con trai chị Nguyễn Vân Bình – Hà Nội 

——————————————————

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Bạn lo lắng khi thấy con chậm nói, chậm phát triển, tăng động hay giảm chú ý và có khả năng con không may bị Tự Kỷ…
Hãy sử dụng sản phẩm bổ não Vương Não Khang cho con bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược và các vitamin nên an toàn và không tác dụng phụ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG VƯƠNG NÃO KHANG CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

Can Thiệp Điều Trị

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chỉ trong vòng 6 tháng, từ đứa trẻ chậm nói, kém tập trung mẹ đã giúp con tiến bộ từng ngày và phát triển tốt Bậc cha mẹ nào cũng sẽ vô cùng lo lắng khi con có những biểu hiện của trẻ chậm nói, kém tập trung. Những chia sẻ vô cùng đáng quý từ những trường hợp thực tế sẽ là kinh nghiệm cũng như động lực giúp cho các cha mẹ thêm phương pháp chăm sóc và hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và nhận thức cho trẻ chậm nói....
Trẻ chậm nói và tăng động có mắc chứng tự kỷ? Xã hội càng phát triển thì mô hình bệnh tật càng có nhiều thay đổi. Điển hình trong mô hình bệnh tật mà rất nhiều cha mẹ đang lo ngại và quan tâm đó là chứng tự kỷ ở trẻ. Tuy nhiên liên quan đến chứng bệnh này nếu không thực sự hiểu rõ thì việc nhìn nhận sẽ khiến cha mẹ đôi khi thái quá hoặc có khi ...
Niềm vui cho những mẹ có con chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ Quá trình can thiệp cho những trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ cần phối hợp nhiều phương pháp. Và trong đó, việc tác động từ bên trong tức là tác động trực tiếp đến não bộ của trẻ kết hợp với việc hỗ trợ can thiệp giáo dục từ môi trường bên ngoài là điều cần thiết để giúp con ti...

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người