CÁCH DẠY TRẺ TĂNG ĐỘNG- NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH NÊN BIẾT

Cách dạy trẻ tăng động đúng, hiệu quả không chỉ giúp cải thiện hành vi cho trẻ tăng động ở thời điểm hiện tại mà còn dạy trẻ các kĩ năng có lợi trong tương lai. Cùng tìm hiểu các cách dạy trẻ tăng động dưới đây:

cách dạy trẻ tăng động

Ảnh minh họa: Cách dạy trẻ tăng động

Cách dạy trẻ tăng động tại nhà

Theo các chuyên gia Nhi khuyến cáo thì giáo dục hành vi là cách dạy trẻ tăng động hiệu quả nhất hiện nay . Đây là phương pháp sử dụng lời nói, cử chỉ… nhằm giúp trẻ dần hình thành những kỹ năng để kiểm soát tốt hành vi và thay đổi nó theo hướng tốt hơn. Cách dạy trẻ tăng động bằng phương pháp giáo dục hành vi không thể thực hiện trong một thời gian ngắn mà cần phải cần thời gian dài, kiên trì hàng ngày, đồng thời có sự kết hợp giữa các thành viên trong gia đình. Cha mẹ  nên:

• Giải thích cho trẻ hiểu những việc cần phải làm. Khuyến khích và thường xuyên nhắc nhở con sắp xếp và gọn gang đồ dùng cá nhân ở những vị trí cố định để rèn cho con có tính tổ chức.

•  Thường xuyên khuyến khích hành vi tốt của trẻ bằng lời nhẹ nhàng và khen thưởng động viên kịp thời.

•  Khi trẻ mắc lỗi, cần kiên trì nhắc nhở, giải thích kiểm soát hành vi. Nếu không sửa lỗi có thể phạt bằng hình thức phù hợp như thời gian tách biệt, … có giải thích lý do. Tránh đánh mắng trẻ.

•  Khuyến khích con thực hiện mục tiêu bằng phần thưởng. Khi con đạt được 1 kết quả tốt dù chỉ là việc nhỏ, cha mẹ khen ngợi hoặc có phần thưởng kích thích chúng tự giác cho những lần sau.

cách dạy trẻ tăng động

Ảnh minh họa: Cách dạy trẻ tăng động tại nhà

» Phương pháp điều trị hiệu quả trẻ tăng động, giảm chú ý được các chuyên gia Nhi khuyên dùng

» Trẻ tăng động, giảm chú ý- phương pháp hỗ trợ can thiệp hiệu quả

» Vương Não Khang – giải pháp cho trẻ tăng động giảm chú ý đã được chứng minh lâm sàng tại BV Nhi TW

Cách dạy trẻ tăng động tại lớp học:

Cha mẹ phải kết hợp các cách dạy trẻ tăng động tại nhà và tại lớp học để đảm bảo kết quả của con được tốt nhất:

•  Cho phép trẻ được di chuyển trong lớp học. Trẻ tăng động chỉ có thể ngồi yên được một lúc. Hãy cho phép trẻ gọt bút chì, làm việc vặt, đến giữa lớp, hay bất cứ việc gì, mỗi 15 phút một lần.

•  Thử đưa ra các hoạt động hay bài tập mang tính thử thách. 

•  Hầu hết trẻ tăng động, chậm nói giảm chú ý đều gặp vấn đề với việc viết tay và liên tục suy nghĩ, hãy cho phép chúng sử dụng bàn phím. 

•  Giao cho trẻ các bài luận ngắn hơn, hoặc cho phép chúng biểu đạt bằng những cách khác nhau.

•  Gọi trẻ thường xuyên trong lớp học.

•  Phát triển một hệ thống liên lạc giữa gia đình và nhà trường, bằng cách đó mẹ sẽ nắm bắt được những vấn đề của con trẻ, sẽ cập nhật thường xuyên hành vi của trẻ ở trường. 

Bên cạnh dạy trẻ tăng động bằng các phương pháp nêu trên việc kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên giúp tăng cường chức năng phản xạ, hành vi của trẻ.
Vương Não Khang là sản phẩm duy nhất được nghiên cứu và phát minh trên lâm sàng tại bệnh viện Nhi trung Ương. Được các bác sỹ của bệnh viện Nhi trung ương khuyên dùng cho trẻ tăng động đã đem lại hiệu quả cao.
Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các mẹ sẽ phần nào hình dung ra các cách can thiệp trẻ tăng động hiệu quả. Kết hợp can thiệp cho con và sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên cho trẻ tăng động chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao.
Mọi vấn đề thắc mắc, các mẹ vui lòng liên hệ đến hotline 0987 126 085 hoặc click here để được hỗ trợ nhanh nhất.

cách dạy trẻ tăng động

********************************

VƯƠNG NÃO KHANG – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO TRẺ TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH TẠI BV NHI TW

Tháng 2/2015, tạp chí Y học thực hành do Bộ Y tế xuất bản số 4 ( 959 )-2015 đã đăng tải Kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương nghiệm thu đề tài nghiên cứu “ Đánh giá hiệu quả của Thảo dược Vương Não Khang trong hỗ trợ tăng cường trí tuệ cho trẻ em”. Nghiên cứu cho kết quả:

► Cải thiện khả năng ngôn ngữ giao tiếp, nhận thức, tiếp thu

► Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.

► Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.

► Tăng khả năng học tập và ghi nhớ của trẻ

Không tìm thấy tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng VƯƠNG NÃO KHANG. Định hướng sử dụng lâu dài hỗ trợ xuyên suốt quá trình phát triển của trẻ.

VƯƠNG NÃO KHANG – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO TRẺ CHẬM NÓI, TĂNG ĐỘNG, CHẬM PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ – GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CÙNG BÁC SỸ QUÁCH THÚY MINH – TRƯỞNG KHOA TÂM BỆNH – BV NHI TRUNG ƯƠNG

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN - MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Bạn lo lắng khi thấy con chậm nói, chậm phát triển, tăng động hay giảm chú ý và có khả năng con không may bị Tự Kỷ…
Hãy sử dụng sản phẩm bổ não Vương Não Khang cho con bạn sẽ thấy ngay hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược và các vitamin nên an toàn và không tác dụng phụ. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả tại BV Nhi Trung Ương

TƯ VẤN - ĐẶT HÀNG VƯƠNG NÃO KHANG CHÍNH HÃNG

Họ và tên*

Số điện thoại *

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

Can Thiệp Điều Trị

 • Con chậm nói sẽ khó khăn đủ điều noi-long-co-con-cham-noi

  Khi một ai đó bàn về chậm nói, không ít phụ huynh cười xòa cho qua vì nghĩ đó chuyện thường. Nhưng có lẽ, ai đã ở trong hoàn cảnh có con chậm nói, chậm phát triển ngôn ngữ mới hiểu được cái cảm giác đó ra làm sao… Đừng […]

 • Tại sao trẻ chậm nói – chìa khóa vàng dành cho cha mẹ tại sao trẻ chậm nói

  Nghiên cứu chỉ ra rằng cứ 69 trẻ thì có 1 trẻ mắc chứng chậm nói. Đây là con số đáng báo động đối với những gia đình có con trong giai đoạn 1 tuổi trở lên. Vậy tại sao trẻ chậm nói ? Cùng tìm hiểu qua bài viết […]

 • 7 điều cha mẹ cần biết về trẻ chậm nói

  Muôn vàn câu hỏi xoay quanh trẻ chậm nói mà phụ huynh cần được giải đáp song cơ bản nhất vẫn là 7 nội dung liên quan đến trẻ mà cha mẹ cần phải nắm được. Hiểu và nhìn nhận đúng vấn đề con trẻ đang gặp phải, cha mẹ […]

 • CHẨN ĐOÁN TỰ KỶ- KIẾN THỨC DÀNH CHO CHA MẸ chẩn đoán tự kỷ

  Chẩn đoán tự kỷ ở các giai đoạn khác nhau là khác nhau. Chính vì thế các bậc cha mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể giúp con. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho cha mẹ các cách chẩn đoán tự […]

 • Nguyên nhân trẻ bị tự kỷ và cách phòng tránh nguyên nhân trẻ bị tự kỷ

  Nguyên nhân trẻ bị tự kỷ là câu hỏi có nhiều câu trả lời được đưa ra, nhiều giả thuyết cho rằng nó là do di truyền, hoặc do môi trường thậm chí là do sự giáo dục từ phía gia đình… Vậy nguyên nhân nào tác động trực tiếp […]

Chia sẻ

Hỏi đáp

Bài đọc nhiều

Chỉ trong vòng 6 tháng, từ đứa trẻ chậm nói, kém tập trung mẹ đã giúp con tiến bộ từng ngày và phát triển tốt Bậc cha mẹ nào cũng sẽ vô cùng lo lắng khi con có những biểu hiện của trẻ chậm nói, kém tập trung. Những chia sẻ vô cùng đáng quý từ những trường hợp thực tế sẽ là kinh nghiệm cũng như động lực giúp cho các cha mẹ thêm phương pháp chăm sóc và hỗ trợ phát triển ngôn ngữ và nhận thức cho trẻ chậm nói....

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả khác nhau tùy cơ địa từng người